Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP CỦA MÁY CẮT CÀNH TRÊN CAO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy cắt cành trên cao sử dụng cưa xích giúp việc cắt tỉa loại bỏ các cành sâu, bệnh, còi… trên cao một cách dễ dàng, mang lại hiệu quả làm việc cao, tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy cần bảo quản và bảo dưỡng để máy vận hành tốt. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ những sự cố thường gặp của máy cắt cành trên cao cũng như cách khắc phụcgiúp máy có tuổi thọ cao hơn.


Máy cắt cành trên cao tiện lợi
Máy cắt cành trên cao tiện lợi

SỰ CỐ CỦA MÁY CẮT CÀNH TRÊN CAO

Sự cố động cơ:
- Động cơ không khởi động hoặc khó khởi động: Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra bugi, hệ thống xăng, lỗ thông hơi…
- Động cơ khởi động được nhưng chết máy ngay lập tức: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bình còn nhiên liệu không. Nếu không phải hết nhiên liệu thì có thể do điều chỉnh sai chế độ không tải hoặc bộ chế hòa khí bẩn, lỗ thông hơi tắc…
- Động cơ hoạt động nhưng hiệu suất không ổn định: Nguyên nhân phần lớn do hệ thống lọc gió bị bẩn hoặc bộ chế hòa khí bẩn. Vì vậy bạn cần kiểm tra và làm sạch máy.
- Động cơ không dừng: Trong trường hợp này không nên sử dụng máy mà để máy hoạt động ở chế độ không tải (không cắt cành) và gạt bướm gió về vị trí đóng để trắt máy. Nguyên nhân có thể do khớp nối công tắc bật tắc, hệ thống điện.


Máy cắt cành trên cao thiết kế nhỏ gọn
Máy cắt cành trên cao thiết kế nhỏ gọn
Sự cố lam xích
- Lam xích không được bôi trơn dầu nhớt: Có thể do dầu (nhớt) bị hết thì bạn nên tra thêm để bôi trơn lam xích, cũng có thể rãnh dẫn dầu nhớt bị tắc vì vậy bạn cần thông lại. Hoặc vít điều chỉnh lưu lượng dầu nhớt bị lệch nên không bôi trơn được.
- Xích máy cắt cành trên cao không quay: Khi sử dụng nếu thấy xích không quay thì bạn cần dừng hoạt động của máy lại. Trường hợp này có thể do lam bị cong vênh do lưỡi chạm vật cứng hoặc vật lạ kẹt vào xích. Hoặc do hệ thống truyền động có vấn đề, bạn nên kiểm tra lại nhông đồng tiền và láp.
- Xích không dừng: Nếu khi tắt hoạt động xích nhưng xích không dừng thì cần tắt máy ngay lập tức. Hiện tượng này có thể do chế độ ga không tải quá cao, vì vậy bạn cần chỉnh lại tốc độ không tải. Hoặc do dây ga bị kẹt, bạn nên kiểm tra dây ga và bôi trơn cáp bên trong. Nếu không phải thì bạn cần kiểm tra hệ thống truyền động.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về máy cắt cành trên cao qua bài viết sau: Ưu điểm và lợi ích vượt trội của máy cắt cành cây trên caoMáy cần được bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời khi gặp trục trặc
Máy cần được bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời khi gặp trục trặc

Sự cố cần trục và độ rung
Nguyên nhân có thể do lam vỡ, cong vênh hoặc độ mòn cao, bạn cần thay thế lam mới. Với trường hợp xích lỏng cần chỉnh lại độ trùng xích phù hợp. Nếu máy quá rung cần kiểm tra hệ thống dẫn động.
Để máy cắt cành trên cao hoạt động tốt, người sử dụng cần thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng máy cắt cành cây trên cao với đa dạng công suất, chức năng, giá thành, hãng sản xuất. Siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng cao, giá cả tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy phục vụ nông nghiệp như: máy gặt lúa, máy gieo hạt, máy xạc cỏ, máy băm cây… Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo