Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả


Cưa xích tiện lợi là thế thế nhưng nếu không biết cách sử dụng bạn có thể sẽ gặp phải các tai nạn, rủi ro đáng tiếc. “Thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả” - Dù bạn là người mới sử dụng hay thợ lâu năm cũng nên tham khảo ngay nhé!
Thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả

1. 10 thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả

1.1 Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nắm rõ cách vận hành máy

Đây là yêu cầu đầu tiên khi sử dụng cưa xích. Dù là cưa pin, cưa điện hay cưa xăng hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nắm rõ cách vận hành máy, nếu chưa có thể nhờ một người chuyên nghiệp hỗ trợ cho lần sử dụng đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật đơn vị bạn mua máy.

1.2 Luôn kiểm tra kỹ máy trước khi dùng

Đây là điều bắt buộc bạn cần phải nhớ nếu không muốn công việc bị gián đoạn hay mất an toàn khi sử dụng cưa xích. Hãy kiểm tra thật kỹ các bộ phận của máy và chỉ vận hành khi đảm bảo chúng đủ tiêu chuẩn, nếu phát hiện các hư hỏng hãy tiến hành khắc phục mới đưa vào sử dụng.

1.3 Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Không ai có thể phán đoán hết tất cả các tình huống bất ngờ nên việc trang bị đồ bảo hộ giúp hạn chế các sát thương nếu chẳng may có tai nạn. Bạn cần chuẩn bị găng tay, mắt kính bảo hộ, bảo vệ tai, quần áo bảo hộ, ủng có mũi giày lót thép và đế không trượt, bình chữa cháy,..

Xem thêm:Giảm sốc giá máy cưa xích tại sieuthidienmaychinhhang.vn

1.4 Quan sát khu vực làm việc

Việc quan sát này tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Quan sát càng kỹ thì sẽ càng hạn chế được các hư hại khi cưa đốn đặc biệt là khi cưa những cây lớn. Hãy tính toán góc cưa cây và xác định hướng cây đổ sao cho ít thiệt hại nhất. Đảm bảo người, vật,.. không ảnh hưởng đến việc điều khiển máy; vị trí đứng cưa và khu vực di chuyển không có chướng ngại như đá, cành cây, rễ cây….quan trọng hãy chuẩn bị một đường thoát hiểm an toàn nếu có sự cố bất ngờ.
10 thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả

1.5 Không vận hành máy ở các tư thế bị động

Việc trườn người, với tay hay các tư thế bị động khác sẽ khiến bạn khó kiểm soát chiếc máy cưa cây, điều này cực kỳ nguy hiểm, chưa kể sẽ thật khó để xử lý các tình huống bất ngờ.

1.6 Đảm bảo xích luôn được căng và bám chắc trên lam

Cần kiểm tra xích thường xuyên và tăng xích cho máy cưa khi cần thiết. Việc để xích lỏng khi vận hành có thể sẽ dẫn đến xích bị văng ra khỏi lam cực kỳ nguy hiểm.

1.7 Tuyệt đối không cắt vào vị trí Kick-back trên mũi lam

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về vấn đề này. Vậy vị trí Kick-back ở đâu? Đây là vị trí đầu trên mũi lam. Nếu bạn cưa cây ở vị trí này hay để vật cứng chạm vào đó nó sẽ gây ra phản lực, lúc này cưa xích sẽ bật ngược trở lại vào người cực kỳ nguy hiểm.

1.8 Tắt động cơ, khóa xích bằng phanh xích trước khi di chuyển máy cưa xích

Điều này đảm bảo an toàn khi chuyển. Trường hợp di chuyển khi máy vẫn nổ với khoảng cách ngắn, bạn chỉ nên sử dụng quai xách và cần thả tay bấm cò máy ra.

1.9 Luôn sẵn sàng dụng cụ dập lửa

Đó là lý do vì sao trong những thiết bị bảo hộ khi sử dụng máy cưa cây có bình chữa cháy. Trong quá trình sử dụng máy cưa xích, tia lửa có thể phát ra từ bộ phận giảm âm, lam hay xích điều này có thể gây nguy hiểm.

1.10 Không sử dụng máy cưa cây trong thời tiết xấu

Một khi trời mưa to, gió lớn hay mù sương… tuyệt đối không cưa cây vì lúc này tầm quan sát của bạn sẽ bị hạn chế chưa kể dưới tác động của gió mưa việc phán đoán hướng cây đổ sẽ gặp khó khăn.

2. Siêu thị Hải Minh – đồng hành với người tiêu dùng

Nếu bạn lo ngại về việc sử dụng máy cưa xích thì an tâm Siêu thị Hải Minh không chỉ cung cấp máy cưa cây chính hãng chất lượng mà còn đồng hành với người tiêu dùng. Khách hàng khi đến với Hải Minh đều được test máy, hướng dẫn sử dụng máy chi tiết sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Trên trang website của sieuthidienmaychinhhang.vn cũng cung cấp nhiều các hình ảnh và video hướng dẫn lắp ráp, sử dụng máy. Trong quá trình vận hành nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì, bạn đều có thể liên hệ cho Hải Minh để được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ miễn phí.
Trên đây là các “Thủ thuật sử dụng máy cưa cây đơn giản và hiệu quả”, chúc bạn áp dụng thành công.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo