Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những tiêu chí khi chọn mua máy đọc mã vạch


Nhắc đến đầu đọc mã vạchchúng ta đều biết rằng đây là thiết bị chuyên dụng có chức năng dùng để giải mã các mã vạch từ các máy đọc mã vạch để lấy thông tin từ những mã vạch đã được mã hóa. máy đọc mã vạch giúp cho việc giải quyết các vấn đề về mã số mã vạch, các vấn đề liên quan đến tem nhãn dược thuận lợi và dễ dàng hơn.Lựa chọn máy đọc mã vạch tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên làm thế nào có thể lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn, trong thời gian lâu dài. Siêu thị Hải Minh xin giới thiệu với bạn đọc bài viết về Những tiêu chí khi chọn mua máy đọc mã vạchđể lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp cho cửa hàng, siêu thị, shop thời trang… của mình.
Máy đọc mã vạch được sử dụng rộng rãi

Máy đọc mã vạch được sử dụng rộng rãi

1. Mã vạch cần đọc là 1D hay 2D:

Bước quan trọng đầu tiên trọng lựa chọn máy đọc mã vạch là cần xác định nhưng loại mã vạch mà bạn cần đọc. Các mã vạch thông thường được sử dụng phổ biên hoặc in sẵn trên hàng hóa với các vạch thẳng song song gọi là mã vạch 1 chiều (1D). Ngoài ra, còn có các loại máy đọc mã vạch có thể đọc mã vạch 2 chiều (2D) được mã hóa dưới dạng ma trận, có thể là văn bản hay các ký tự đặc biệt… Có thể đọc trên điện thoại thông minh...

Trong trường hợp, bạn chỉ cần sử dụng để đọc mã vạch 1D đơn giản, sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ với các sản phẩm thông thường bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch laser tuyến tính. Với mã vạch 2D, bạn cần sử dụng máy đọc mã vạch có khả năng đọc mã 2D, thường đắt hơn 1 chút so với máy quét 1D.

2. Máy đọc mã vạch đa tia/đơn tia:

Máy đọc đa tia với nhiều tia quét ngang/dọc đêm lại hiệu suất đọc cao hơn, đọc được nhiều chiều. Đối với cửa hàng, siêu thị… với lựu lượng khách hàng đông nên sử dụng máy đọc mã vạch đa tia để tăng tốc độ phục vụ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đầu tư, máy đọc đơn tia sử dụng tiện lợi và ít tốn kém hơn.
Máy đọc mã vạch phải có độ bền cao

Máy đọc mã vạch phải có độ bền cao

3. Độ bền

Với các môi trường khắc nghiệt đòi hỏi độ bền cao của máy đọc mã vạch, bạn cần lựa chọn máy đọc mã vạch có thể đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt trong môi trường thanh toán bán lẻ, tầng kho, hoạt động thường xuyên hoặc hay xảy ra va chạm đòi hỏi máy đọc mã vạch phải có độ bền cao.

Hiện nay hầu hết mã vạch đều được thiết kế đảm bảo có thể chịu rơi ở độ cao nhất định cũng như được thiết kế chống bụi (chỉ số IP) hay được bọc bằng cao su để chịu được độ rơi/môi trường khắc nghiệt. Đối với mô hình ứng dụng chăm sóc sức khỏe, máy đọc mã vạch còn được làm bằng nhựa có thể khử trùng đảm bảo có thể làm sạch thường xuyên, lâu dài mà không gây ăn mòn.

Tùy thuộc vào môi trường chính xác mà bạn sẽ sử dụng để bạn có thể đưa ra quét định lựa chọn máy đọc mã vạch với độ bền cao, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy đọc mã vạch, giá trị đầu tư phù hợp.

Tham khảo thêm với bài viết: phân loại đầu đọc mã vạch theo chức năng sử dụng

4. Hiệu suất đọc

Với các ứng dụng khác nhau, đôi khi tem nhãn mã vạch có thể bị hư hỏng, trầy xướ, bụi bẩn gây khó khăn cho việc đọc mã vạch. Chính vì vậy, với các trường hợp này bạn cần phải lựa chọn máy đọc mã vạch đáp ứng được yêu cầu đó. Máy đọc mã vạch laser hoặc chụp ảnh tuyến tính giúp bạn đọc tốt hơn mã vạch loại này.

Tương tự, với mã vạch được khắc hoặc DPM cần một máy đọc mã vạch 2D có độ xử lý cao hơn, thuật giải toán tốt hơn để có thể đọc dễ dàng bất cứ loại mã vạch nào.

Máy đọc mã vạch có dây
Máy đọc mã vạch có dây

5. Máy đọc mã vạch không dây/có dây hay máy tính di động

Đối với các trường hợp thanh toán các mặt hàng to, cồng kềnh khó di chuyển, máy đọc mã vạch không dây thực sự là một giải pháp tốt cho trường hợp này. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng máy tính di động cho nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, máy đọc mã vạch không dây thường có chi phí cao hơn, đồng thời dễ bị mất, thất lạc…

Với những tiêu chí trên sẽ giúp bạn tìm ra những mối quan tâm chính của mình với máy đọc mã vạch, với những trường hợp cụ thể bạn có thể lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp nhất. Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đảm bảo tuổi thọ cao cho các thiết bị của bạn.Siêu thị Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp hàng điện cơ, máy văn phòng, thiết bị siêu thị như: máy đọc mã vach, máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch,…luôn mang đến cho Quý khách sự hài lòng khi chọn mua các loại thiết bị chính hãng, giá tốt nhất và được giao hàng đến tận nơi..
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo