Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy đo độ pH để xác định độ pH của thịt

Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Việc sử dụngmay do do pH để xác định độ pH của thịt là điều cần thiết. bởi nó giúp con ngươi lựa chọn được thịt tươi, ngon đảm bảo cho sức khỏe của con người.
Máy đo pH thịt
Máy đo pH thịt

Làm thế nào để sử dụng máy đo pH xác định độ pH của thịt cho hiệu quả?

Đo pH để xác định giá trị của thịt: Thịt của động vật trước khi giết mổ có giá trị pH là 7,1. Sau khi giết mổ, một số glycogen trong thịt biến thành axit lactic. Kết quả là, giá trị pH từ may do pH được hạ xuống. Độ axit ngày càng tăng của thân thịt trưởng thành thay đổi theo tốc độ của nó, phụ thuộc vào một số yếu tố như loại động vật, giống, đặc điểm nuôi dưỡng, và điều trị động vật trước khi giết mổ. Ví dụ: thịt bò thường đạt đến độ pH thấp nhất từ ​​5,4 đến 5,7 ở thời điểm 18 đến 24 giờ sau giết mổ. Sau khi đạt được mức độ pH thấp nhất, pH sẽ bắt đầu tăng dần nhưng dần dần. Vào thời điểm thịt bò đạt đến độ pH 6,5, nó bắt đầu phân hủy. Heo đã đạt được độ pH thấp nhất là 5,4-5,8 ở 6-10 giờ sau giết mổ. một trong những máy đo pH thịt được ưa chuộng là máy đo pH và nhiệt độ thịt Hanna HI99163.

Khi sử dụng máy đo pH thịt cần:

- Kiểm soát phòng điều hòa (theo nghĩa đen là Phòng Khí hậu) theo giá trị pH của xúc xích chưa chín (theo cách này, đạt được điều kiện sấy lý tưởng)
- Xác định giá trị pH của xác thịt ở thời điểm 1 giờ sau khi giết mổ (PSE và DFE có thể được xác định chính xác)
- Chỉ định giá trị pH của thịt để đóng gói chân không trong thời gian chín (thịt phải có độ pH dưới 5.9 nếu nó để giữ)
- Kiểm tra sự phù hợp của thịt và các sản phẩm thịt để bán, hoặc liệu chúng đang hư hỏng (giá trị pH khẳng định những ấn tượng của giác quan)
- Thử nghiệm xem liệu Brine (dưa chua) đã biến mất hay không (thay đổi các giá trị kiềm cho thấy sự hư hỏng).
Sử dụng máy đo pH thịt để bảo đảm sức khỏe
Sử dụng máy đo pH thịt để bảo đảm sức khỏe
Ngoài máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy xới đất, máy cắt mỏ gà,….cũng là máy nông nghiệp đang bán chạy tại Hải Minh.
Lưu ý khi sử dụng máy đo pH thịt: hãy hiệu chỉnh đồng hồ đo pH trước khi thực hiện phép đo trên mẫu và luôn luôn xử lý mẫu sau khi thử nghiệm. Không bao giờ để lại mẫu thịt để chế biến sau khi thử nghiệm. Điện cực gây ô nhiễm cho thịt vì bóng đèn điện cực được làm bằng thủy tinh tinh tế dễ vỡ và điện cực có thể rò rỉ các chất điện giải tham chiếu vào thịt. Điện cực cũng là một ngôi nhà tuyệt vời để gây ô nhiễm.
Trên đây là cách sử dụng máy đo pH để xác định độ pH của thịt. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo