Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Thực phẩm bảo quản bằng máy ép chân không lưu trữ được bao lâu?


Hiện nay, thực sự có quá nhiều máy ép chân không phù hợp mức sống hiện đại. Mọi người có yêu cầu ngày càng cao hơn về sản phẩm dùng trong cuộc sống của họ. Máy đóng gói hút chân không được sử dụng nhiều hơn trong các hộp gia đình để đóng gói nguyên liệu, thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Tôi cảm thấy tương đối sạch sẽ và vệ sinh. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm đóng gói trên thị trường, nhưng chúng được sản xuất hàng loạt với máy ép hút chân không.

Thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói chân không

Bảo quản thực phẩm với máy hút chân không an toàn, hiệu quả

Điều dễ hiểu là thời hạn sử dụng của hộ gia đình ngắn hơn, nó chỉ được lưu trữ tạm thời, vì việc lưu trữ chân không tại nhà sẽ được sử dụng trong một thời gian ngắn và các sản phẩm được đóng gói bởi máyhút chân không cần phải được quay vòng. Thiết bị này đang được bán lẻ ở nhiều cửa hàng, đơn vị và nó phải được phân phối đến nhiều nơi!

Trong bao bì chân không thương mại, thực phẩm được đóng gói vào túi đóng gói và không khí trong túi đóng gói được rút ra. Sau khi đạt đến một mức độ chân không được xác định trước, quá trình niêm phong được hoàn thành. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, người ta chú ý nhiều hơn đến thời hạn sử dụng. Bao bì thực phẩm chân không rất phổ biến. Phương pháp Hút chân không ngày càng được sử dụng cho thực phẩm cần được giữ tươi. Thời gian giữ tươi của thực phẩm sẽ được kéo dài hơn và từ đó giúp tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Vậy giữ được bao lâu khi sử dụng máy hút chân không bảo quản thực phẩm? bài viết "Thực phẩm bảo quản bằng máy ép chân không lưu trữ được bao lâu?" sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói chân không
Thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn nhờ đóng gói hút chân không

Thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói chân không

Sau đây là bảng so sánh thời hạn sử dụng sau khi sử dụng bao bì chân không và sử dụng may hut chan khong:

Bảo quản trong tủ đông sau khi hút chân không

Thực phẩm sau khi hút chân không được bảo quản trong tủ đông thì thời gian bảo quản sẽ rất lâu và đây cũng là phương pháp được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn sử dụng, cụ thể như:

- Đối với các loại thịt như thịt gà, bò, vịt, heo: Hút chân không và bỏ ngăn đông có thể giữ được từ 2-3 năm còn nếu bảo quản thông thường thì chỉ để được lâu nhất tầm từ 4-12 tháng.

- Đối với các loại cá: Thông thường bảo quản cá sẽ để được từ 2-6 tháng nhưng dùng máy hút chân không để đóng gói bảo quản thì có thể để được khoảng 2 năm.

- Các loại rau, trái cây: Trữ đông hút chân không để được từ 2-3 năm. Tuy nhiên, khá ít người dùng trữ đông vì đây đa phần là thực phẩm sử dụng ngắn ngày nên thường hút chân không bảo quản mát sẽ tốt hơn.

- Các loại sốt, nước hầm: Đối với loại thực phẩm nước/sốt thì có thể để được tầm từ 1-2 năm.

 Thực phẩm bảo quản bằng máy ép chân không lưu trữ được bao lâu?
Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Thực phẩm hút chân không bảo quản ngăn mát

Đối với ngăn mát thì dùng máy hút chân không bảo quản sẽ lâu hơn so với phương pháp thường nhưng vẫn không lâu bằng bỏ tủ đông sau khi hút chân không, cụ thể:
- Thịt heo: Thời gian hút chân không bảo quản ngăn mát có thể để được tầm 1 tuần.
- Thịt bò, gà, vịt: Với phương pháp hút chân không người dùng có thể để được tầm 2 tuần đổ xuống.
- Rau củ quả: Sử dụng vẫn đảm bảo tươi ngon tầm từ 1-2 tuần.
- Các loại cá: Thường thì cá sau khi hút chân không để ngăn mát bảo quản được 1 tuần.

Đối với thực phẩm khô sau khi hút chân không

Với các loại thực phẩm khô hút chân không xong cần được bảo quản ở nhiệt độ thường tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm ướt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, cụ thể:
- Các loại ngũ cốc: Ngũ cốc các loại sau khi hút chân không có thể dùng trong thời gian từ 6-12 tháng.
- Bánh quy: Từ 3-6 tháng nếu bạn ép chân không bánh quy và bảo quản nhiệt độ thường.
- Cà phê: Hút chân không cà phê sẽ để được từ 1-2 năm nếu như bạn bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt.
- Các loại thực phẩm như gạo, đường, trà, hoa khô...: Với các loại thực phẩm này có thể bảo quản từ 1-2 năm sau khi hút chân không.

Tham khảo thêm video review các mẫu máy hút chân không được ưa chuộng hiện nay

Có thể thấy rằng sau khi bảo quản bằng máy ép chân không mini hay công nghiệp, thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài thêm khoảng 3- 4 lần. Đây là lý do tại sao máy hút khí chân không rất được người dùng quan tâm và sử dụng. Vài triệu cho máy hút cầm tay và vài chục triệu đồng cho máy công nghiệplà mức giá mà mỗi người có nhu cầu sử dụng chọn mua.

Hiện nay, sieuthihaiminh.vn đang cung cấp đa dạng các dòng máy hút chân không mini, gia đình, công nghiệp giá cực ưu đãi. Nhanh chóng liên hệ hotline Hải Minh nếu bạn vẫn đang phân vân tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín bán thiết bị hút chân không chất lượng nhé!

>> Xem thêm:

[GIẢI ĐÁP] Máy hút chân không mini giá bao nhiêu?

[GIẢI ĐÁP] Máy ép chân không mua ở đâu?

Giá tủ nấu cơm

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo