Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

PHÂN BIỆT CHỨC NĂNG HÚT ẨM CỦA MÁY ĐIỀU HÒA VÀ MÁY HÚT ẨM

Khi thời tiết có độ ẩm quá cao đặc biệt như giai đoạn trời nồm nhiều gia đình chọn cách sử dụng điều hòa để hút ẩm, tuy nhiên, cách này liệu có mang lại hiệu quả như máy hút ẩm? Siêu thị Hải Minh xin gửi tới quý độc giả bài viết phân biệt chức năng hút ẩm của máy điều hòa và máy hút ẩm để bạn thấy rõ hơn về chúng.

Máy hút ẩm sẽ giúp bạn có một không gian sống thoải mái

Giúp bạn có một không gian sống thoải mái

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY HÚT ẨM

Là một thiết bị chuyên biệt có tính năng loại bỏ độ ẩm trong không khí, nhưng khác với máy điều hòa là thổi khí lạnh ra, thì máy hút ẩm lại hút ngược trở lại vào máy qua dàn lạnh.
Khi luồng không khí mang hơi nước và chạy qua dàn lạnh của máy sẽ ngưng tụ lại thành nước, còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía ngoài, giúp cho không khí cân bằng được độ ẩm.
Hơi nước ngưng tụ và được chuyển vào ngăn chứa nước, sau đó được chuyển qua đường ống nước để thành nước thải. Tùy theo thiết kế của mỗi máy, có máy được thiết kế ngăn tích nước thải có thể tháo ra và vệ sinh dễ dàng.
Và máy có khả năng điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn của người dùng.

>>>>>Tham khảo thêm máy khử ấm harison

Máy hút ẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

NGUYÊN TẮC HÚT ẨM CỦA MÁY ĐIỀU HÒA

Điều hòa cũng có chức năng hút ẩm nhưng máy có nguyên tắc làm khô không khí theo một cách khác.
Không khí thu được trong phòng đi qua cuộn dây làm mát tới dàn lạnh, sau đó được bơm bởi máy nén thông qua một ống để ngoài căn phòng (nơi các bình ngưng được đặt). Sau đó, nhiệt thải ra sẽ đi qua các cuộn dây và tụ điện và chuyển ra không khí bên ngoài. Nước ngưng tụ trên thiết bị bay hơi trong điều hòa không khí thường được chuyển qua một ống nhỏ ra ngoài môi trường.
Đồng thời vì máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm nhưng được sử dụng như máy hút ẩm tạm thời, bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì bên ngoài không gian.
Và mặc dù độ ẩm sẽ được loại bỏ bằng cách tái bay hơi vào dòng khí xả nhưng không khí sẽ ấm dần lên.


Máy hút ẩm an toàn và thân thiện với môi trường

An toàn và thân thiện với môi trường

SO SÁNH HIỆU QUẢ HÚT ẨM CỦA 2 LOẠI MÁY

Do máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm nhưng hoạt động như máy hút ẩm tạm thời và là thiết kế kèm theo nên hiệu quả tiết kiệm điện năng không tối đa như máy hút ẩm.
Hiệu quả hút ẩm của máy hút ẩm luôn cao hơn máy điều hòa nhiệt độ bởi thiết kế cũng như nguyên tắc hoạt động của máy giúp hiệu quả cao hơn.
Với máy hút ẩm bạn có thể lựa chọn mức độ ẩm cân bằng trong không gian, còn với điều hòa trong máy thường được cài đặt sẵn chế độ hút ẩm – chế độ Dry (bạn sẽ khó kiểm soát độ ẩm trong căn phòng).
Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại máy nào cho mình, hãy đến với chúng tôi – siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp các thiết bị máy chính hãng, giá cả cạnh tranh. Rất nhiều mặt hàng luôn sẵn sang được cung ứng như máy sấy thảm, máy hút bụi, máy đo & điều khiển ẩm
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình, chính xác giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo