Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH VỚI THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

Ứng dụng công nghệ vào quản lý khám chữa bệnh là điều cần thiết tất yếu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều công đoạn vẫn phải cập nhật thô. Với những bệnh nhân đăng ký khám bảo hiểm y tế lần đầu tại Trung tâm đều phải nhập toàn bộ các thông tin: mã số thẻ, họ tên, địa chỉ… Việc triển khai áp dụng quản lý mã số mã vạch vào trong các ngành nghề giờ đã không phải là mới mã số mã vạch đã được áp dụng và quản lý ở tất cả các lĩnh vực như sản xuất , giáo dục , kinh doanh , dịch vụ .Nhưng với ngành y tế việc áp dụng quản lý mã số mã vạch đã có những thành công nhất định ban đầu .

Xem thêm : giá máy in mã vạch

SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH VỚI THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

Sử dụng thẻ BHYT có mã vạch có ưu điểm hơn so với thẻ cũ là các cơ sở y tế dùng thiết bị đọc mã vạch để nhanh chóng đưa các thông tin cần thiết trên thẻ thành dữ liệu phục vụ nhu cầu quản lý, thống kê và thanh toán với cơ quan BHXH. Ngoài ra, thẻ BHYT có mã vạch được in ngay trên thẻ giấy theo mẫu thẻ hiện hành, giúp tiết kiệm chi phí phát hành thẻ. Người có thẻ BHYT mẫu mới khi đi khám bệnh chỉ cần trình thẻ và giấy tờ tùy thân có ảnh, nhân viên y tế cầm thẻ quẹt vào đầu đọc mã vạch là hoàn tất khâu tiếp nhận. Khi chúng ta chưa áp dụng quản lý mã vạch việc viết sai tên nhầm tên hay thiếu tên hoặc sai thiếu ngày hoàn toàn có thể xảy ra nhưng áp dụng mã vạch thì chúng ta không cần ghi không cần nhập tên mà tự động hệ thống sẽ nạp đầy đủ thông tin bệnh nhân đên khám địa chỉ ngày sinh tên tuổi hình ảnh của người đến khám Và cũng giải quyết luôn được tình trạng mượn thẻ khám chữa bệnh .

in mã vạch trên thẻ BHYT


Việc in mã vạch trên thẻ BHYT có lợi cho cả ba bên: người bệnh, cơ sở khám chữa bệnh và BHXH. Trong đó lợi ích lớn nhất là giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, tăng thời gian khám bệnh cho cán bộ y tế, từ đó chất lượng khám được bảo đảm hơn; không tốn chi phí photocopy thẻ BHYT nộp cho bệnh viện, tiết kiệm chi phí khám dịch vụ...Bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi như trước, khi đến khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được phát thẻ khám bệnh, thẻ được in ra từ một máy in mã vạch chuyên dụng, trên thẻ có mã vạch về thông tin của người bệnh và người bệnh chỉ việc chờ đợi đến lượt khám bệnh . Bệnh viện giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng, không mất thời gian vào công đoạn nhập tên, tuổi địa chỉ ... của bệnh nhân.Các cơ quan BHXH sẽ quản lý chính xác được việc sử dụng thẻ BHYT, tránh trường hợp mượn thẻ, hạn chế được những sơ xót trong quá trình sử dụng
máy quét mã vạch giúp bệnh viện

Ngoài áp dụng mã số mã vạch ở bảo hiểm còn có thể áp dục mã số mã vạch vào việc quản lý thuốc quản lý bệnh nhân quản lý cơ sở vật chất của bệnh viện hoặc quản lý nhân viên bác sỹ . Có thể thấy được sử dụng máy quét mã vạch với thẻ bảo hiểm y tế giúp bệnh viện có thể tối ưu hóa một số công đoạn thủ tục đang rườm ra gây mất thời gian, đồng thời kiểm soát tối được bệnh nhân sử dụng thẻ BHYT và quản lý dược phẩm, cơ sở vật chất một cách kiện toàn. Hi vọng trong tương lại gần viếc áp dụng máy đọc mã vạch vào bệnh viện sẽ được nhân rộng mang lại hiệu quả cao cho bệnh viện.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo