Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện

Máy phát điện là một trong những thiết bị quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, cung cấp điện phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp điện nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí hàng ngày của con người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các thành phần chính của một máy phát và cách mà một hoạt động như một nguồn năng lượng điện thứ cấp trong các ứng dụng dân cư và công nghiệp trong bài viết dưới đây.

cấu tạo máy phát điện
Cấu tạo của máy phát điện

Các thành phần chính của một máy phát điện

Các thành phần chính của một máy phát điệncó thể được phân loại như sau:
(1) Động cơ
(2) Đầu phát
(3) Hệ thống nhiên liệu
(4) Ổn áp
(5) Hệ thống làm mát
(6) Hệ thống bôi trơn.

máy phát điện
Máy phát điện được sử dụng rộng rãi tại nhiều hoạt động sản xuất, đời sống con người

Sơ lược về hoạt động của các thành phần chính của một máy phát điện

1. Động cơ

Động cơ là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát điện. Kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với sản lượng điện tối đa các máy có thể cung cấp. Thiết bị phát điện sử dụng nhiều loại nhiên liệu đầu vào khác nhau như: diesel, xăng, propan (ở dạng lỏng hoặc khí), và khí thiên nhiên. Động cơ nhỏ thường hoạt động bằng xăng trong khi động cơ lớn hơn chạy dầu diezen, propan lỏng, khí propane, hoặc khí tự nhiên.

2.Đầu phát

Nó là một phần của các máy phát, sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được cung cấp. Bao gồm một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Các phần làm việc với nhau, tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, do đó tạo ra điện.

đầu phát máy phát điện
Động cơ máy phát điện

3. Hệ thống nhiên liệu

Bình nhiên liệu thường đủ năng lực để giữ cho may phat dien hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy nhỏ, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung máy. Đối với các máy phát thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

4.Ổn áp

Đây là bộ phận quy định điện áp đầu ra của máy. Ổn áp chuyển đổi điện áp xoay chiều AC thành dòng điện 1 chiều DC. Điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chều và chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Điều chỉnh điện áp dòng điện 1 chiều DC tập hợp trong cuộn dây thứ cấp của stato, được gọi là cuộn dây kích thích.

5.Hệ thống làm mát

Máy phát điện công nghiệp cần thiết có một hệ thống làm mát, và thông gió thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình sử dụng. Hệ thống làm mát và bơm nước thô cần được rửa sạch sau mỗi 600 giờ, và bộ trao đổi nhiệt nên được làm sạch sau mỗi 2.400 giờ máy phát hoạt động. Máy phát điện nên được đặt trong một khu vực mở, thông thoáng được cung cấp đủ không khí trong lành. Mỗi bên máy nên có một không gian tối thiểu là 3 feet để đảm bảo sự lưu thông không khí làm mát máy.

6.Hệ thống bôi trơn

Máy bao gồm bộ phận chuyển động bên trong động cơ của nó, nó cần được bôi trơn để đảm bảo hoạt động bền, và êm suốt một thời gian dài. Động cơ của máy phát được bôi trơn bằng dầu được lưu trữ trong một máy bơm. Bạn nên kiểm tra mức dầu bôi trơn mỗi 8 giờ máy phát hoạt động. Bạn cũng nên kiểm tra ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn, và cần thay đổi dầu bôi trơn mỗi 500 giờ máy hoạt động.

máy phát điện
Ứng dụng máy phát điện trong đời sống

Như vậy thông qua bài viết "Sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện"này chúng ta có được cái nhìn tổng quan nhất về cấu tạo cũng như hoạt động của các bộ phận của máy phát điện. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sắm thiết bị máy phát này cho gia đình hay văn phòng, cơ quan của mình thì hãy đến với Siêu thi Hải Minh chúng tôi. Sieuthihaiminh.vn với đa dạng các mẫu mã máy phát điện, cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

==> Xem thêm:
Hướng dẫn cách thay dầu nhớt cho máy phát điện
Tìm hiểu về 3 mức giá máy phát điện hiện nay

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo