Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Sự khác biệt giữa máy tính tiền in hóa đơn và máy in hóa đơn tính tiền

Máy tính tiền là một thiết bị điện tử được tích hợp nhiều tính năng quan trọng để tính tiền, lưu trữ số lượng bán, báo cáo số lượng bán, in hóa đơn bán và nhiều loại máy tính tiền còn được thiết kế hộp đựng tiền. Nhưng máy tính tiền in hóa đơn khác máy in hóa đơn tính tiền. Qua bài viết này tôi sẽ chỉ rõ Sự khác biệt giữa máy tính tiền in hóa đơn và máy in hóa đơn tính tiền cho bạn cùng biết.

Một máy tính tiền in hóa là loại máy tính tiền tích hợp chức năng in hóa đơn gồm:

- Một khay đựng tiền, với các tính năng tính tiền.
- Một phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp sẵn trong máy tính tiền. Nó không khác gì một phần mềm quản lý bán hàng mà bạn vẫn cài trên máy tính mà phải mua của những bên bán phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng được cài trên máy tính tiền này có rất nhiều tác dụng như tính tiền đơn hàng, báo cáo bán hàng, báo cáo doanh thu và báo cáo tồn kho...
- Một bộ phận in hóa đơn: Máy tính tiền được thiết kế một bộ in hóa đơn có tính năng gần giống máy in hóa đơn thông thường và có tính năng in thông tin liên quan đến sản phẩm. Sau khi nhận lệnh in từ máy tính, máy tính tiền sẽ tự động thao tác bởi sự điều lệnh của phần mềm quản lý và in hóa đơn.
Máy tính tiền cảm ứng Topcash POS VR-10

Máy tính tiền cảm ứng Topcash POS VR-10


Máy in hóa đơn tính tiền không có tính năng tính tiền


Hiện nay máy in hóa đơn là một trong những sản phẩm cấp thiết cho việc buôn bán. Để đáp ứng kịp thời những đề nghị của quý khách trong việc giải quyết nhanh chóng khâu thanh toán và cụ thể chi tiết danh sách sản phẩm đã mua, nhiều đơn vị kinh doanh đã áp dụng sản phẩm máy in hóa đơn để hoàn thiện công việc này.
- Bản chất công dụng của máy in hóa đơn không có tính năng tính tiền.
- Máy in hóa đơn tính tiền chỉ có tính năng giống một máy in hóa đơn thông thường, in thông tin hiển thị được điều khiển từ phần mềm trên máy tính lệnh ra. Phần mềm quản lý này được gọi là phần mềm quản lý bán hàng, nó đóng vai trò như máy in văn phòng.
Máy in hóa đơn ZONERICH AB-QP8810
Máy in hóa đơn ZONERICH AB-QP8810


Nhấn mạnh:
Khác với máy tính tiền in hóa đơn, máy in hóa đơn tính tiền không tính được tiền. Phần mềm tính tiền từ máy tính tiền sẽ tính tiền, và cấu hình bản in, tất cả những thông tin trên hóa đơn bao gồm tên cửa hàng, địa chỉ, các sản phẩm bạn đã mua, giá tiền như thế nào thì tất cả cái đó là tính năng của phần mềm quản lý bán hàng chứ không phải máy in hóa đơn. Máy in hóa đơn chỉ các tác dụng in ấn những gì đã có trên phần mềm.


Xem thêm:Lợi ích và một số lưu ý khi sử dụng máy tính tiền


Trong quá trình làm việc, bạn luôn cần để ý và theo dõi hoạt động của máy, để có các phương án chữa trị và giải quyết bảo dưỡng máy được tốt, đảm bảo cho quá trình hoạt động ổn định.

Bằng cách nhận biết máy in hóa đơn tính tiền và máy tính tiền in hóa đơn tôi đã trình bày ở trên, bạn hoàn toàn có thể hiểu biết thêm về 2 loại máy này, để tránh nhầm lẫn. Nếu bạn có ý định mua máy tính tiền hay máy in hóa đơn thì hãy cân nhắc đến mục đích và nhu cầu sử dụng trước khi mua. Mọi thắc mắc về 2 loại máy trên bạn hãy liên hệ tới đội ngũ chăm sóc giàu kinh nghiệm của sieuthidienmaychinhhang.vn để được giúp đỡ sớm.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo