Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những yếu tố ảnh hưởng tới độ chính xác của máy đo độ pH

Đo pH là đo độ axit (pH 0-7) hoặc độ kiềm (pH 7-14) của mẫu nước. Dụng cụ được sử dụng để thực hiện chức năng này trong phòng thí nghiệm là máy đo độ pH. Các thành phần chính của máy điển hình là:
- Electrode (hai điện cực có thể được sử dụng nhưng một trong số đó là thường hơn)
- Đầu dò nhiệt độ
- Bộ điều khiển điện tử
Máy đo pH chuyên dụng
Máy đo pH chuyên dụng

Những yếu tố ảnh hưởng tới độ chính xác của máy đo pH

pH Meter được dán nhãn để xác định những điều sau: Electrode; Đầu dò nhiệt độ; Bộ phận điều khiển điện. Điện cực phản ứng với nồng độ ion hydro trong dung dịch mẫu để tạo ra tín hiệu hóa học. Tín hiệu này sau đó được chuyển thành các giá trị pH được hiển thị trên bộ điều khiển. Một trong những máy đo pH được sử dụng nhiều nhất là bút đo pH AD11.
Yếu tố nhiệt độ: Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm thay đổi pH (bao nhiêu phụ thuộc vào nhiệt độ cũng như tính chất của các mẫu). Để đo chính xác, hầu hết các may đo pH sẽ tự động bù lại nhiệt độ. Để điều này xảy ra, bộ điều khiển cần phải biết nhiệt độ của mẫu - điều này đạt được qua đầu dò nhiệt độ của đồng hồ, được nhúng trong mẫu cùng với điện cực.
Yếu tố điện cực: Khi đo pH malfunction, nó thường có thể là do một vấn đề với điện cực. Điện cực mỏng và cần được chăm sóc cẩn thận và xử lý. Các điện cực bẩn hoặc những vết trầy xước hoặc vết nứt có thể cho kết quả không đáng tin cậy. Không bao giờ để các điện cực khô - chúng nên được đun sôi trong dung dịch đệm giữa các mẫu và trong quá trình bảo quản lâu dài (không bao giờ lưu trữ điện cực trong nước khử trùng hoặc nước cất). Một số loại điện cực cần được giữ đầy dung dịch điện giải qua một lỗ gần đỉnh của điện cực. Khi đo pH của một mẫu / bộ đệm cẩn thận xoáy cốc mẫu xung quanh điện cực trong vài phút, để đảm bảo đồng hồ phản ứng nhanh và chính xác. Luôn luôn rửa sạch điện cực với nước cất sau khi sử dụng và giữa các mẫu / bộ đệm.
Sự thay đổi nhiệt độ làm lệch độ chính xác của máy
Sự thay đổi nhiệt độ làm lệch độ chính xác của máy
Ngoài máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm cũng không kém phần quan trọng.
Yếu tố hiệu chuẩn máy đo pH: Giống như bất kỳ dụng cụ thí nghiệm nào, cần phải hiệu chuẩn các máy đo pH để chúng có thể đọc chính xác. Các giải pháp bộ đệm, có thể được tạo ra hoặc mua để sử dụng theo nguyên trạng, được sử dụng cho mục đích này. Các giải pháp này có giá trị pH ổn định, được biết chính xác, các bộ đệm phổ biến nhất là 4, 7 và 10. Vì pH thay đổi nhẹ với nhiệt độ, độ pH của dung dịch đệm có thể không chính xác 4, 7 hoặc 10 (ví dụ pH của dung dịch đệm pH 4 có độ pH 4.01 ở 25 ° C, 4.02 ở 30 ° C). Họ có một thời hạn sử dụng nhất định sau đó phải thay thế. Thông tin này được cung cấp cùng với bộ đệm.
Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới độ chính xác của máy đo pH. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo