Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn?

Nói về nâng hạ hàng hoá tải trọng nặng thì cả pa lăng điện và tời điện đều được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên không ít khách hàng khi đến với Hải Minh thường hay thắc mắc “Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn?” để giải đáp về vấn đề này, dưới đây là một vài chia sẻ để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.
Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn

1. Những điều cơ bản cần biết về palang điện và tời điện

1.1 Pa lăng điện

Đây là thiết bị kéo hạ hàng hóa sử dụng điện năng để vận hành, thiết bị có thể nâng hạ vật tải trọng lên đến 30 tấn.
Pa lăng điện sẽ có 2 dòng chính là xích điện và cáp điện. Dòng xích điện sử dụng xích tải để tải vật trong khi đó dòng cáp điện thì sử dụng dây cáp.
Ở dòng palang xích điện sẽ phân làm 2 loại nhỏ nữa là pa lăng xích điện cố định và palang xích điện di chuyển (có khả năng chạy dọc dầm).
Pa lăng điện

1.2 Tời điện

Tòi điện cũng là thiết bị nâng hạ vật nặng sử dụng nguồn điện để thay thế cho sức người. Dòng này sẽ có 3 loại cơ bản dưới đây:
- Máy tời treo: hay còn gọi là tời mini, dòng này cực kỳ nhỏ gọn, dễ lắp, dễ dùng, sử dụng linh hoạt trong nhiều không gian kể cả không gian nhỏ hẹp. Chúng thường được treo hoặc lắp trên thanh ngang, dầm cố định để sử dụng.
- Máy tời kéo mặt đất: Được lắp đặt trên bệ đỡ ở mặt đất để sử dụng. Chúng có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với cần trục, cầu trục để đạt hiệu quả tối đa khi làm việc
- Tời điện đa năng: Dòng này được tích hợp tính năng của tời treo và tời kéo mặt đất do đó linh hoạt khi lắp đặt và làm việc. Tốc độ nâng hạ khá đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Tời điện

2. Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn?

2.1 Điểm khác biệt giữa palang điện và máy tời bạn cần phải biết

- Khác biệt về dây tải: Nếu như palăng điện có thể sử dụng dây xích và dây cáp tùy dòng thì máy tời chỉ sử dụng dây cáp.
- Khác biệt về lắp đặt: Tất cả các dòng pa lăng điện được lắp đặt trên cao bằng móc treo hoặc lắp trên khung dầm. Trong khi đó tời điện tuỳ dòng có thể treo trên cao giống palang hoặc đặt máy cố định trên mặt đất để kéo vật.
- Tải trọng nâng hạ: Cả hai dòng này đều có khả năng nâng hạ lên đến vài chục tấn tuy nhiên tải trọng nâng hạ nhỏ nhất ở palang điện là 500kg, trong khi đó ở tời điện là 100kg (tời đa dạng mức tải hơn).
- Khả năng đạt tải: Pa lăng có khả năng đạt tải 100% đúng với thông số mà NSX đưa ra. Tời thông thường chỉ đạt 70-80% so với thông số ghi trên máy ngoài trừ một số dòng tời của Yamafuji.
- Khả năng kết hợp với một số thiết bị hỗ trợ: Cả 2 dòng đều có thể sử dụng kết hợp với cầu trục tuy nhiên khả năng kết hợp của máy tời đa dạng hơn, máy tời có thể sử dụng chung với khung cẩu xoay.
Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn

2.2 Nên dùng pa lăng điện hay tời điện để đạt hiệu quả cao

Thực tế thì cả 2 dòng thiết bị nâng hạ này đều rất đa dạng về mẫu mã và mức tải trọng, khả năng nâng hạ tốt trong phạm vi tính năng của mình tuy nhiên mỗi dòng đều sẽ có điểm mạnh và hạn chế riêng. Để đạt hiệu quả nâng hạ tốt nhất, bạn nên căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp như tải trọng nâng hạ, điều kiện lắp đặt, môi trường sử dụng, tốc độ nâng hạ, yêu cầu về tính cơ động,…
Pa lăng xích điện hoạt động ổn định, chắc chắn tuy nhiên tốc độ nâng hạ chậm hơn và thường bị giới hạn bởi chiều cao nâng hạ do dùng xích. Tời điện dùng cáp nên nâng hạ vật nặng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, chiều cao nâng cũng cao hơn so với pa lăng điện. Thường thì palang điện phổ biến hơn tại các nhà xưởng, nhà máy sản xuất trong khi đó tời điện được ưa chuộng hơn tại các công trình xây dựng hay những công việc nâng hạ yêu cầu cao về sự tùy biến.
Pa lăng điện hay tời điện tốt hơn? thực ra thì không có dòng nào tốt hơn dòng nào, việc của bạn là biết được dòng nào phù hợp hơn với nhu cầu công việc và điều kiện kinh phí của mình. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về câu trả lời thì có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Điện máy Hải Minh để được tư vấn giải đáp thêm nhé!
Có thể bạn quan tâm:

Theo bạn khi nào thì nên sử dụng máy tời điện treo
5 palang xích điện 2 tấn được khuyên dùng hiện nay

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo