Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

TÌM HIỂU CHUNG VỀ MÁY CHẤM CÔNG THẺ CẢM ỨNG (THẺ TỪ)

Máy chấm công là thiết bị giúp việc quản lý, xác định thời gian làm việc của công nhân viên một cách chính xác, minh bạch. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công trong đó máy chấm công thẻ từ được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu chung về máy chấm công thẻ cảm ứng.


Có nhiều loại máy chấm công khác nhau

Có nhiều loại máy chấm công khác nhau

MÁY CHẤM CÔNG THẺ TỪ

Máy chấm công thẻ cảm ứng hay còn gọi là thẻ từ sử dụng thẻ cảm ứng Proximity / MIFARE nhằm phục vụ cho việc ghi nhận lại giờ làm việc, lượt ra vào của người lao động, nhân viên.
Hệ thống máy chấm công này hoạt động dựa trên việc kết hợp máy tính với thiết bị đọc, phần mềm xử lý để đưa ra dữ liệu thống kê.
Để có dữ liệu chấm công này, người sử dụng cần đăng ký các thông tin cơ bản về nhân viên như: mã nhân viên, họ tên, phòng ban, vân tay (có thể lấy 3 vân tay khác nhau)… khi hoạt động máy sẽ xác nhận và lưu trữ dữ liệu dựa trên các thông tin nhân viên đã đăng ký.


Nhiều mẫu thẻ từ cho máy chấm công

Nhiều mẫu thẻ từ cho máy chấm công

Mỗi nhân viên trong đơn vị sẽ được phát thẻ trong đó được mã hóa dữ liệu cá nhân. Có 2 loại thẻ đó là thẻ từ và thẻ cảm ứng
Thẻ từ là thẻ trên đó có dải băng từ (magnetic stripe), chứa từ tính và các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ. Thử từ được phân làm 2 loại: thẻ từ có mật độ từ cao (hico) và thẻ từ có mật độ từ thấp (loco).
Thẻ cảm ứng là thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp đồng thời sử dụng sóng radio để kết nối với đầu đọc thẻ. Thẻ cảm ứng là thẻ chỉ đọc (read-only) vì vậy không có khả năng ghi lại hoặc xóa thông tin trên thẻ nên mỗi thẻ sẽ chỉ dử dụng được cho một người.
Khi quét thẻ vào máy chấm công sẽ ghi nhận lại thông tin cũng như thời gian, các dữ liệu cần thiết.

Để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của máy chấm công bạn có thể tham khảo bài sau: Máy chấm công thẻ từ, giải pháp quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
Đặc điểm nổi bật của máy chấm công thẻ cảm ứng:
- Máy áp dụng công nghệ đọc không tiếp xúc vì vậy việc kiểm tra thẻ dễ dàng, người dùng có thể để trong ví, dây đeo thẻ… quét thẻ vẫn nhận.
- Tốc độ quét nhanh, khoảng 50người/10 phút
- Chấm công không phụ thuộc vào thao tác của người quét thẻ
Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng nổi bật thì máy chấm công thẻ từ cũng tồn tại một số những nhược điểm như:
- Người sử dụng có thể nhờ quẹt thẻ
- Tăng thêm chi phí làm thẻ
- Mất thẻ, thẻ hỏng gây khó khăn cho người dùng khi chấm công.Máy chấm công thẻ từ có nhiều ưu điểm

Máy chấm công thẻ từ có nhiều ưu điểm

Hiện tại, siêu thị Hải Minh đang cung cấp rất nhiều dòng máy chấm công với đa dạng kiểu dáng, chủng loại cũng như hình thức: chấm công bằng thẻ giấy hay bằng vân tay…

Quý khách cũng có thể tham khảo thêm các loại máy văn phòng như: máy chiếu, máy fax, máy in... với nhiều mẫu mã, máy đảm bảo chấy lượng, chính hãng.
Nếu quý khách vẫn còn đang thắc mắc và băn khoăn không biết chọn máy chấm công loại nào để phù hợp với đơn vị mình, hãy đến với Hải Minh. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn, giới thiệu sản phẩm phù hợp nhất, giá cả cạnh tranh, bảo hành uy tín.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo