Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phân tích cấu tạo của máy phát điện

Ngày nay khi đất nước đang phát triển thì điện lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nếu chúng ta không có điện thì mọi công việc sẽ ngừng lại làm chậm tiến độ công việc của chúng ta, một chiếc máy phát điệnđể dùng khi mất điện chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Để hiểu hơn về thiết bị này, cùng sieuthidienmaychinhhang.vn phân tích cấu tạo của máy phát điệnqua thông tin bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm video test model máy phát điện để hiểu hơn về sản phẩm

Cấu tạo máy phát điện như thế nào?

Đầu phát của máy phát điện

Nó là một phần của các máy phát điện, sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được cung cấp. Bao gồm một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Các phần làm việc với nhau, tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, do đó tạo ra điện.

Stato / phần cảm: là thành phần không thể di chuyển. Nó gồm một tập hợp các dây dẫn điện quấn lại thành dạng cuộn trên một lõi sắt.

Roto / Phần ứng: là thành phần chuyển động tạo ra một từ trường quay, trong ba cách sau đây:

Cảm ứng: được biết đến như bộ dao điện không tiếp xúc trượt và thường được sử dụng trong các máy phát lớn.

Nam châm vĩnh cửu: phổ biến trong các máy nhỏ

Bộ kích thích: Kích thích bằng dòng điện 1 chiều nhỏ để thêm sinh lực cho Roto thông qua một tập hợp các vòng tiếp điện và chổi điện.

Máy phát điện
Máy phát điện cung cấp nguồn điện an toàn và ổn định cho người dùng

Hệ thống nhiên liệu của máy phát điện

Bình nhiên liệu thường đủ năng lực để giữ cho máy phát điện hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy phát điện nhỏ, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung máy phát điện. Đối với các máy phát điện thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Ổn áp của máy phát điện

Như tên của nó, đây là bộ phận quy định điện áp đầu ra của máy phát điện. Cơ chế được mô tả dưới đây đối với mỗi thành phần, đóng một vai trò nhất định trong chu kỳ điều chỉnh điện áp.

– Ổn áp: Chuyển đổi điện áp xoay chiều AC thành dòng điện 1 chiều DC. Điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chều và chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Điều chỉnh điện áp dòng điện 1 chiều DC tập hợp trong cuộn dây thứ cấp của stato, được gọi là cuộn dây kích thích.

– Cuộn dây kích thích: Chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC. Các cuộn dây kích thích có chức năng tương tự như các cuộn dây stato chính và tạo ra dòng điện xoay chiều nhỏ. Các cuộn dây kích thích được kết nối với các đơn vị được gọi là chỉnh lưu quay.

– Bộ chỉnh lưu quay: Chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều. Chỉnh lưu các dòng xoay chiều phát sinh bởi các cuộn dây kích thích, và chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Dòng điện 1 chiều này cung cấp cho Roto / phần ứng tạo ra một trường điện từ, ngoài từ trường quay của roto.

– Roto / Phần ứng: Chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng xoay chiều. Roto sinh ra dòng điện xoay chiều lớn hơn xung quanh cuộn dây stato, các may phat dien hiện nay sản xuất một điện thế xoay chiều AC lớn hơn ở đầu ra.

Hình ảnh máy phát điện
Nhiều hộ gia đình/doanh nghiệp sử dụng máy phát điện

Hệ thống làm mát của máy phát điện

Liên tục sử dụng hệ thống làm lạnh có thể làm nóng các thành phần khác nhau của máy phát điện. Máy cần thiết có một hệ thống làm mát, và thông gió thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình.

Nước chưa xử lý/nước sạch đôi khi được sử dụng như một chất làm mát cho máy phát điện giá rẻ. Hydrogen đôi khi được sử dụng như một chất làm mát, cho các cuộn dây stato máy phát điện lớn, vì nó rất hiệu quả trong hấp thụ nhiệt. Hydrogen loại bỏ nhiệt từ máy phát, và chuyển qua một bộ trao đổi nhiệt, vào một mạch làm mát thứ cấp, có chứa nước khoáng như một chất làm mát. Đây là lý do tại sao máy có kích thước rất lớn. Đối với tất cả các ứng dụng phổ biến khác, dân cư và công nghiệp, một tiêu chuẩn tản nhiệt và quạt được gắn trên các máy phát và các công trình như hệ thống làm mát chính.

>>> Có thể bạn quan tâm:Tác dụng của máy chấm công

Chúng ta đang sống trong thời đại máy móc và những thiết bị tiên tiến. Tuy nhiên quay lại lịch sử 200 năm trước, khi chúng ta chỉ dùng lửa để chiếu sáng, dùng trâu bò thay thế cho sức. Việc sử dụng loại máy móc để thay thế cho điện năng để chiếu sáng hay điều hành thiết bị phục vụ nhu cầu sản suất dường như là không tưởng. Bạn có nhu cầu mua máy phát điện hãy tới sieuthidienmaychinhhang.vn. Tại đây tất cả các mặt hàng của siêu thị đều đảm bảo hàng mới, chất lượng 100%, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, Hải Minh còn cung cấp thêm nhiều dòng máy điện cơ, máy xây dựng nổi bật khác như: máy nén khí gia đình, máy nổ diesel, máy cắt cỏ, máy khoan, máy hàn, máy cắt ống, máy uốn đai, uốn ống, xoa tường.... Gọi ngay hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 để nhận báo giá ưu đãi từ chúng tôi nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo