Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tất tần tật những điều cần biết về máy phát điện

Những ngày hè nóng lực, nếu không có máy phát điện cứu cánh khi mất điện cho các hộ gia đình, các khu công nghiệp và nhất là bệnh viện thì hậu quả thật không ai dám nghĩ tới. Vậy chiếc máy này hoạt động ra sao, công dụng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới nhé.

Máy phát điện

Máy phát điện, điện năng di động cho mọi nhà


Là một thiết bị biến đổi cơ năng thông thường thành điện năng nhờ sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, may phat dien được biết đến như một nguồn cơ năng dự trữ sơ cấp dự trữ cần thiết cho các gia đình, nhà máy, văn phòng công ty... Nguồn phát ra cơ năng có thể là động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc một số loại máy cơ khác. Ngoài công dụng chính là cung cấp điện năng, máy phát điện còn có khả năng chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. Trong các loại máy được cung cấp trên thị trường hiện nay có hai loại máy phổ biến nhất là máy phát điện chạy bằng xăng và máy phát điện chạy bằng dầu.

Cấu tạo cơ bản của máy phát điện


Một may phat dien cơ bản gồm có các bộ phận sau:
- Đầu phát: Bộ phận này bao gồm phần tĩnh stato và phần động roto, hoạt động chung với nhau để tạo ra dòng điện năng từ tác động cơ học.
- Động cơ: Là trái tim của chiếc máy này. Động cơ được vận hành bằng dầu Diesel, xăng, Propan ở dạng lỏng và khí hoặc khí thiên nhiên. Với các động cơ nhỏ, hiệu suất thấp, thì thường sử dụng xăng làm nhiên liệu chính.
- Ổn áp: Có chức năng chính là hiệu chỉnh điện áp đầu ra của máy.
- Hệ thống làm mát, bôi trơn và xử lý khí thải: Đây là những hệ thống có tác dụng bảo vệ, hỗ trợ khả năng vận hành của máy phát điện vận hành được trơn tru.
- Hệ thống bơm và xử lý nhiên liệu: hệ thống này bao gồm rất nhiều các bộ phận khác nhau. Ống nổi cung cấp, dẫn nguyên liệu vào động cơ. Kết nối tràn bồn sẽ làm giảm khả năng nhiên liệu bị tràn ra trong quá trình bơm. Ống thông gió được đưa vào để giảm áp suất sản sinh ra trong quá trình bơm, hạn chế sự tiếp xúc giữa vòi phun và bể chứa nhiên liệu, tránh để tia lửa điện chạm vào.

Máy phát điện

Cách sử dụng máy phát điện một cách chính xác


Trước tiên, muốn sử dụng được máy, bạn cần kiểm tra máy một cách tổng thể.
- Kiểm tra lượng dầu còn trong hệ thống bôi trơn để bổ sung nếu thiếu.
- Nước ở hệ thống làm mát phải luôn đầy đủ, đảm bảo khả năng làm mát cho máy khi máy bị nóng.
- Không nên để day curoa bị trùng.
- Bọc thật chặt đầu ác quy.
- Siết chặt đầu phụ tải nếu bị lỏng, tránh để chân bị lỏng làm chập và cháy máy khi đang chạy.
Khi vận hành máy sau khoảng 3 phút, bạn nên đi xung quanh để ý xem máy có bị chảy dầu hay nước không, giữ nhiệt độ nước ở mức an toàn. Lưu ý đến áp suất của dầu, áp suất, điện áp của điện cũng như các thông số an toàn khác được ghi chú trên thân máy.
Trên đây là những thông tin bạn cần biết về máy phát điện ( máy phát điện gia đình ). Hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích để sử dụng chiếc máy này một cách an toàn. Mọi thông tin hỗ trợ thêm vui lòng liê hệ Siêu thị Điện máy Hải Minh để được tư vấn nhanh nhất, cụ thể nhất.

>>> Xem thêm: Máy phát điện Diesel - Cách khác phục sự cố máy không nổ

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo