Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử dụng máy nghiền bột để làm bánh cuốn tại nhà

Có lẽ, máy nghiền bột là thiết bị không thể thiếu đối với con người. Bởi nó có thể nghiền được rất nhiều thứ từ ngũ cốc cho tới các loại rau cỏ…. Và nó còn được sử dụng để nghiền bột làm bánh đặc biệt là bánh cuốn món ăn truyền thống của người miền Bắc, tuy nhiên nó cũng được làm ở miền Trung hay miền Nam. Bánh cuốn là một món ăn phổ biến tại Việt Nam, với người miền Bắc, gọi là bánh cuốn, còn người miền Trung lại gọi là bánh mướt, người miền Nam thì gọi bánh tráng ướt. Mặc dù cách gọi khác nhau nhưng cách làm đều giống nhau. Tuy bánh cuốn là món ăn dân dã,  nhưng để làm nên một mẻ bánh cuốn thì lại khá công phu, từ cách nghiền bột làm bánh cuốn, đến lúc tráng bánh, cuộc bánh,… Để nghiền bột làm bánh cuốn người ta sử dụng máy nghiền bột nước inox yamafuji 100A.
 
Máy nghiền bột làm bánh cuốn
Máy nghiền bột làm bánh cuốn
Sử dụng máy nghiền bột để làm bánh cuốn tại nhà: Để làm bánh cuốn ngon tại nhà, đảm bảo chất lượng không bị pha trộn bột hay hóa chất độc hại. Bài viết này Hải Minh giới thiệu bạn cách sử dụng máy nghiền bột làm bánh cuốn.
Bên cạnh máy nghiền bột gạo nước bạn có thể tham khảo thêm một số máy nông nghiệp khác tại siêu thị Hải Minh như máy xới đất, máy tách hạt ngô, máy đo pH,… là những máy nông nghiệp bán chạy tại siêu thị.

Các bước sử dụng máy nghiền bột làm bánh cuốn tại nhà:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị
- Chuẩn bị 1kg gạo ngon.
- Nước sạch
- 1 cái nồi sạch
- Máy nghiền bột gạo nước
Giai đoạn 2: Ngiền bột
- Đối với gạo, bạn nên đãi gạo kĩ từ 1 đến 2 lần trước khi ngâm, sau đó ngâm gạo trong chậu nước khoảng từ 12 – 16h cho hạt gạo được trong. Sau đó, xả sạch qua nước vài lần.
- Khởi động may nghien bot, cho máy chạy một lúc rồi mới cho hỗn hợp gạo vào nước vào máy xay bột làm bánh, xay nhuyễn qua vài lần ra ta đã được hỗn hợp nước để làm bánh cuốn tại nhà. Hỗn hợp bột này bạn có thể sử dụng để làm bánh xèo, bánh khọt tùy vào những loại phụ gia bạn thêm vào như bột nghê, bột năng, đường,.. sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể để cho bột lắng, rồi cho vào túi lọc ép thành bột làm bánh trôi, bánh nếp tùy ý
Giai đoạn 3: Kết thúc
- Bạn cho máy chạy thêm một lúc rồi tắt máy, cọ rửa vệ sinh máy sạch sẽ.
Trên đây, Hải Minh đã sử dụng máy nghiền bột để làm bánh cuốn tại nhà. Để biết thêm chi tiết về máy nghiền bột cũng như máy nông nghiệp khác hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo