Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phân loại pa lăng phổ biến trên thị trường

Pa lăng mẫu mã tuy nhiều nhưng nếu biết cách phân loại và hiểu rõ đặc điểm của từng dòng thì việc lựa chọn không hề khó. Nếu bạn đang có ý định sở hữu thiết bị nâng hạ này thì dưới đây là cách phân loại palang phổ biến trên thị trường bạn nên tìm hiểu.
Phân loại pa lăng phổ biến trên thị trường

1. Phân loại pa lăng theo thiết kế máy

Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất phát triển nhiều loại palang với tải trọng đa dạng. Tuy nhiên theo cách phân loại dựa trên thiết kế máy, chúng được chia làm 4 dòng chính dưới đây.

a. Palang xích kéo tay

Palang xích kéo tay
Dòng này có thiết kế đơn giản nhất. Bởi chúng không có động cơ, chỉ sử dụng sức người để kéo thủ công các vật nặng lên cao. Tuy nhiên nhờ thiết kế thông minh, lực kéo được khuếch đại, việc nâng hạ nhẹ nhàng và an toàn hơn nhiều so với bưng bê hay khuân như trước đây. Thiết bị có thể kéo thả vật tải trọng dưới 30 tấn, chiều dài dây xích khoảng từ 3 -15m. Pa lăng xích kéo tay có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều điểm làm việc do không sử dụng điện hay nhiên liệu, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng.
Chi phí đầu tư thiết bị này khá rẻ, chỉ hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên mức giá sẽ tăng lên nếu bạn cần một thiết bị có tải trọng lớn hay tìm mua sản phẩm của các thương hiệu cao cấp.

b. Pa lăng xích lắc tay

Cấu tạo tương tự như dòng kéo tay (móc treo, móc cẩu, khung thép, dây xích) nhưng được cải tiến thêm cần gạt do đó lợi về lực hơn. Thiết bị này chủ yếu nâng hạ ở mức tải trọng 0.5 - 9 tấn, chiều cao nâng ở mức tối đa 1.5m. Thiết kế khá nhỏ gọn, tính cơ động cao, không tốn nhiên liệu, không ô nhiễm môi trường.
Một số thương hiệu cung cấp pa lăng xích lắc tay nổi tiếng như Nitto, Daesan, Kawasaki, Vital,.. Giá bán phổ biến dao động từ hơn 1 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Đáp ứng tốt cho nhu cầu nâng hạ tải trọng nhỏ, nâng hạ đơn giản tại các gia đình, xưởng, kho sản xuất nhỏ lẻ.
Pa lăng xích lắc tay

c. Pa lăng xích điện

Khác với 2 dòng trên, dòng này sử dụng động cơ điện để kéo nhả xích trên hệ thống puly. Hệ thống này cấu tạo hình bánh xích cho phép kẹp chặt được xích theo một chiều cố định. Thiết bị có thể hoạt động bằng nguồn điện dân dụng 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V tùy dòng. Phạm vi ứng dụng của pa lăng điện rộng, đáp ứng được nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Tải trọng nâng có thể lên đến 35 tấn. Các thương hiệu cung cấp pa lăng điện nổi uy tín như: Hitachi, Daesan, Strong và đặc biệt Yamafuji. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua các lý do khiến pa lăng xích điện Yamafuji bán chạy. Giá bán của dòng này đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn khá cao, phổ biến từ hơn 10 triệu đến 50 triệu đồng. Các dòng máy Trung thì rẻ hơn, 5-10 triệu đồng/ chiếc.
Pa lang xích điện

d. Palang cáp điện

Đây cũng là dòng pa lăng điện được ứng dụng nhiều. Thiết kế máy tương tự như loại xích điện, tuy nhiên dây xích được thay thế bằng dây cáp. Máy được sản xuất ứng dụng chủ yếu cho tải trọng cỡ lớn, vài tấn lên đến vài tấn. Tốc độ và chiều cao nâng hạ vượt trội hơn nhiều so với dòng pa lăng khác. Giá bán khá cao, 14-70 triệu đồng cho 1 chiếc pa lăng tải trọng lớn. Chúng phù hợp sử dụng cho môi trường công nghiệp, các công trình có quy mô, những công việc thường xuyên nâng hạ vật tải trọng nặng, yêu cầu cao về tốc độ. Hyundai, Hitachi, Kukdong,… là những cái tên bạn có thể tham khảo.
Palăng cáp điện

2. Phân loại palang theo cách lắp đặt

Với cách thức phân loại này chúng được chia làm 2 dòng cơ bản sau:

a. Pa lăng cố định

Loại này không có động cơ di chuyển. Chúng được sử dụng cố định tại một vị trí, nâng hạ vật theo phương thẳng đứng.

Phân loại palang theo cách lắp đặt

b. Pa lăng di chuyển

Tích hợp thêm con chạy cho phép thiết bị di chuyển trên thanh dầm một cách linh hoạt. Máy lắp đặt với thanh chữ I di chuyển nâng hạ vật theo phương ngang và thẳng đứng. Với tính ứng dụng cao loại di chuyển có giá thành cao hơn loại cố định.
Với những cách phân loại pa lăng trên hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu. Cần hỗ trợ tư vấn thêm có thể liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo