Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Phòng tránh rủi ro khi sử dụng máy tời điện


Công việc nâng hạ, sắp xếp hàng hóa đơng giản hơn bao giờ hết khi có các thiết bị máy móc công nghệ hiện đại ra đời đặc biệt là tời điện. Tuy nhiên yếu tố an toàn luôn là điều khiến người dùng lo lắng bởi chỉ cần một sai số nhỏ cũng gây nên những hậu quả hết sức nặng nền. Để phòng tránh rủi ro khi sử dụng tời điện, con người phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn cũng như đặt ra những yêu cầu đối với thiết bị.
Phong-tranh-rui-ro-khi-su-dung-toi-dien

1. Những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng máy tời

Tính an toàn mà tời điện đem tới là điều không thể bàn cãi tuy nhiên trong quá trình làm việc những sai số có thể xảy ra. Và những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng máy tời có thể kể đến như:
  • Máy tời không thể hoạt động do nguồn điện cung cấp không ổn định hay thiết bị đang gặp sự cố về động cơ.
  • Máy hoạt động không đúng công suất, tốc độ di chuyển chậm, không đạt đúng độ cao như thông báo của nhà sản xuất có thể là do sử dụng máy vượt quá tải trọng cho phép.
  • Hàng hóa, đồ vật có thể rơi ra khi máy đang chạy do cố định không chắc chắn, vướng phải vật cản trên đường di chuyển.
  • Có thể cháy nổ nếu như nguồn điện bị hở hoặc sử dụng điện áp không đúng với thiết bị.
  • Máy đang di chuyển và dừng đột ngột trên cao không thể di chuyển lên xuống bình thường.
  • Không thể phanh hãm khi vật di chuyển đến vị trí cần thiết
  • Tiếng ồn phát ra trong lúc làm việc lớn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.
Ngoài những vấn để kể trên còn rất nhiều trường hợp chúng ta có thể gặp khi sử dụng loại thiết bị này. Chính vì thể người dùng không nên chủ quan mà cần cẩn trọng và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất giúp thiết bị hoạt động an toàn đem tới hiệu quả công việc cao.
Dia-chi-cung-cap-may-toi-dien-uy-tin-chat-luong

Tham khảo thêm: Sức Mạnh Của Tời Mặt Đất Yamafuji - Hiệu Quả Đích Thực

2. Biện pháp an toàn khi sử dụng máy tời điện

Để tránh và hạn chế đên mức thấp nhất các trường hợp kể trên xảy ra chúng ta cần phải có biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn cho người và vật. Dưới đây là 2 yêu cầu mà mỗi khi sử dụng máy bất kỳ ai cũng phải tuân thủ.

Yêu cầu đối với máy tời điện
- Máy tời phải luôn trạng thái vận hành tốt nhất đặc biệt bộ phận phanh hãm luôn hoạt động tốt và được gắn cố định chắc đảm bảo không bị xê dịch, lật đổ trong quá trình di chuyển.
- Dây tời chắc chắn không bị sờn han gỉ, ốc vít phải được siết chặt, tiếng ồn khi máy làm việc ổn định không có điều gì bất thường. Nếu bộ phận nào không đảm bảo cần thay mới.
-Tời điện phải được lắp đặt đúng cách, không tì sát dây cáp vào các vật cứng có cạnh sắc nhọn cũng như quảng đường di chuyển của máy không bị cản trở bởi đồ vật hay cây cối.
-Thiết bị phải thường xuyên được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ theo như khuyến cá của nhà sản xuất.
-Không sử dụng hết 100% công suất nâng hạ, chỉ nên dùng 90% khả năng làm việc của máy để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
Cach-su-dung may-toi-keo-mat-dat-an-toan-hieu-qua

Yêu cầu với người sử dụng tời điện
- Để vận hành được máy tời đúng cách, an toàn đầu tiên buộc người dùng phải có kiến thức cơ bản về tời điện, nắm rõ kỹ thuật sử dụng máy và được đào tạo cách điều khiển. - Để khi máy xảy ra những điều bất thường có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời.
-Chỉ sử dụng máy khi nó đạt các tiêu chuẩn an toàn, nếu phát hiện ra bất kỳ hiện tượng nào bất thường cần dừng ngay thiết bị.
-Một trong những biện pháp giúp tời điện vận hành an toàn hiệu quả đó chính là người dùng cần xác định chính xác khả năng làm việc của máy, nguồn điện mà máy thiết bị sử dụng cũng như hàng hóa đạt yêu cầu.
-Trước khi để máy làm việc với khối lượng hàng hóa lớn cần kiểm tra kỹ các bộ phận của máy, cho máy chạy thử xem có hư hỏng hay gặp trục trặc gì không.
-Tuân thủ nguyên tắc an toàn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với người dùng. Bạn cần mang đầy đủ đồ bảo hộ, không đeo kính mắt, không vận hành máy trong điều kiện thời tiết xấu như mưa to, gió lớn, sấm chớp…
-Hạn chế di chuyển dưới phạm vi làm việc của máy tời, nếu bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, cần đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho những người không liên quan biết tránh xa.
Sieu-thi-Hai-Minh-chuyen-cung-cap-toi-dien-so-1-tai-Viet-Nam
Có thể thấy rằng tời điện giúp rút ngắn thời gian làm việc, nâng cao năng suất, tối ưu chi phí và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ sở hữu. Tuy nhiên để vận hành thiết bị an toàn, đem tới hiệu quả như mong muốn người dùng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc vận hành cũng như sử dụng thiết bị.

Siêu thị điện máy chính hãng bên cạnh là nhà cung cấp đem tới cho người tiêu dùng nhiều dòng máy tời chất lượng cao thì đây còn là kênh thông tin bổ ích cho người sử dụng. Theo dõi ngay để không bỏ qua bất kỳ thông tin nào quý vị nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo