Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG THIẾT BỊ MÃ VẠCH

Quản lý bán hàng bằng mã vạch là gì : đó là áp dụng công nghệ vào việc quản lý hàng hóa giúp cho việc bán hàng kiểm xoát hàng hóa được nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí đẩy nhanh quá trình thanh toán không cần quá nhiều nhân viên .Ngày nay việc sử dụng các thiết bị mã vạch vào quá trình bán hàng mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu lợi ích của việc quản lý bán hàng bằng thiết bị mã vạch nhé

QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG THIẾT BỊ MÃ VẠCH

1. Mã vạch giúp bán hàng nhanh chóng
Việc sử dụng những mã vạch cho phép bạn xác định nhanh chóng có bao nhiêu hàng hóa trên kệ. Mỗi lần có một sản phẩm bán ra, nó sẽ được tự động trừ ra khỏi số hàng hóa hiện có. Điều này dành ra một khoảng thời gian quí báu để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khi thanh toán đơn hàng chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch là phần mềm tự động nhận sản phẩm, có thể in ra hoá đơn trực tiếp để tiết kiệm thời gian cho cả cửa hàng và khách hàng.

Sử dụng máy quét mã vạch giúp bán hàng nhanh chóng
Sử dụng máy quét mã vạch giúp bán hàng nhanh chóng

2.Hàng hoá được quản lý một cách chính xác
Quản lý hàng hoá bằng công việc thủ công rất dễ gây ra nhầm lẫn. Mã vạch cho biết thông tin về sản phẩm, ví dụ nơi sản xuất, tên sản phẩm, loại sản phẩm … Với mã vạch thì việc quản lý sản phẩm sẽ chính xác: chính xác tới từng màu sắc, chất liệu của từng sản phẩm do trên thực tế có khá nhiều sản phẩm trông tương tự nhau. Nhờ phần mềm đọc mã vạch và đầu đọc mã vạch, phân biệt các loại mã hàng hoá mà nhân viên cửa hàng không nhất thiết phải thuộc tên tất cả sản phẩm, do đó tránh nhầm lẫn khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng, đồng thời có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

3. Quản lý hàng hoá một cách khoa học, hợp lý
Công việc đầu tiên trong quản lý hàng hóa là cần phân loại và sắp xếp các nhóm hàng hóa theo từng chủng loại. Sau khi phân loại sản phẩm trên file exel mẫu, quy định mã vạch theo chủ ý của người quản lý, phần mềm sẽ tự động cập nhật, lưu trữ sử dụng cho bán hàng và những lần nhập kho sau. Quản lý bằng mã vạch giúp sắp xếp theo từng danh mục sản phẩm một cách khoa học, phân nhóm cụ thể từng sản phẩm dễ dàng, giúp tìm kiếm, lọc sản phẩm một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian.


Sử dụng máy đọc mã vạch quản lý hàng hóa hiệu quả

Sử dụng máy đọc mã vạch quản lý hàng hóa hiệu quả

Lợi ích lớn nhất của việc áp dụng mã số mã vạch trong bán hàng đó chính là:

- Tốc độ xử lý nhanh
Sử dụng hệ thống đầu đọc mã vạch, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian cho khâu nhập dữ liệu thanh toán cho khác hàng. Trung bình, thời gian để máy quét mã vạch quét 1 mã vạch 12 chữ số chỉ bằng thời gian cần bỏ ra để bấm 2 phím trên bàn phím.

- Tính chính xác tuyệt đối
Với cách nhập dữ liệu thông thường theo phương thức truyền thống, trung bình khi nhập 1.000 ký tự sẽ có 10 ký tự bị nhập lỗi. Với hệ thống sử dụng mã vạch, tỉ lệ này chỉ còn 1 trên 3 triệu. Đặc biệt, với công nghệ laser, tỉ lệ này giảm xuống mức 1 trên 70 triệu. Có thể thấy rằng việc sử dụng hệ thống mã vạch đã và đang đem lại hiệu quả tối đa cho tính chính xác dữ liệu

- Tính khả thi cao
Chỉ với chưa đầy 15 phút, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng thành thạo thiết bị đầu đọc mã vạch. Việc sử dụng nhãn mã vạch đã trở nên phổ biến với hầu hết các loại sản phẩm, thêm vào đó, việc tự in mã vạch với máy in mã vạch cũng ngày càng trở nên đơn giản, với chi phí đầu tư không đáng kể, mà hiệu quả mang lại rất cao.

- Tiết kiệm chi phí
Thời gian hoàn lại vốn cho hệ thống mã vạch trung bình rơi vào khoảng 6-8 tháng. Sử dụng hệ thống mã vạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí khi loại bỏ hoàn toàn khả năng sai sót trong khâu nhập dữ liệu hàng hóa, tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên làm những vị trí quản lý hàng hóa bán ra trong ngày, hàng tồn kho, hàng nhập kho,... tất cả sẽ đơn giản hơn với công nghệ quản lý bằng mã vạch.

Đối với các hệ thống bán lẻ, siêu thị, trung tâm thương mại thì thiết bị bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho việc bán hàng của hầu hết các cửa hàng, siêu thị. Hãy đến với siêu thị Hải Minh để sở hữu những thiết bị in mã vạch, đọc mã vạch tốt nhất cho bạn nhé

Tham khảo: Ứng dụng của máy đọc mã vạch trong bệnh viện
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo