Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sự Khác Biệt Giữa Máy Đo Ph Ad 11 Và Ph 11 Nên Chọn Loại Nào?

Trên thị trường hiện nay có cực kì nhiều dòng máy đo pH nước cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên nếu chúng ta chỉ là những hộ gia đình nhỏ nuôi trồng thủy hản sản thì việc lựa chọn dòng máy với mức giá 1 đến 2 triệu đồng là phù hợp.
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy đo pH PH-11 hay máy đo ph AD-11? Trước khi quyết định nên lựa chọn dòng máy nào nãy tham khảo bài viết “Sự Khác Biệt Giữa Máy Đo Ph Ad 11 Và Ph 11, Nên Chọn Loại Nào? ngay sau đây của chúng tôi đã nhé!

Sự Khác Biệt Giữa Máy Đo Ph Ad 11 Và Ph 11 Nên Chọn Loại Nào

1. Máy đo pH AD-11 và PH- 11 có điểm gì giống nhau

a. Về thiết kế chung của máy đo pH nước

Như bạn có thể thấy đây đều là dòng máy đo pH hay bút đo pH nước được thiết kế cực kì nhỏ gọn với kích thước chỉ vào khoảng 164 x 29 x 20mm và trọng lượng máy cũng chỉ khoảng 50g. Với thiết kế này người dùng có thể mang vác và di chuyển một cách tiện lợi.

b. Cùng chức năng đo pH nước

- Cả 2 dòng máy này đều có chức năng đo pH nước với độ chính xác là +/-0.1%
- Thời gian nghiệm thu kết quả nhanh chóng chỉ trong vài giây
- Sử dụng đơn giản, dễ dàng nên được đông đảo người nuôi trồng lựa chọn

Máy đo pH AD-11 và PH- 11 có điểm gì giống nhau

2. Sự khác biệt của bút đo pH AD-11 và PH-11

a. Về chức năng đo của bút đo pH

Với bút đo pH AD-11 ngoài khả năng đo pH ra thì nó còn có khả năng đo nhiệt độ. Tích hợp đồng thời 2 chức năng đo pH và nhiệt độ. Phù hợp với những loại cá đặc biệt, đòi hỏi kiểm tra thường xuyên về nhiệt độ môi trường.
Nhưng với bút đo ph PH-11 thì nó lại chỉ có duy nhất 1 chức năng đo đó là đo pH

b. Tính năng sở hữu của máy đo ph

Nếu như AD-11 có đến 2 chức năng đo thì pH -11 lại sở hữu nhiều tính năng hơn thế. Điển hình:
*** Tính năng của máy đo ph AD-11:
- Có khả năng tự động bù nhiệt
- Có chức năng thống thấm tốt nên làm việc được trong môi trường nước.

Máy đo pH AD-11 và PH- 11 có gì khác biệt

*** Tính năng của máy đo pH PH-11:
Ngoài tính năng tự động bù nhiệt và chống thấm thì nó còn có các tính năng khác như:
- Tự động tắt nguồn sau 30p không làm việc
- Tự động giữ giá trị đo sau khi đo
- Tự động ổn định kết quả đo
- Tự động hiệu chuẩn tại 1 hoặc 2 điểm tùy chọn

c. Máy đo pH có cấu tạo điện cực khác hoàn toàn

Bạn có thể thấy 2 dòng may do do pH này có điện cực khác biệt hoàn toàn nhau, điển hình:
- Bút đo AD-11: Đầu điện cực dạng bút khi đo chúng ta phải nhúng đầu điện cực vào một cốc thủy tinh có chứa nước. Trong một lần đo chúng ta cần ít nhất phải 50 đến 100ml chưa kể các lần đo tiếp theo.
- Bút đo pH PH-11: Đầu điện cực được thiết kế như 1 chiếc thìa và có nắp bảo quản đầu điện cực. Với cách thiết kế khác biệt này khi đo chúng ta chỉ cần vài ml dung dịch nhỏ vào trong nắp là được.
Nếu xét về sự tiện dụng thì chắc chắn máy đo ph AD-11 đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với bút đo pH AD-11. Chúng ta dễ dàng trong việc đo pH và đặc biệt là hiệu chuẩn thiết bị cũng đơn giản hơn, hiệu chuẩn tự động không mất quá nhiều thời gian.

Vậy nên lựa chọn bút đo pH AD-11 hay bút đo pH pH-11

Sau khi phân tích về điểm chung và sự khác biệt, mình muốn gửi đến bạn một số lời khuyên như sau:
Nếu bạn là một người đã từng sử dụng và am hiểu về máy đo độ pH nướchay bút đo pH nước thì có thể lựa chọn dòng bút đo pH AD-11. Bởi dòng bút đo pH này đòi hỏi hiệu chuẩn bằng tay, kết quả đo cần phải có sự ổn định về chỉ số thì mới nghiệm thu kết quả. Ngoài ra, nếu bạn chỉ dừng lại ở việc nuôi trồng các loại thủy hải sản đơn giản, hay kiểm tra nguồn nước đầu vào cho cây trồng thì đây là dòng máy lý tưởng dành cho bạn.
Nhưng nếu bạn chưa từng sử dụng máy đo độ pH và công việc đòi hỏi phải có độ chuẩn xác cao về kết quả đo thì hãy sử dụng bút đo pH PH-11 của Horiba. Bút đo pH này sở hữu nhiều tính năng vượt trội và cần thiết cho những ứng dụng như nuôi trồng các loại thủy sản giá trị cao hoặc những hộ nuôi trồng quy mô lớn.
Như vậy, sẽ khó thể kết luận rằng nên chọn dòng máy nào cho phù hợp mà chúng ta cần phải dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn.
Hiện tại 2 dòng máy đo pH nước này cũng có mức giá thành tương đối chênh lệch nhau. Điển hình với bút đo pH PH-11 có giá vào khoảng 2.500.000 vnđ và AD-11 có giá khoảng 1.100.000 vnđ tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Mua máy đo độ ph giá rẻ ở đâu trên toàn quốc

Bạn có thể sở hữu dòng máy này tại bất cứ địa chỉ nào cung cấp, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm bởi không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
Nếu bạn chưa chọn được cho mình đơn vị nào phù hợp thì hãy đến ngay Siêu thị Hải Minh của chúng tôi. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề chuyên cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm máy đo pH nước chất lượng cao.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo