Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sử Dụng Máy Phun Sơn Hiệu Quả Chỉ Trong 3 Bước


Từ lâu việc phun sơn đã được hỗ trợ bằng các loại máy móc và thiết bị khác nhau giúp gia tăng đáng kể hiệu quả làm việc. Đặc biệt vấn đề sử dụng thành thạo các loại máy này thì có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn thêm về “Sử Dụng Máy Phun Sơn Hiệu Quả Chỉ Trong 3 Bước”.

Su-Dung-May-Phun-Son-Hieu-Qua-Chi-Trong-3-Buoc

I. Sử dụng máy phun sơn hiệu quả thì có những tác dụng gì

- Tận dụng được tối đa công suất hoạt động máy: Các dòng máy trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với những công suất khác nhau để máy có thể ứng dụng cho diện tích sơn khác nhau. Đồng thời với chức năng khác nhau thì có đa dạng các loại máy phun trên thị trường ứng dụng cho từng mục đích cụ thể như sơn tường, sơn xe, sơn đồ vật,…Việc phun sơn hiệu quả giúp bạn có thể tận dụng tối đa công suất hoạt động của máy cũng như các chức năng của máy có thể đem lại cho bạn.

- Phun sơn với chất lượng tốt hơn: Vấn đề tận dụng hiệu quả máy giúp bạn có thể phun sơn được với chất lượng tốt hơn cũng như giúp cho quá trình sơn được diễn ra một các nhanh chóng. Khi hiểu được về các sản phẩm mà bạn đang sử dụng thì công việc sơn của bạn diễn ra càng hiệu quả. Bởi hiểu được khả năng phun cũng như bề mặt cần sơn ứng dụng như thế là nào điều hết sức quan trọng. Khi làm việc được tốt những vấn đề trên thì kết quả của bạn cũng được cải thiện một cách rõ ràng hơn bao giờ hết.

- Tiết kiệm đáng kể: Khi sử dụng may phun son một cách hiệu quả thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều yếu tố khác nhau. Trước hết là về thời gian, đối với một người thành thạo trong việc phun sơn thì thời gian thực hiện công việc lại được rút ngắn hơn đáng kể so với những người mà chưa biết hoặc chỉ mới sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó khi sử dúng máy một các có năng suất thì bạn còn tiết kiệm được lượng sơn sử dụng mà không cần tốn quá nhiều. Khi được tính toán chi tiết về lượng phun bằng các chế độ phun cho phù hợp thì công việc phun sơn lại càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Chính vì những điều như vậy mà bạn thật sự cần thiết hiểu được về các vấn đề trong việc sử dụng máy một cách thành thạo nhằm năng cao hiệu quả làm việc của máy cũng như bản thân mình.

Su-dung-may-phun-son-hieu-qua-thi-co-nhung-tac-dung-gi

III. 3 bước cực ngắn để có thể sử dụng máy phun sơn một cách hiệu quả

Bước 1: Bạn cần làm sạch bề mặt trước khi sơn:

+ Đảm bảo rằng bề mặt cần sơn đã được làm sạch, loại bỏ bụi, dầu mỡ và các chất cặn khác. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa hoặc vệ sinh phù hợp để làm việc này.

+ Làm sạch và kiểm tra máy trước khi sử dụng. Đảm bảo rằng đầu phun và các bộ phận khác không bị tắc nghẽn hoặc hỏng hóc.

+ Bảo vệ các vùng không muốn sơn bằng cách sử dụng băng keo hoặc bảo vệ bề mặt.

Vấn đề chuẩn bị này là công tác đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn nên bạn cần đảm bỏa thực hiện trước và đúng thao tác. Lưu ý chi tiết về các bộ phận trong bước 1 cần được thực hiện để đảm bảo bạn có thể bắt đầu một cách trơn tru nhất.

Bước 2: Lựa chọn và pha chế sơn:

+ Lựa chọn loại sơn phù hợp với công việc cần thực hiện. Đọc và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về tỷ lệ pha chế, loại dung môi và điều kiện sử dụng.

+ Pha chế sơn theo chỉ dẫn cụ thể của nhà sản xuất. Sử dụng công cụ đo lường chính xác để đạt tỷ lệ pha chế đúng.

+ Trộn sơn kỹ lưỡng để đảm bảo đồng nhất và không còn bất kỳ vết đục hay chất bị phân tách.

Đây là phần xác định đến chất lượng sơn trên bề mặt của bạn có được đúng như yêu cầu hay không. Chính vì thế bạn cần thực hiện đúng các bước này để có được đầu vào chất lượng để việc thực hiện các thao tác tiếp theo được dễ dàng.


Bước 3: Sơn và hoàn thiện:

+ Đảm bảo rằng máy phun sơn được thiết lập đúng áp suất và kiểm soát dòng sơn. Điều chỉnh áp suất và mẫu phun để đạt được lớp sơn đồng đều và không bị vết đục.

+ Sơn từ trên xuống dưới và từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái để đảm bảo việc sơn đều và tránh vết nhòe.

+ Sơn theo từng lớp mỏng và đợi cho lớp sơn trước khô hoàn toàn trước khi sơn lớp tiếp theo (tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất sơn).

+ Sau khi hoàn thiện công việc sơn, làm sạch máy và các dụng cụ sơn bằng dung môi phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
3-buoc-cuc-ngan-de-co-the-su-dung-may-phun-son-mot-cach-hieu-qua

Tuân thủ các bước trên sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả và đạt được kết quả sơn tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy này thì hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh bởi đây là nơi có khả năng cung cấp cho bạn những dòng máy và thiết bị hàng đầu trên thị trường cũng như đảm bảo chất lượng tốt. Vì thế mà đừng ngần ngại hãy liên hệ với với Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo