Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tại sao nên sử dụng máy quét mã vạch cho bệnh viện, trung tâm y tế.

Bạn đang muốn mua máy quét mã vạch cho bệnh viện? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy quét mã vạch nào có thể dùng tiện dụng vừa quét được mã vạch trên tay bệnh nhân vừa quét được các mã vạch trên thẻ bảo hiểm y tế, trên ống nghiệm... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị văn phòng, kinh doanh,máy móc công nghiệp…, siêu thị điện máy Hải Minh sẽ đưa ra những lý do Tại sao nên sử dụng máy quét mã vạch cho bệnh viện, trung tâm y tếgiúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.
 


Máy quét mã vạch cho bệnh viện
 
Máy quét mã vạch cho bệnh viện
 
Ngày nay ngoài việc tới bệnh viện khi có bệnh thì con người ta thường tới bệnh viện thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe làm cho lượng bệnh nhân ở bệnh viện ngày càng trở nên quá tải. Chính vì thế thay vì quản lý hồ sơ, vật dụng, thuốc men một cách thủ công thì bệnh viện ngày càng có xu hướng dịch chuyển sang quản lý bằng mã số mã vạch để tiết kiệm thời gian cho bác sĩ và bệnh nhân đồng thời tạo được sự chuyên nghiệp, nhanh chóng tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch phát huy tác dụng gì trong bệnh viện, phòng khám tư nhân?

Xem thêm: Phân loại đầu đọc mã vạch theo chức năng sử dụng

1. Quản lý bệnh nhân:
Như đã đề cập ở trên lượng bệnh nhân vào bệnh viện khá đông, một bác sĩ có thể phải phụ trách rất nhiều bệnh nhân vì thế thể không thể nào nhớ hết được thông tin, tình trạng bệnh lý, đơn kê thuốc.. của bệnh nhân để theo dõi tình trạng.

Chính vì thế các bệnh viện thường gắn mỗi bệnh nhân tương ứng với một mã khám bệnh, mã này sẽ dán lên tay bệnh nhân, khi bác sĩ thăm khám chỉ cần dùng đầu đọc mã vạch chip mã trên tay là có thể biết được mọi thông tin. Một phương pháp tiết kiệm tối đa thời gian và tránh được sự nhầm lẫn sai sót rất lớn cho bệnh viện.
 

 
Đầu đọc mã vạch dùng cho bệnh viện

Đầu đọc mã vạch dùng cho bệnh viện

2. Quản lý thuốc, dược phẩm
 
Bệnh viện là nơi tiêu thị một khối lượng lớn thuốc và dược phẩm, ngoài việc sử dụng kê đơn cho bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện theo chế độ bảo hiểm và khám tự nguyện  thì lượng thuốc này còn được bán ra cho khách hàng ở ngoài nữa, từ đó dẫn đến tình trạng mất kiểm soát khi không thống kê được lượng thuốc bán ra.
 

 
Sử dụng mã vạch để quản lý thuốc bệnh viện

Sử dụng mã vạch để quản lý thuốc bệnh viện

Để khắc phục được tình trạng đó thì các bệnh viện đã tiến đến hình thức quản lý thuốc theo mã vạch. Cụ thể, sẽ sử  dụng phần mềm quản lý sản phẩm để phục vụ cho công tác kiểm kho vào xuất thuốc, toàn bộ thuốc được nhập lên phần mềm theo đúng số lượng, giá thành và hạn sử dụng. Khi dược sĩ cấp thuốc cho bệnh nhân sẽ chỉ cần chip mã vạch bằng máy đọc là đã có thể biết được sản phẩm gì, giá bao nhiêu, phục vụ cho đối tượng khách hàng nào một cách đơn giản.

Sử dụng hình thức này để quản lý, giúp cho bệnh viện và các nhà thuốc tiết kiệm được tối đa thời gian nhất cho tất cả các quy trình đồng thời tránh được thất thoát hàng hóa.
 
 3. Quản lý bảo hiểm y tế
Việc quản lý này bạn sẽ thấy rất rõ khi bạn tới bệnh viện ở chế độ có thể bảo hiểm y tế. Chỉ cần một thao tác nhanh chóng chưa đến 3 giây, các bác sĩ đã biết được thông tin, tình trạng, tần suất thăm khám bằng thẻ bảo hiểm của bạn như thế nào hết sức đơn giản.
 Sử dụng máy quét mã vạch cho bệnh viện

Sử dụng máy quét mã vạch cho bệnh viện

Sử dụng máy quét để kiểm tra thông tin bệnh nhân bằng bảo hiểm y tế giúp thao tác của bác sĩ nhanh chóng hơn, tránh được thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Đồng thời giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

4. Quản lý dụng cụ y tế
Ngoài những công dụng hữu ích của máy quét mã vạch trên, cũng liên quan đến việc kiểm soát các vật dụng trong  kho, máy quét mã vạch giúp các bệnh viện kiểm soát được lượng dụng cụ y tế sử dụng trong một ngày, xuất nhập dụng cụ dễ dàng chỉ cần một thao tác quét mã vạch đơn giản.

Quản lý thông tin trên các ống nghiệm,  ống truyền, túi truyền máu ... giúp phân biệt nhận dạng được  thông tin của các bệnh nhân khác nhau tránh được tối đa sự nhầm lẫn.

Mã số mã vạch thực sự hỗ trợ công việc của ngành y tế rất nhiều, dù là bệnh viện công hay bệnh viện tư hay đơn giản là hiệu thuốc cũng không thể phủ nhận được công cụ hỗ trợ đắc lực này.

Trên đây là một số công dụng của máy đọc mã vạch, nếu cơ sở y tế của bạn đang cải tiến và nâng cấp công nghệ, muốn mua máy đọc mã vạch thì hãy ghé qua siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé! Với mẫu mã đa dạng, chất lượng uy tí chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khác hàng.
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo