Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH đất để đo độ ẩm đất

Máy đo độ pH và độ ẩm đất là công cụ cần thiết trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân hay những kỹ sư nông nghiệp. Muốn gieo trồng tốt, đạt chất lượng cao phải đo pH và độ ẩm đất.
Khi bạn đo độ pH hay độ ẩm đất, đồng hồ sẽ cho kết quả thiếu chính xác giá trị của độ pH nếu đất quá khô hay có chứa nhiều phân. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tướii một ít nước vào đất nơi bạn đo pH và độ ẩm và đợi khoảng 20 phút sau đó hãy kiểm tra máy sẽ cho kết quả chính xác hơn. Người ta sử dụng máy đo pH và độ âm đất takemura DM 15 để đo độ ẩm của đất trồng.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH đất để đo độ ẩm đất

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH đất để đo độ ẩm đất

Khi đo xong bạn phải lau sạch bề mặt của đầu dò kim loại bằng khăn vải mềm trước khi đo mẫu khác để đảm bảo không bị sai lệch kết quả. Khi đo hãy cắm máy đo pH và độ ẩm đất trực tiếp vào đất nơi muốn khảo sát. Phải cắm ngập bề mặt kim loại vào đất sau đó lấy đất nẹn chặt quanh máy đo để đất có thể bám chặt vào bề mặt kim loại của thiết bị đo. Chờ khoảng 1 phút kim đo trên đầu máy sẽ ngừng tại vị trí tương ứng giá trị PH thu được, sau đó bạn sẽ đọc kết quả đo hiển thị trên màn hình.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH đất để đo độ ẩm đất

Ứng dụng máy đo pH và độ ẩm đất:

– Trong ngành môi trường: đo độ ẩm ứng dụng trong việc dự báo thời tiết ghi đo độ ẩm tại môi trường xung quanh bạn đang sống và làm việc hàng ngày.
– Trong ngành nông nghiệp: kiểm tra độ ẩm của các loại ngũ cốc, các loại hạt giống, hoặc tại các phòng bảo quản các sản phẩm nông nghiệp.
– Trong sản xuất công nghiệp: kiểm tra độ ẩm của các loại thực phẩm, đồ uống hoặc kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản.

Bộ máy đo pH đất

Bộ máy đo pH đất

Bên cạnh máy đó pH bạn có thể tham khảo thêm máy xới đất, máy xạc cỏ, máy thái chuối,…ở siêu thị Hải Minh.
Phương pháp đo: Để đo độ pH bạn cần cắm chặt và ngập cả 3 vòng kim loại xuống đất, đảm bảo cho đất tiếp xúc đều và ngập hết 3 vòng kim loại ở đầu máy đo. Sau đó chờ 1 phút rồi đọc hết giá trị pH hiển thị trên mặt đồng hồ, thang đo bên dưới tương ứng với nồng độ pH từ 3 – 8. Ngoài đo độ pH ra thì máy còn có chức năng đo độ ẩm cũng cắm 3 vòng xuống đất và sau đó bấm nút màu trắng trên may do pH để biết kết quả độ ẩm. Một số lưu ý khi đo đó là đất phải tơi xốp nếu đất khô thì phải thêm một ít nước và sau khi đo thì nên lau sạch 3 vòng kim loại để tránh bị gỉ, còn nếu nhỡ bị gỉ thì lấy giấy nhám chà sạch và không nên để nước tiếp xúc với phần trên của thân máy.
Giá trị đo sẽ thay đổi theo nơi khảo sát, giá trị phụ thuộc vào điều kiện của đất, độ ẩm và những tạp chất bám vào bề mặt kim loại của thiết bị . Nếu muốn lấy kết quả chính xác ta phải thực hiện qua nhiều lần đo. Đây cũng là một trong những nhược điểm của máy đo độ ẩm đất. Đồng thời ta có thể xác định có nên thực hiện bón vôi hay không sau một đến hai tuần trộn đất có thể đo lường giá trị pH của nó.
Như vậy, hải minh đã giúp bạn tìm ra những lưu ý khi sử dụng máy đo độ pH đấtđể đo độ ẩm đất.Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo