Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy đo pH để xác định độ pH trong quá trình làm sữa chua

Sữa chua là một sản phẩm sữa phổ biến được làm từ sữa chua tập trung. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào kiểm soát sản xuất axit lactic hình thành bằng quá trình lên men. Axit lactic cung cấp hương vị chua và sự mất ổn định của protein sữa tạo thành cấu trúc gel. Sử dụng may do pH để đo pH theo dõi sản xuất axit lactic và giúp kiểm soát chất lượng các thành phần của sữa chua.
Máy đo pH sữa chua
Máy đo pH sữa chua

Sử dụng máy đo pH để xác định độ pH trong quá trình làm sữa chua

Độ pH quá trình làm sữa chua: Việc sản xuất sữa chua bắt đầu bằng cách chọn và ép các thành phần chính xác, như sữa tập trung và các sản phẩm sữa khác làm dày lên chất làm ngọt, và trái cây. Các thành phần này bổ sung đúng chất rắn, độ nhớt, và hương vị. Sự pha trộn của các thành phần được đồng nhất ở áp suất cao để tránh phân tách chất béo và gây ra sự phân tán rắn. Tiếp theo, nhiệt độ tăng lên để tiêu diệt các vi sinh vật gây hại và tái cấu trúc protein để giúp độ nhớt.
Một trong những thiết bị đo pH trong quá trình làm sữa chua là máy đo pH /EC/TDS/Nhiệt độ HI9812-5
Đo pH để làm sữa chua ngon đúng vị
Đo pH để làm sữa chua ngon đúng vị
Sau khi làm mát, hỗn hợp thông minh hơn, có chứa vi khuẩn lên men lactic đặc biệt, được thêm vào hỗn hợp, ủ sau đó mất từ ​​4 đến 11 giờ Trong quá trình lên men, lactose (đường sữa) chuyển thành axit lactic, làm giảm các giá trị pH xuống khoảng 4,25 đến 4,5.
May đo pH là phương tiện tốt nhất để xác định thời gian hoàn thiện của quá trình lên men, pH không chính xác có thể dẫn đến sự đổi màu, quá nhiều whey miễn phí, và dư thừa hoặc không đủ chua cay. Các mẹo Thử nghiệm Thực hiện kiểm tra mẫu bằng cách đặt đầu dò vào mẫu, nhẹ nhàng khuấy trong một vài phút để chắc chắn không có bọt khí bị mắc kẹt trên bề mặt cảm biến.
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo máy xới đất, máy phun thuốc sâu, máy cắt mỏ gà,…
Lưu ý khi đo pH sữa chua: Rửa ống thăm dò bằng vòi nước chưng cất hoặc khử ion hóa từ bình phun nước góc phải. Chỉ dẫn dòng ngay tại cảm biến để loại bỏ bất kỳ mẫu nào còn sót lại trên đầu dò Protein là vấn đề duy nhất lớn nhất trong việc kiểm tra độ pH của các ứng dụng sữa. Cách tiếp cận tốt nhất là ngâm trong nước 3 đến 4 phút với nước pha loãng gia đình 10: 1. Rửa sạch bằng dung dịch khử protein, sau đó hiệu chỉnh lại không cần thiết phải sử dụng dung dịch tẩy trắng để giải phóng thời gian phản ứng.
Trên đây Hải Minh đã giới thiệu bạn sử dụng máy đo pH xác định độ pH trong quá trình làm sữa chua. Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo