Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Top 8 Câu Hỏi Quan Trọng Về Thiết Bị Đo Ph Bạn Cần Biết

Có thể bạn chưa biết, thiết bị đo ph là thiết bị cực kì đa năng nhưng không phải dòng máy nào cũng có thể đáp ứng được tính đa năng đó. Có những máy chỉ có 1 chức năng nhưng có những máy lại sở hữu đến 4,5 chức năng. Và chắc chắn không phải sở hữu dòng máy đo pH nào cũng sẽ phù hợp với bạn hoàn toàn mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.
Top 8 Câu Hỏi Quan Trọng Về Thiết Bị Đo Ph Bạn Cần Biết
Lựa chọn máy phù hợp là một vấn đề quan trọng nhưng sử dụng máy như thế nào thì còn quan trọng hơn bởi cần phải đảm bảo được kết quả đo không bị ảnh hưởng, tuổi thọ được kéo dài. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị đo ph chất lượng thì đừng bỏ qua “Top 8 Câu Hỏi Quan Trọng Về Thiết Bị Đo pH Bạn Cần Biết” ngay sau đây!

Top 8 Câu Hỏi Quan Trọng Về Máy Đo Ph Bạn Cần Biết

1. Cách để có phép đo pH chính xác nhất?

Không phải chúng ta muốn thu được chỉ số pH là cứ dùng máy đo ph là xong, dòng máy nào cũng vậy cũng sẽ có sự sai số nhất định. Và với máy đo độ pH để thu được kết quả chính xác nhất thì chúng ta cần phải sử dụng các bộ đệm mới và hiệu chỉnh máy đo thường xuyên.

2. Lựa chọn máy đo pH nào cho phù hợp

Có lẽ trong 3 dòng máy đo phổ biến thiện nay thì có vẻ như bút đo ph là loại nhỏ gọn, dễ sử dụng nhất, lý tưởng trong các phép đo nhất.
Tuy nhiên, nó lại không lý tưởng cho người dùng về trải nghiệm bởi màn hình nhỏ và không có tính chuyên dụng cao mặc dù cho khả năng đọc tốt.
Và nó vẫn còn bị hạn chế về tính năng đo, thường bút đo ph chỉ có duy nhất 1 tính năng không đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Vì vậy, cần phải xem xét nhu cầu để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lựa chọn máy đo pH nào cho phù hợp

3. Tại sao cần phải hiệu chuẩn máy đo pH?

Hiệu chuẩn thực hiện với những giải pháp đệm pH để đảm bảo kết quả đo được chính xác hơn. Khi hiệu chuẩn thiết bị đo ph này, cần phải sử dụng các bộ đệm chuẩn từ nhà cung cấp.
Việc hiệu chuẩn cực kì cần thiết vì nó giảm thiểu sự sai số của thiết bị, gia tăng độ bền cho máy cực kì tốt.

4. Bao lâu thì hiệu chỉnh điện cực pH?

Hiệu chuẩn máy đo mang lại lợi ích cực lớn nhưng không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng chăm chăm hiệu chuẩn máy. Việc hiệu chuẩn nó phụ thuộc vào tầm quan trọng của dung dịch, chất, mẫu mà bạn đang đo.
Bao lâu thì hiệu chỉnh điện cực pH

Nếu chúng ta đo dược phẩm hay thực phẩm để phục vụ cho con người thì hãy tham khảo thêm hướng dẫn từ phía nhà sản xuất. Sử dụng để xác định độ pH của nguồn nước ô nhiễm thì nên hiệu chỉnh lại thường xuyên ít nhất là 1 tuần 1 lần để thiết bị được bảo quản tốt hơn.

5. Hiệu chuẩn lại máy đo pH có nhanh không?

Việc hiệu chuẩn máy diễn ra cực kì nhanh đặc biệt là với những dòng máy đo ph tiên tiến hiện nay với khả năng hiệu chuẩn tự động cực kì tốt. Điển hình như với dung dịch đệm mới trong nhiệt độ phòng thì việc hiệu chuẩn chỉ khoảng từ 10 đến 60 giây cho mỗi điểm hiệu chuẩn.

6. Đo pH trong đất hiệu quả nhất như nào?

Đây là câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được bởi hiện nay Việt Nam vẫn đang là quốc gia mạnh về ngành nông nghiệp trồng trọt.
Để đo ph trong đất, cần lấy 5g đất vào 25g nước khử ion sau đó để yên từ 10 đến 20 phút. Khi các hạt đã tách ra khỏi chất lỏng chúng ta tiến hành đưa đầu dò vào trong dung dịch đó.
Hoặc có thể trộn 2 lần lượng nước với đất và lọc chất lỏng vào 1 cốc riêng rồi tiến hành thực hiện phép đo ph đất bằng máy đo ph đất chuyên dụng.

7. Tuổi thọ đầu dò và cách kéo dài tuổi thọ?

Giữ màng thủy tinh và màng ngăn của đầu dò pH sạch, ngâm nước và sư dụng dung dịch bảo quản chất lượng.
Thường đầu dò có độ bền từ 6 tháng đến 2 năm mặc dù chúng ta sử dụng đầu do trong môi trường hóa chất dễ bị mài mòn.

8. Tự động bù trừ nhiệt độ ?

Chức năng này cực kì quan trọng bởi chỉ cần có sự thay đổi chênh lệch giữa nhiệt độ mẫu và nhiệt độ môi trường là chỉ số pH thu được có thể bị sai số, bị thay đổi.
Nếu không có đầu dò nhiệt độ tự động thì nhiệt độ của dung dịch cần phải nhập bằng tay, độ pH mẫu càng xa pH 7 thì việc bù trừ nhiệt độ càng quan trọng.
Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay, thì hầu hết các dòng may do do pHđều được trang bị tính năng bù trừ nhiệt độ. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình những cách sử dụng tốt và hiệu quả nhất.
Nếu trong quá trình sử dụng bạn có bất kì băn khoăn hay thắc mắc nào đừng ngần ngại mà hãy gọi về cho chúng tôi hotline: 0962.714.680 tại Hà Nội và 0932 196 898 tại Hồ Chí Minh để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo