Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả qua 5 bước

Máy chấm công vân tay là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp với mục đích hỗ trợ các nhà quản lý trong việc quản lý nhân sự, quản lý giờ giấc vào ra làm việc, giờ làm thêm tăng ca của nhân viên trong doanh nghiệp, công ty.
Với máy chấm công vân tay, tình trạng gian lận và sai sót trong việc chấm công sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

máy chấm công vân tay sử dụng đơn giản  và rất dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả với 5 bước cực đơn giản

Mặc dù cách sử dụng máy chấm công vân tay khá đơn giản, tuy nhiên để tất cả mọi người có thể sử dụng máy dễ dàng và hiệu quả nhất thì sau đây, siêu thị Hải Minh sẽ mách bạn 5 bước rất đơn giản để sử dụng máy chấm công vân tay vừa đơn giản với người dùng lại vừa nhẹ nhàng với người quản lý.

Máy chấm công góp phần nâng cao ý thức tự giác và đúng giờ cho nhân viên

Đăng ký dấu vân tay với máy chấm công vân tay


- Trước khi sử dụng thì chúng ta cần đăng ký dấu vân tay. Bạn sẽ chọn ngón tay thuận tiện nhất cho quá trình chấm công, ngón tay này sẽ có dấu vân tay rõ nét, để máy có thể quét, nhận dạng dễ dàng và nhanh chóng.
Khi lấy dấu vân tay thì cần đặt ngón tay thẳng và vân tay ép xuống mặt nhận dạng dấu vân tay. (Khi thực hiện chấm công thì cũng cần thực hiện thao tác đúng như khi lấy dấu vân tay để kết quả được chính xác)

- Sau khi đã đăng ký dấu vân tay thành công nhưng khi thực hiện chấm công, máy vẫn báo lỗi, có thể do bạn đặt ngón tay chưa đúng vị trí, hoặc do ngón tay của bạn đang bị dính bụi bẩn, dính dầu, làm cho đầu đọc vân tay không nhận dạng được dấu vân tay của bạn.
Để thực hiện chấm công lại, bạn cần lau rửa sạch ngón tay, sau đó đặt ngón tay ngay ngắn đúng vị trí mắt đọc. Nếu vẫn không thực hiện chấm công được thì cần yêu cầu hỗ trợ ngay từ kỹ thuật để kiểm tra và có giải pháp khắc phục ngay như đăng ký lại dấu vân tay
- Nếu máy tính và chấm công không kết nối được với nhau thì hãy kiểm tra lại địa chỉ IP được khai báo trên phần mềm
Nếu hiện dòng chữ “Request time out” có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị của bạn đã bị gián đoạn. Hãy kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ máy tính đến máy chấm công và switch (nếu có)
- Nếu nhân viên đi làm , và có thực hiện chấm công nhưng phần mềm vẫn không tính công, bạn hãy kiểm tra dữ liệu thô, xem ngày hôm đó nhân viên có thực sự đi làm và có thực sự chấm công hay không.
Nếu dữ liệu ghi lại nhân viên thực sự đi làm thì có thể trong quá trình chấm công, nhân viên đó quá vội vàng đặt ngón tay sai vị trí, hoặc chưa chạm ngón tay vào mắt đọc đã vội đưa ngón tay ra mà không để ý máy thông báo có chấm công thành công hay không. Vì khi quá trình chấm công thành công máy sẽ phát ra âm báo “xin cảm ơn” thông báo bạn đã hoàn thành chấm công.
- Trước khi cài đặt lại máy tính sử dụng phần mềm chấm công thì nhân viên kỹ thuật hay nhà quản lý cần thực hiện:
+ Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính
+ Lưu trữ dữ liệu vào ổ khác.
+ Thực hiện cài lại máy tính và phần mềm chấm công.
+ Đăng ký lại phần mềm chấm công.

hãy để máy chấm công góp phần vào công cuộc phát triển của doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ quá trình sử dụng máy chấm công mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.
Quý khách có nhu cầu mua máy chấm công chính hãng với giá thành tốt nhất hãy liên hệ với siêu thị Hải Minh theo hotline: 024 3221 6365 – 028 3510 2786 hoặc truy cập website sieuthihaiminh.vn – sieuthidienmaychinhhang.vn để tham khảo nhiều sản phẩm khác của chúng tôi.
Chúc bạn thành công!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo