Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sự khác biệt giữa bút đo pH hay máy đo ph cầm tay?

Nếu như ở bài viết trước mình nói về sự khác biệt giữa máy đo cầm tay và để bàn dựa trên 5 yếu tố chính đó là thiết kế, chức năng, giá thành, kết quả đo pH và sự đa dạng mẫu mã. Thì hôm nay, tại bài viết này mình xin gửi đến bạn Sự khác biệt giữa bút đo ph và máy đo ph cầm tay cũng dựa trên 5 yếu tố trên để bạn có cái nhìn tổng quát toàn bộ về 3 thiết bị này nhé.
sự khác biệt giữa bút đo ph và dòng máy đo ph cầm tay

1. Điểm chung của 2 thiết bị đo pH là gì?

Trước tiên, mình xin nói về điểm chung của 2 thiết bị này đó chính là thiết kế nhỏ gọn và đều có thể cầm trọn trong lòng bàn tay thuận tiện trong việc di chuyển đến các khu vực chứa mẫu đo.

2. Sự khác biệt của máy đo độ pH là gì

Về sự khác biệt thì mình xin phân tích dựa trên 5 yếu tố sau:

a. Thiết kế kiểu dáng của máy đo pH

Như bên trên mình có nói về thiết kế chúng có điểm chung nhưng cũng có sự khác biệt nhất định đó là:
- Bút đo ph được tích hợp đầu đo vào ngay trên thân máy có thể gắn liền và cũng có thể tháo rời linh hoạt để vệ sinh hoặc thay thế. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, những loại bút đo được thiết kế với điện cực tách rời còn khá ít.
- Máy đo độ Ph cầm tay thì đa số là những điện cực tách rời và được kết nối thông qua mối nối cực kì linh hoạt và có thể thay thế điện cực nếu không máy điện cực bị hỏng hoặc có dấu hiệu hao mòn.
Sự khác biệt giữa máy đo ph cầm tay và bút đo pH

b. Các tính năng và chức năng sở hữu

Về chức năng xét về điểm chung thì với bút đo ph vẫn còn hạn chế sự đa năng thông thường chủ yếu là những dòng máy 1 chức năng đo pH nước hoặc đo ph đất…Chỉ có một vài dòng máy có thêm chức năng đo nhiệt độ, độ ẩm…
Còn về máy đo ph cầm tay thì thường đa dạng tính năng hơn khoảng từ 2 đến 3 tính năng hoặc nếu có những dòng máy với 1 chức năng đo pH duy nhất thì dòng máy đó là loại cao cấp cho khả năng đo chính xác cao.

c. Giá của bút đo ph và máy đo ph cầm tay

Bút đo ph thường có mức giá thành thấp hơn so với dòng máy đo pH cầm tay, chức năng càng nhiều giá thành càng cao đặc biệt là sự sai số càng thấp thì giá máy đo pH cũng càng cao.
Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành tuy nhiên ở đây mình xét sản phẩm cùng 1 hãng, với chức năng chính là đo ph nước.

Giá của bút đo ph và máy đo ph cầm tay

d. Mức độ sai số của 2 thiết bị

Dựa theo kinh nghiệm bán may do pH lâu năm của mình thì nhìn chung mình thấy mức độ sai số của dòng bút đo pH cao hơn so với những dòng máy đo độ Ph cầm tay.
Bút đo pH được thiết kế nhỏ gọn nên nó cũng sẽ phải giảm tải những khả năng nhất định của mình đó chính là độ chính xác. Nên bất kì dòng thiết bị đo ph nào cũng đều có thông số kĩ thuật là độ chính xác để cho chúng ta dựa vào đó xem xét có nên sở hữu hay không.

e. Sự đa dạng về mẫu mã, sản phẩm

Không chỉ so sánh giữa máy đo ph cầm tay, bút đo ph và máy đo độ Ph để bàn thì nhìn chung bút đo pH hiện vẫn là những dòng sản phẩm có sự đa dạng về mẫu mã nhất.
Lý do là hiện tại dòng máy này có mức giá thành rẻ đáp ứng được đa số nhu cầu sử dụng của người dùng tại Việt Nam.
Và bạn đừng quên tham khảo bài viết “Nên chọn máy đo ph cầm tay hay máy đo pH để bàn” để có những thông tin tổng hợp về 3 loại máy đo độ Ph chính hiện nay nhé.
Còn về việc nên lựa chọn dòng máy nào thì dĩ nhiên bạn cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mình, mục đích, chi phí có thể đầu tư để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Mua máy đo độ Ph ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các dòng thiết bị đo pH này tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
Nếu bạn đã tìm hiểu thì chắc có lẽ cái tên Siêu thị Hải Minh không còn quá xa lạ đúng không? Chúng tôi là đơn vị hàng đầu số 1 tại thị trường Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy đo chất lượng cao đến từ thương hiệu nổi tiếng.
Đặc biệt, các sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng về mẫu mã, giá thành cạnh tranh nhất thị trường và được niêm yết ngay trên website sieuthidienmaychinhang.vn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị thực sự phù hợp với nhu cầu.
Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 dòng sản phẩm này và lựa chọn được cho mình những thiết bị thực sự phù hợp nhất nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo