Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tổng hợp các lỗi hay gặp của cân điện tử tự tính tiền

Cân điện tử tự tính tiền hay bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng rất dễ gặp phải những trục trặc, hư hỏng cần được khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị cũng như hiệu quả công việc. Vậy những lỗi nào thường hay gặp ở cân tính tiền và cách khắc phục chúng? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.
tự khắc phục lỗi ở cân điện tử tự tính tiền

Tổng hợp các lỗi hay gặp của cân điện tử tính tiền và cách khắc phục

Lỗi không lên nguồn

Cân điện tử tự tính tiền sử dụng trong một thời gian dài dễ dẫn tới lỗi không lên nguồn, gây ảnh hưởng tới công việc và khiến người dùng không biết xử lý ra sao, Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện có vấn đề gì hay không, tiếp đến là kiểm tra nguồn trên mạch điện tử.
Nếu kiểm tra các bộ phận trên mà vẫn không lên nguồn, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên khác có chuyên môn hoặc kỹ thuật từ công ty sửa chữa. Điều này sẽ giúp việc khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả và không ảnh hưởng tới các bộ phận khác của thiết bị.

Lỗi máy không vào sạc

Một số loại cân tính tiền hiện nay có tính năng sạc điện. Khi sạc không vào, bạn nên kiểm tra bình ắc quy xem có vấn đề gì hay không bởi bình ắc quy trong cân thường được thiết kế ở những loại cân di chuyển và sử dụng trong trường hợp mất điện. Nếu ắc quy hư hỏng thì cần thay thế ngay để tránh phát sinh các lỗi khác.

Lỗi nhảy số ở cân điện tử tự tính tiền

Tuy độ chính xác của cân điện tử tính tiền là rất cao nhưng sử dụng nhiều, liên tục sẽ rất dễ xuất hiện lỗi nhảy số. Để xử lý, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp điện, xem chúng có ổn định hay không.
Ngoài ra, những sản phẩm cân điện tử cần có độ chính xác cao như cân kỹ thuật điện tử, cân phân tích,…thì không nên đặt ở những nơi nhiều gió, tránh ánh nắng trực tiếp và địa điểm đặt cân không bị rung, phải bằng phẳng.

cân tính tiền giá rẻ chất lượng

Lỗi không hiển thị đúng trọng lượng

Việc cân điện tử cho siêu thị, cân tính tiền khác hiển thị không đúng trọng lượng sẽ gây tác hại xấu tới hiệu quả của công việc nên đây là một lỗi rất nghiêm trọng, cần được xử lý nhanh chóng và kịp thời.
Nếu bạn thấy kết quả cân sai lệch thì nên kiểm tra xem cân có chạm vật gì không, nơi đặt cân đã đủ cân bằng chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên hiệu chuẩn cân lại, bởi cân cần hiệu chỉnh theo định kỳ hằng năm để hoạt động ổn định và chính xác hơn.

Cân điện tử tự tính tiền bị hỏng cảm biến

Để nhận biết cân có bị hỏng cảm biến hay không, bạn bật cân lên, nếu màn hình hiển thị sáng mà số cân không hiển thị thì có nghĩa là cảm biến đã hư. Lúc này, bạn cần kiểm tra dây loadcell xem có đứt không, kiểm tra mối hàn trên mạch điện tử. Bạn nên kiểm tra 2 bộ phận này thường xuyên để cân được hoạt động hiệu quả hơn và nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên có chuyên môn để không ảnh hưởng tới cân.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở cân điện tử tính tiền và cách khắc phục chúng. Bên cạnh việc kiểm tra các bộ phận, bạn cũng nên có cách sử dụng và bảo quản hợp lý để thiết bị được hoạt động ổn định và tăng độ bền cho cân.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo