Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phát điện năng lượng mặt trời

Bạn nghe nhiều về máy phát điện mặt trời nhưng vẫn mập mờ về nó. Không biết chúng được cấu tạo như nào, lắp đặt ra sao, tại sao có thể biến năng lượng ánh sáng mặt trời thành nguồn điện để sử dụng? Ngay dưới đây hãy cùng Điện máy Hải Minh “Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phát điện năng lượng mặt trời” nhé!
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phát điện năng lượng mặt trời

1. Các thành phần cần có của một máy phát điện năng lượng mặt trời

1/ Tấm pin năng lượng mặt trời
Là bộ phận quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Các tấm pin mặt trời được cấu tạo từ các tế bào quang điện, có chức năng hấp thụ và chuyển hóa bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều DC. Do đó, chúng sẽ được lắp ở những nơi có thể đón được lượng bức xạ mặt trời nhiều nhất.
tấm pin năng lượng mặt trời
3 loại pin mặt trời thông dụng hiện nay là mono, poly và thin-film.
2/ Inverter (biến tần)
Inverter là bộ phận có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC để cung cấp cho các thiết bị điện; chống sự xâm nhập của dòng ngược DC cũng như theo dõi công suất cực đại của các tấm pin mặt trời.
máy phát điện năng lượng mặt trời
3/ Bộ lưu trữ điện
Dùng cho hệ thống điện mặt trời độc lập hoặc hệ thống hoà lưới có lưu trữ
Bộ lưu trữ năng lượng mặt gồm hai loại là pin lithium và ắc quy lưu trữ. Thiết bị này có chức năng lưu trữ dòng điện từ tấm pin để sử dụng vào ban đêm hoặc khi lưới điện quốc gia bị cắt.
4/ Tủ điện
Là bộ phận quan trọng để đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định và an toàn. Chúng có nhiệm vụ kết nối điện tạo ra từ các tấm pin mặt trời với lưới điện quốc gia; Giám sát điện áp của hệ thống điện mặt trời, đảm bảo an toàn tối đa cho các thiết bị thuộc hệ thống; Theo dõi lượng điện tạo ra từ hệ thống và số lượng điện đẩy ra cho hệ thống điện lưới quốc gia.
Ngoài các bộ phận chính trên thì máy phát điện mặt trời còn cần đến các phụ kiện, vật tư khác như: khung giàn giá đỡ, cáp điện DC/AC, Jack nối MC4, Đồng hồ điện 2 chiều….

2. Nguyên lý hoạt động của máy phát điện bằng năng lượng mặt trời

Mặc dù máy phát điện mặt trời có nhiều loại, cấu tạo, sơ đồ lắp đặt, và cách thức hoạt động khác nhau nhưng về cơ bản chúng có chung nguyên lý hoạt động.
Những tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện một chiều DC, sau đó chúng được truyền tới bộ điều khiển. Bộ điều khiển sau đó sẽ chuyển hóa dòng điện 1 chiều DC thành xoay chiều AC. Nguồn điện này sẽ được kết nối trực tiếp với tủ điện chính, hòa cùng mạng lưới điện quốc gia để cung cấp nguồn điện song song cho các thiết bị tiêu thụ.
Trường hợp, hệ thống có pin lưu trữ thì dòng điện DC sẽ được nạp vào hệ thống lưu trữ thông qua bộ điều khiển sạc. Sau đó thông qua inverter dòng điện một chiều được chuyển thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị điện.

3. Một số sơ đồ điện năng lượng mặt trời thông dụng

sơ đồ máy phát điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ
Sơ đồ máy phát điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ

sơ đồ máy phát điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ
Sơ đồ máy phát điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ

4. Tư vấn, lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời Yamafuji Solar

Chi phí đầu tư lắp đặt máy phát điện mặt trời không hề nhỏ vì vậy bạn cần tìm một địa chỉ thi công lắp đặt uy tín để đảm bảo độ hiệu quả - an toàn và độ bền của hệ thống.
Siêu thị Hải Minh tự hào là một trong những đơn vị uy tín hiện nay chuyên tư vấn, cung cấp, lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời.
Đã và đang triển khai, thi công lắp cho nhiều dự án điện mặt trời từ nhà dân, thuyền bè đến các trang trại. toà nhà,…
Siêu thị Hải Minh tư vấn lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời uy tín nhất
- Khảo sát, báo giá tận nơi, tư vấn phương án thi công phù hợp nhất
- Toàn bộ thiết bị, vật tư chất lượng cao, thuộc thương hiệu Yamafuji Solar
- Triển khai, lắp đặt nhanh chóng, đúng kỹ thuật
- Nghiệm thu kỹ càng
- Hỗ trợ trong bảo trì, sữa chữa
Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm về máy phát điện năng lượng mặt trời thì liên hệ ngay với Siêu thị Điện máy Hải Minh để được chuyên viên chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhé!

Xem thêm:Giải mã sức hút của máy phát điện mặt trời
Máy phát điện năng lượng mặt trời mini là gì? Ứng dụng của chúng
Máy phát điện năng lượng mặt trời và những điều bạn cần phải biết!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo