Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sự khác biệt giữa máy hàn ống nhựa cầm tay và hàn cơ


Máy hàn ống nhựa là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng, sửa chữa và bảo trì hệ thống ống nước, ống dẫn khí, ống dẫn điện,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ sự khác biệt giữa hai loại máy hàn ống nhựa phổ biến nhất hiện nay là máy hàn ống cầm tay và máy hàn ống cơ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ưu nhược điểm và cách sử dụng của từng loại máy.

Sự khác biệt giữa máy hàn ống nhựa cầm tay và hàn cơ

Máy hàn ống nhựa cầm tay

Đây là loại máy có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển và thao tác. Máy có hai đầu nhiệt có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của từng loại ống nhựa. Để hàn ống nhựa bằng máy cầm tay, người thợ cần đo đạc chính xác chiều dài và góc cắt của ống, sau đó đặt hai đầu ống vào hai đầu nhiệt của máy để làm nóng. Khi hai đầu ống đã nóng chảy, người thợ nhanh chóng gắn chúng lại với nhau và giữ chặt cho đến khi nguội. Máy hàn ống nhựa cầm tay thường được sử dụng cho các công việc hàn ống nhựa có đường kính nhỏ (dưới 63mm) và có nhiều khúc quanh.

Sự khác biệt giữa máy hàn ống nhựa cầm tay và hàn cơ

Máy hàn ống nhựa hàn cơ

Là loại máy có kích thước lớn hơn, có khung chịu lực và các bộ phận cơ khí để giúp người thợ hàn ống một cách chính xác và an toàn. Máy có bốn bộ phận chính là khung chịu lực, dao cắt, đầu nhiệt và bộ ép. Để hàn ống nhựa bằng máy hàn cơ, người thợ cần gắn hai đầu ống vào khung chịu lực của máy, sau đó sử dụng dao cắt để cắt bỏ phần lõm hoặc lồi của hai đầu ống. Tiếp theo, người thợ sử dụng đầu nhiệt để làm nóng hai đầu ống cho đến khi chảy ra một lượng nhựa vừa đủ. Cuối cùng, người thợ sử dụng bộ ép để ép hai đầu ống lại với nhau và giữ cho đến khi nguội. Máy hàn ống nhựa hàn cơ thường được sử dụng cho các công việc hàn ống nhựa có đường kính lớn (trên 63mm) và có ít khúc quanh. Dòng máy được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng có quy mô vừa và lớn.

Sự khác biệt giữa máy hàn ống nhựa cầm tay và hàn cơ

Mua máy hàn ống nhựa giá rẻ:

Để không bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì nhiều khách cần phải tìm hiểu những địa chỉ cung cấp máy uy tín. Công ty Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và phân phối các loại máy hàn ống nhựa chất lượng cao, giá tốt, luôn cố gắng mang đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay.
Video khách nhận và test máy

Mỗi dòng máy có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng đều có chức năng hàn và kết nối các loại ống nhựa lại với nhau sao cho chắc chắn và đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Sau khi đã biết sự khác biệt giữa máy hàn ống nhựa cầm tay và hàn cơ, bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Nếu bạn muốn mua máy hàn ống nhựa chất lượng cao, uy tín và giá cả hợp lý, hãy liên hệ với Hotline của Công ty Hải Minh để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hậu mãi chu đáo.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo