Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ CHẠY ĐIỆN ĐÚNG KỸ THUẬT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cỏ, dựa trên nguyên lý hoạt động máy chia làm 2 loại là máy cắt cỏ chạy xăng, dầu và máy cắt cỏ chạy điện. Máy cắt cỏ chạy điện được nhiều người dùng bởi máy không gây tiếng ồn lớn như các loại máy cắt cỏ sử dụng động cơ khác. Vậy sử dụng máy cắt cỏ chạy điện đúng kỹ thuậtnhư thế nào để đạt hiệu quả, siêu thị Hải Minh xin chia sẻ một vài thông tin dưới đây.

Máy cắt cỏ chạy điện tiện lợi
Máy cắt cỏ chạy điện tiện lợi
MÁY CẮT CỎ CHẠY ĐIỆN
Máy cắt cỏ chạy điện sử dụng điện năng biến đổi thành cơ năng tác động lên các lưỡi cắt giúp cắt cỏ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình sử dụng máy cắt cỏnhư thế nào là đúng kỹ thuật mang lại hiệu quả công việc cao, giúp máy có tuổi thọ cao.

Sau đây là các bước - quy trình vận hành máy được chia nhỏ thành các bước giúp người dùng dễ hiểu và ghi nhớ, áp dụng khi dùng máy.

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra trước khi sử dụng mày

Kiểm tra máy xem các bộ phận đã đầy đủ chưa, đã kết nối với nhau chắc chắn chưa?

Kiểm tra khu vực làm cỏ có vướng các vật cứng như sắt, đá, sỏi... hay không? Bởi khi lưỡi cắt vướng vào đá hay vật cứng sẽ khiến mẻ và bật lại, bắn vật cứng vào người dùng. Vì vậy cần
dọn dẹp sạch trước khi làm cỏ.

Kiểm tra đường dẫn điện từ máy cắt tới nguồn, có bị rò rỉ, có dẫn điện, máy có hoạt động hay không, tránh các sự cố mất an toàn về điện.Máy cắt cỏ chạy điện có nhiều kiểu dáng
Máy cắt cỏ chạy điện có nhiều kiểu dáng
Bước 2: Khởi động máy cắt cỏ

Để đầu máy cắt cỏ sát mặt đất, giữ đúng tư thế của người cắt điều khiển máy sao cho thoải mái nhất.

Bước 3: Tiến hành cắt cỏ

Xoay tay cầm để chỉnh hướng và bắt đầu cắt cỏ, di chuyển đầu máy cắt qua lại hai bên, đồng thời di chuyển về phía trước. Di chuyển đều và sau một thời gian cần phải cho máy nghỉ ngơi. Nếu máy làm việc quá lâu có thể dẫn đến tình trạng nóng máy dẫn tới cháy động cơ.

Bước 4: Khi sử dụng, bạn thấy đầu cước (lưỡi cắt) của máy cắt cỏ đã mòn và không cắt hiệu quả như trước thì hãy thay cước mới.

Bước 5:
Trong quá trình điều khiển máy nếu như người sử dụng thấy thấy căng thẳng và mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi, giải lao. Việc đeo máy cắt cỏ và điều khiển máy dễ khiến đau mỏi ở cột sống hay ở cổ tay có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn vì vậy việc giải lao là cần thiết.Sử dụng máy cắt cỏ chạy điện an toàn
Sử dụng máy cắt cỏ chạy điện an toàn

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Những loại máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay

Bước 6:
Khi đưa đầu cước xuống sát mặt đất chú ý tránh để đầu cước cào xới vào đất quá sâu bởi như vậy không chỉ cắt được ít cỏ mà còn làm mặt sân vườn bị đào bới lộn xộn.
Bước 7:
Sau khi cắt xong cần ngắt nguồn điện và bảo quản máy ở nơi thoáng mát.

Trên đây là một vài lưu ý giúp người sử dụng máy cắt cỏ bằng điện một cách hiệu quả và an toàn, đúng kỹ thuật.
Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu tìm mua máy cắt cỏ thì hãy đến với Hải Minh, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy cắt cỏ, máy phát điện, máy khoan lỗ trồng cây… với đa dạng chủng loại, kiểu dáng và mẫu mã. Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp đảm bảo chính hãng, giá thành cạnh tranh, chế độ bảo hành nhanh chóng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo