Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Thiết bị đo khoảng cách  sử dụng những công nghệ gì?

Việc sử dụng thiết bị đo khoảng cách giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, trong quá trình xây dựng, thi công công trình giúp giảm chị phí nhân công. Là một công cụ đắc lực cho việc đo lường khoảng cách một cách chính xác nhất. Với bài viết này sẽ cho bạn biết được thiết bị đo khoảng cách laser ứng dụng công nghệ nào.
công nghê thiết bị đo khoảng cách sử dụng
Các công cụ thiết bị laser
Thước đo khoảng cách laser được sử dụng trong nhiều nghành công nghiệp như xây dựng, cải tạo xây dựng, thiết kế, địa chất,.. máy có thể thay thể cho các công cụ đo truyền thống như thước dây, thước đo.
Trước kia khi muốn đo đối tượng lớn như căn phòng khá lớn thì bạn sẽ cần đến tận hai người, một người giữ dây, một người cầm dây kéo đến đầu cần đo khoảng cách. Nhưng hiện tại với máy laser thì chỉ cần một người để hoàn thành công việc, bạn chỉ cần cầm ngắm một đường thẳng tới nơi cần đo.
Với máy đo laser thường bao gồm khả năng tạo ra một số phép tính đơn giản, chẳng hạn như diện tích hoặc thể tích của một căn phòng, diện tích của một mặt bằn, máy có thể sử dụng đươc nhiều đơn vị đo khác nhau. Máy có thể lưu trữ kết quả các lần đo để tính toán.

MÔ HÌNH 3-D
Máy quét LIDAR có thể được sử dụng để quét các tòa nhà, sự tạo thành đá,…, để tạo ra một mô hình 3D. Các LIDAR có thể nhằm chùm tia laser củ nó trong một phạm vi rộng. Đầu của nó xoay ngàng, một gương lật theo chiều dọc. Chùm tia laser được sử dụng để đo khoảng cách tới đối tượng đầu tiên trên đường đi của chúng.
Đa số các thiet bi do khoang cach laser được sử dụng một cách rộng rãi trong nhận dạng đối tượng 3D, mô hình đối tượng 3D, và một số cấc hoạt động liên quan đến lĩnh vực ảo cảnh máy tính. Công nghệ này cấu thành trái tim của cái gọi là máy quét 3D thời gian bay. Ngược lại với các công cụ quân sự được mô tả ở trên. Khi có máy LIDAR thì các thiết bị đo khoảng cách laser có khả năng quét chính xác hơn, có thể quét mặt đơn và 360o .
Thiết bị đo khoảng cách laser được sử dụng trong các ứng dụng ảo cảnh máy tính thường có các độ phân bề sâu 0,1 mm hoặc ít hơn, khi máy sử dụng các công nghệ đo tam giác hoặc đo khúc xạ. Máy cung cấp các phương pháp khác của ảo cảnh máy tính, không cần phải để lại hình ảnh tương quan để xác định thông tin bề sâu như trong phương pháp lập thể.

sử dụng máy đo khoảng cách đo ngôi nhà

Thiết bị khoảng cách laser áp dụng các công nghệ nào ?

Thời gian bay: Công nghệ này đo thời gian nhận được cho một xung ánh sáng để đi đến mục tiêu và quay trở lại. với tốc độ của ánh sáng đã biết, và một phép đo chính xác về thời gian nhận được. Nhiều xung được bắn ra một cách liên tiếp và đáp ứng trung bình được sử dụng phổ biến nhất.
Dịch pha đa tần số: Công nghệ này đo sự dịch pha của nhiều tần số dựa trên sự phản xạ sau đó tính toán đồng thời một số phương trình để đưa ra phép đo cuối cùng.
Đo sự giao thoa: Kỹ thuật chính xác và hữu ích nhất để đo những thay đổi trong khoảng cách hơn là khoảng cách tuyệt đối.
Các công nghệ mà thiết bị đo khoảng cách laser sử dụng đều là những công nghệ rất tiên tiến và hiện đại. Hãy cùng chúng tôi sở hữu chiếc máy hữu ích này nào.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo