Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phân Loại Máy Thái Thịt Và Những Điều Cần Biết

Một trong những thiết bị nhà bếp chuyên dụng hàng đầu hiện nay chắc chắn phải kể đến máy thái thịt. Chúng giúp người dùng tránh mất thời gian hàng tiếng cho công việc chuẩn bị nguyên liệu chế biến, nấu nướng, cho ra những lát thịt đồng đều, đẹp mắt.
Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng có thể thái được mọi loại thịt từ thịt sống đến thịt đông lạnh. Mà mỗi loại sẽ có những dòng máy được thiết kế nhất định để phù hợp với từng loại thịt khác nhau. Để không lựa chọn nhầm, sau đây là cách phân loại thiết bị thái thịt cực kì chi tiết đến từ Hải Minh.


Phân loại máy thái thịt và những điều cần biết

1. Các loại máy thái thịt trên thị trường

a. Phân loại máy thái theo chức năng

*** Máy cắt thịt tươi sống và thịt tái
- Nhu cầu thái thịt tươi sống, thịt tái trong các hàng quán như nấu phở, các món xào, nướng,…đã trở nên quá phổ biến. Và để đáp ứng nhu cầu này, các chuyên gia đã chế tạo máy có lưỡi dao đặc biệt xử lý được thịt có đặc tính mềm như vậy. Các lưỡi dao của chúng có dạng tròn hoặc theo đường thẳng di chuyển với tốc độ cao. Thường các thiết bị này có kích thước cắt không quá lớn, phổ biến với các kích thước lưỡi từ 2 – 10mm.
- Được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay phải kể đến một số model như: HD 850, HO-70, HD-70, HR80, HD500,…
Đối với dòng này sẽ được phân thành 2 loại là loại 1 cửa và 2 cửa bạn có thể tham khảo bài viết “nên chọn máy thái thịt 1 cửa hay 2 cửa” để xem nên lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp nhất nhé.
*** Máy cắt thịt đông lạnh & chín
- Bên cạnh các loại thịt tươi sống, thịt chín hay đông lạnh cũng được sử dụng phổ biến cho nhiều quán lẩu nướng, nhà hàng, khách sạn,…Tính chất chung của loại thịt này là có độ cứng cao hơn, thường có kích thước lớn. Chính vì thế, thiết kế của máy cắt yêu cầu phải có lưỡi dao kích thước lớn hơn, có độ cứng và độ bén cao hơn. Khác biệt so với thái thịt sống sẽ cho ra nhiều lát thịt 1 lúc, thái thịt chín và đông lạnh chỉ thái được từng lát một.
- Gợi ý cho bạn các model được sử dụng phổ biến hàng đầu trên thị trường hiện nay đó chính là: MS250A, MS250, MS300, MS300A, MS350L,MS300F,…

Phân loại máy thái thịt theo chức năng

b. Phân loại theo thiết kế

Một cách phân loại khác cho các thiết bị kể trên đó chính là về khả năng thái thịt thủ công hay tự động.
*** Máy cắt thịt bằng tay
- Người dùng phải sử dụng tay để di chuyển lưỡi dao cắt thịt. Toàn bộ quy trình hoạt động không sử dụng động cơ điện. Sử dụng các thiết bị này tiện lợi trong những khu vực không có sẵn nguồn điện, nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian cho bạn trong việc xử lý thịt của mình.
*** Máy cắt bán tự động
- Loại máy này thiết kế lưỡi dao chuyển động nhanh, nhưng bạn vẫn cần đẩy tay để thái các lát thịt. Thiết bị có phần tiết kiệm thời gian hơn tuy nhiên vẫn kém hiệu quả như dòng tự động.
*** Máy cắt thịt tự động
- Máy hoạt động hoàn toàn tự động, không cần đến sự điều khiển của con người. Đây là thiết bị tiện lợi nhất nhưng cũng tốn nhiều chi phí nhất để đầu tư. Thường chỉ có những đơn vị nhu cầu thái khối lượng khủng hoặc cần nhiều thời gian cho công việc phục vụ khách hàng chọn lựa các thiết bị này.

Phân loại máy cắt thịt theo thiết kế

2. Kinh nghiệm lựa chọn máy thái thịt đúng chuẩn

Để đảm bảo lựa chọn thiết bị hoạt động được tốt bạn cần chú ý một số điểm như sau:
- Xác định được đúng loại máy sử dụng: các loại thịt khác nhau như thịt sống và thịt chín có những đặc tính khác nhau nên phải đảm bảo lựa chọn chính xác máy có khả năng cắt. Nếu cố tình sử dụng sẽ dẫn đến lưỡi dao nhanh chóng bị mòn thậm chí bị hỏng!
- Chọn chất liệu vỏ máy và lưỡi dao loại tốt: chất liệu tốt nhất hiện nay được đánh giá là nhôm hoặc inox. Vỏ nhôm sẽ có độ dày dặn, bền bỉ hơn, inox có phận nhẹ và sáng bóng hơn.
- Chọn lựa thương hiệu uy tín trên thị trường: sản xuất các thiết bị nhà bếp chuyên dụng này có 4 thương hiệu mà bạn cần quan tâm đó chính là Hamiboss, Yamafuji, HM và QX,..
Ngoài ra, bạn cần cân nhắc sản phẩm nào phù hợp với mức ngân sách của mình để tránh lãng phí.
Kinh nghiệm lựa chọn máy thái thịt đúng chuẩn

3. Chi phí đầu tư máy cắt thịt hiện nay

Giá thành của từng loại sản phẩm có nhiều sự khác biệt tùy theo thiết kế, tính năng, thương hiệu:
- Với máy sử dụng cho thịt tươi sống mức giá dao động từ hơn 2 triệu đồng đến 5 triệu với các sản phẩm cao cấp:
- Với thái thịt đông lạnh đòi hỏi thiết kế đặc biệt cùng kích thước lưỡi dao lớn nên chi phí cũng cao hơn từ hơn 5 triệu đến hơn 20 triệu với các thiết bị thái tự động.

4. Địa chỉ mua máy thái thịt chính hãng, uy tín

Hải Minh chắc chắn là đơn vị mà bạn phải tham khảo khi lựa chọn các thiết bị này bởi một số yếu tố sau:
- Cung cấp sản phẩm thương hiệu lớn đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
- Hệ thống 8 chi nhánh hỗ trợ giao hàng và bảo hành nhanh chóng.
- Giá thành cạnh tranh top đầu trên thị trường.

Chi phí đầu tư máy cắt thịt hiện nay
Tổng kết lại bài viết “phân loại máy thái thịt hiện nay” thì hiện có 2 dòng máy thái chính đó là đông lạnh và thịt tươi sống. Để sở hữu được dòng máy phù hợp bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng nhu cầu sử dụng của mình tránh mua phải dòng máy không phù hợp.
Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp như Siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn kĩ hơn nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo