Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tại sao dùng máy xay giò chả mà giò vẫn hỏng? Đây là nguyên nhân

Hiện nay tại các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh đều sử dụng máy xay giò chả để chế biến các món ăn như: chả lụa, giò, xay thịt làm nem,… Rất tiết kiệm thời gian mà thịt được xay nhuyễn hơn, mịn hơn, tăng độ dẻo dai và thơm ngon cho miếng giò. Đặc biệt giá thành các loại máy này rất rẻ, sử dụng dễ dàng và rất an toàn với nguồn điện gia đình. Chính vì vậy chiếc máy này rất được người dân tin dung và ưa chuộng trong cuộc sống.

Tuy nhiên không hẳn ai cũng thuận lợi và dễ dàng làm được giò ngon ở những lần đầu sử dụng. Thậm chí có trường hợp xay xong, giò bị “chết”, rời rạc, miếng giò không ngon và nhanh hư hỏng. vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn thất bại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem và tìm cách cải thiện để được món giò thật ngon và an toàn nhé!

Xem thêm: Lưu ý sử dụng máy cưa xương thịt vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại sao dùng máy xay giò chả mà giò vẫn hỏng? Đây là nguyên nhân
Giò chả món ăn quen thuộc của người Việt

Nguyên nhân dùng máy xay giò chả mà giò vẫn hỏng

1. Do nguyên liệu

Muốn có được món giò thật ngon thì việc chọn thịt là giò rất quan trọng. Loại thịt phải tươi và thường là thịt lợn mới xẻ từ lò mổ, chạm vào đang còn cảm giác ấm. Đây là loại thịt tốt nhất để cây giò được ngon nhất. Cho dù bạn có may xay gio cha tốt nhưng thịt “dở” thì chắc chắn giò làm ra sẽ không ngon được.
Có thể bạn đang chọn phải những loại thịt kém chất lượng như:

Thịt cứng, bị bệnh:

Loại thịt này chất lượng rất kém và khi lấy loại thịt này để xay làm giò chả thì giò sẽ không được mịn và nhuyễn như thịt tươi. Cây giò khi làm xong cũng không có được độ dẻo dai, giòn.

Thịt lợn cũ, lâu ngày:

Thịt để lâu sẽ bị mất nước, kém đàn hồi và làm giò sống bị khô sau khi xay. Cây giò sau khi làm xong sẽ không có được độ kết dính, cứng, miếng giò rời rạc.

Thịt bị bơm nước:

Đối với các loại thịt bị bơm nước tăng trọng khi xay ra giò sống sẽ bị quá dẻo, quá ướt khó gói giò. Do trong thịt tăng trọng có quá nhiều nước, khi dung máy xay giò chả mini để xay thì miếng giò dễ bị nhũn, kém săn chắc và dẻo dai. Nó rất khó bảo quản được lâu, rất nhanh bị chảy nhựa, chảy nước và hư hỏng

Thịt non, chưa đủ thời gian:

Thịt non là thịt lợn được cho ăn quá nhiều bột tăng trọng để xuất chuồng. loại thịt này chưa đủ độ dẻo dai, xớ thịt không thơm. Loại thịt này không làm hỏng giò nhưng cây giò khi nấu xong thường không có được độ dai, giòn như bình thường.

Tại sao dùng máy xay giò chả mà giò vẫn hỏng? Đây là nguyên nhân
Máy xay giò chả hỗ trợ làm món giò chả ngon và chất lượng hơn

2. Dùng sai “chất xúc tác”

Nếu xay thịt làm giò chả mà bạn thêm nhựa đu đủ hoặc dứa gai thì chắc chắn mẻ giò đó sẽ hỏng. Nhựa của 2 loại quả này sẽ khiến thịt xay không kết dính được với nhau, cây giò sẽ không có độ dai giòn nên ăn rất “chán”.

3. Dùng phụ gia thực phẩm

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại phụ gia thực phẩm làm giò chả được bán trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò nhé. Phụ gia ảnh hưởng rất lớn tới độ kết dính, độ dai, giòn cũng như hương vị của giò. Đồng thời nó còn có nhiều tác động tới sức khỏe của bạn. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng nó, thay vào đó chỉ cần mua máy xay giò chả là bạn hoàn toàn yên tâm mẻ giỏ của mình thơm ngon rồi.

4. Quá trình xay giò sinh nhiệt

Đây là nguyên nhân chính làm giò hỏng mà bạn cần lưu ý. Như bạn đã biết thông thường mỗi mẻ giò chỉ cần xay trong 3-5 phút là đã xong. Tuy nhiên có thể do sơ ý hay hoặc làm lần đầu nên chưa có kinh nghiệm để máy xay quá lâu, dẫn đến mà giò bị chín tái ngay và làm mẻ giò bị khô.

Đối với loại máy xay giò chả mini thì người ta có thể cho đá lạnh trực tiếp vào để làm giảm nhiệt độ sinh ra trong quá trình xay hoặc làm lạnh nguyên liệu trước khi xay. Tuy nhiên nếu xay quá lâu thì giò vẫn sẽ bị nóng và khô.


Tham khảo thêm video để hiểu hơn về sản phẩm nhé

Không có bất kỳ cơ sở khoa học nào khẳng định xay nhuyễn như thế nào và thời gian xay bao lâu là tốt? Chủ yếu dựa trên thực tế, kinh nghiệm và cái nhìn riêng của người làm. Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết"Tại sao dùng máy xay giò chả mà giò vẫn hỏng? Đây là nguyên nhân" trên sẽ giúp các bạn đọc dễ dàng tìm ra nguyên nhân khiến món giò chả mà mình chế biến chưa được như ý và tìm ra được cách khắc phục nhé!

>>>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Bí quyết làm món giò chả mực cực ngon bằng máy xay giò chả

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo