Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sự bùng nổ của sáng chế về máy phát điện gia đình

Không còn ứng dụng đơn giản khi dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện cho cuộc sống sinh hoạt nữa. Nay đã có rất nhiều những phát minh, sáng chế ra đời cùng với máy phát. Dưới đây sẽ là hai sáng chế tiêu biểu cho máy phát điện gia đình. Mọi người hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sáng chế về máy phát điện có thể bạn chưa biết

Tạo máy phát điện gió tại nhà

Điều đầu tiên mọi người cần đến là nhận thức được "nam châm có thể tạo ra điện" và biết áp dụng sự tưởng tượng của mình. Dựa vào định luật cảm ứng của Michael Faraday bạn có thể biết được rằng nam châm tạo ra điện qua dây dẫn ở bên trong có từ trường.

Cối xay gió chứa dây đồng và nam châm. Nam châm được đặt ở sau cánh quạt cối xay gió qua các thiết bị và cuộn dây đồng để tạo ra điện. Vậy nên, khi có gió thổi làm cánh quạt quay, nam châm cũng quay, cho phép dòng điện cảm ứng vào bên trong dây đồng. Diện tích bề mặt dây đồng và sức mạnh từ tiếp xúc với từ trường sẽ tỷ lệ thuận với sản lượng điện do sức gió tạo ra và tốc độ của cánh quạt cũng vậy.

Sự bùng nổ của sáng chế về máy phát điện gia đình

Tạo máy phát điện từ gió được rất nhiều người dùng thử nghiệm

Để tạo ra máy phát điện bạn phải đi tìm động cơ điện DC. Một điều bạn nên biết là các động cơ DC đều là máy phát. Khi trục động cơ quay sẽ tạo ra điện. Cực dương và cực âm động cơ được nối với cực âm và cực dương của bộ chỉnh lưu. Nên dùng bộ chỉnh lưu để phòng ngừa và để an toàn. Nối dây tiếp đất với mảnh kim loại lớn. Đặt máy lên trên đầu miếng kim loại, sau này bạn có thể dễ dàng nối với dây tiếp đất.

Biến tần có tác dụng chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều để máy phát có thể dùng được ổ cắm điện chuẩn.

Máy phát điện sử dụng năng lượng sạch

Trong thời kì người tiêu dùng như “phát sốt” khi không biết phải làm sao để có thể cân đối ngân sách, bởi nguồn nguyên liệu thì đang dần cạn kiệt còn giá thì tăng mà không giảm. Nếu dùng thêm một máy phát điện thì sẽ mang lại chi phí tiêu dùng không nhỏ đồng thời nó còn tạo ra tiếng ồn và khí thải gây hại cho môi trường.

Vì thế, bảo vệ môi trường trái đất và đảm bảo an ninh nhiên liệu lâu dài là trách nhiệm của mỗi cá nhân và mỗi doanh nghiệp. Để làm được này cần phải tăng cường việc sử dụng công nghệ sạch, nhiên liệu thân thiện môi trường. Đối với nguyên liệu sạch nên áp dụng ngay cả trong việc vận hành và sản xuất máy phát và nên được coi là mục tiêu cần được hướng đến trong tương lai.

Sự bùng nổ của sáng chế về máy phát điện gia đình

Hiện nay Yamafujisolar đang là thương hiệu máy phát điện năng lượng mặt trời uy tín tại Việt Nam

Thực tế đã có những nghiên cứu cho ra đời dòng máy phát điện nguyên liệu sạch như: công ty Yanmar sử dụng nguồn khí methane sản xuất từ chất thải. Hay mới đây, công ty Nuru ở Rwanda nghiên cứu và phát triển máy phát điện Pwercycle dùng lực tác động chân tay lên bàn đạp để tạo nguồn điện năng cần thiết giúp người dân Châu Phi có nguồn điện sạch với giá rẻ. Ngoài ra, còn có Yamafujisolar.com chuyên cung cấp các dòng máy phát điện năng lượng mặt trời cực hot và được đông đảo người dùng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng.

Qua những sáng chế này chúng ta có thể hy vọng sẽ có một ngày tất cả máy phát điệncó thể sử dụng nguyên liệu sạch, như thế có thể hoàn thành trách nhiệm của chúng ta. Sự bùng nổ của sáng chế về máy phát điện gia đìnhkhông chỉ được thể hiện qua hai sáng chế trên. Tôi chỉ mới đưa ra những sáng chế tiêu biểu nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống mà thôi. Bạn nên tin tưởng rằng sẽ có rất nhiều những sáng chế, phát minh mới được ra đời, hãy cùng chờ xem.

==> Xem thêm:
Giá máy nén khí
Tìm hiểu về tính năng vượt trội của máy phát điện công nghiệp hiện đại

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo