Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những lợi ích của việc sử dụng máy cắt mỏ gà

Máy cắt mỏ gà đã không còn xa lạ với người chăn nuôi nữa. Từ khi xuất hiện trên thị trường tới nay, máy cắt mỏ gà đã giúp ích nhiều cho bà con, giúp bà con tiết kiệm chi phí chăn nuôi, tiết kiệm thời gian, sức lực và nhiều yếu tố khác nữa.

Cắt mỏ cho gà với mục đích chính là để làm mỏ của chúng ngắn, không còn sắc nhọn như trước nữa. Khi mỏ của chúng không nhọn thì chúng mổ nhau không gây chảy máu. Hạn chế việc ăn lông nhau, mổ trứng ở gà. Một trong số đó là máy cắt mỏ gà tự động.
Những lợi ích của việc sử dụng máy cắt mỏ gà
Những lợi ích của việc sử dụng máy cắt mỏ gà

Những lợi ích của việc sử dụng máy cắt mỏ gà

Giảm thiểu mổ chỗ lẫn nhau:

Việc chăn nuôi gà thành đàn lớn, nhất là nuôi trong cuồng có diện tích hẹp thì hiện tượng gà mổ chỗ, ăn lông, ăn thịt lẫn nhau rất dễ xảy ra trong môi trường có nhiệt độ cao, ánh sáng chiếu trực tiếp làm sinh lý gà bị rối loạn; số đàn con trong chuồng quá lớn, khi gà đói ăn rất dễ mổ chỗ nhau…
Gần đây, phương pháp sử dụng may cat mo ga được các trang trại sử dụng đã cho kết quả rất tốt: ngăn chặn được hiện tượng cắn mổ, ăn thịt, ăn lông lẫn nhau; giảm tỷ lệ hao hụt đầu con, giảm thức ăn rơi rớt giúp cho đàn gà lớn nhanh, khoẻ mạnh. Vì vậy, kỹ thuật cắt mỏ gà phải đảm bảo sao cho mỏ gà mọc chậm lại, cắt đúng chỗ, đúng khoảng cách, cự ly không ảnh hưởng đến việc ăn uống, đến năng suất.

Kỹ thuật cắt mỏ cho gà:

Dụng cụ cắt mỏ: Nếu số lượng đàn gà có ít con bạn có thể dụng dao hoặc liềm để cắt. Còn với các trang trại chăn nuôi lớn nên sử dụng máy cắt mỏ gà, bởi phuong pháp anyf nhanh, mà hiệu quả gắp nhiều lần so với phương pháp thủ công.
Cắt mỏ gà đơn giản, chính xác hiệu quả
Cắt mỏ gà đơn giản, chính xác hiệu quả
Bên cạnh máy cắt mỏ gà bạn có thể tham khảo thêm máy nghiền bột để nghiền thức ăn cho đàn gà của bạn.

Trước khi cắt mỏ bạn để cho gà nhịn đói 4 giờ, cho uống bổ xung Vitamin K để chống chảy máu.

Với gà còn bé thời gian cắt từ 7-10 ngày tuổi, lúc này gà còn non nên kĩ thuật cắt phải đúng bằng cách đưa lưỡi dao cắt cùng một lúc, vết cắt cách lỗ mũi khoảng 2mm.

Với gà tần cắt lúc 7 -8 tuần tuổi hoặc 12-16 tuần tuổi. Bạn cắt cả 2 mỏ, sao cho vết cắt vuông góc với trục mỏ, làm giống với cắt gà nhỏ tuy nhiên vết cắt sâu hơn chút.

Khi cắt mỏ xong, bổ xung Vitamin K cho gà để tăng đề kháng, có thêm 1g Tetracyline /lít trong 4-6 ngày. Cho gà ăn theo chế độ tự do (gà hậu bị) trong 1 tuần, thức ăn đổ dày để mỏ gà không chạm vào đáy và thành máng, thức ăn bột còn dính vào mỏ làm giảm chảy máu. Cần thep dõi tình trạng sức khỏe của gà trong vài ngày sau đó.
Như vậy, Hải Minh đã giúp bạn tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng máy cắt mỏ gà. Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo