Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Tự Bảo Dưỡng Máy Cưa Xích Tại Nhà Hiệu Quả


Để đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả làm việc của máy cưa xích thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần bảo dưỡng máy thường xuyên và cẩn thận. Có rất nhiều trường hợp người thợ sử dụng máy một thời gian dài nhưng không hề vệ sinh hay bảo dưỡng máy dẫn đến những hư hại không đáng có khiến họ phải tốn một khoản tiền để sửa chữa máy. Cách “Tự bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà hiệu quả” dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền cho máy.

Tự Bảo Dưỡng Máy Cưa Xích Tại Nhà Hiệu Quả

Vì sao bạn cần bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên

Bất kỳ loại máy móc nào muốn sử dụng lâu dài thì bạn đều phải bảo dưỡng máy thường xuyên, định kỳ. Và may cua xichcũng không phải ngoại lệ.
Thiết bị cưa xích là loại máy chuyên dụng dùng để cắt các loại gỗ. Máy sử dụng cưa với lam và xích hoạt động với công suất lớn để cắt các loại gỗ khác nhau. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được tình trạng xích cưa bị sứt mẻ hay những lỗi kỹ thuật. Chính vì vậy nếu không được bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách thì khả năng máy bị hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi.
Vì sao bạn cần bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên
Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải bảo dưỡng máy cưa xích thường xuyên và đúng cách. Vậy liệu bạn có thể tự bảo dưỡng máy tại nhà không? Điều đó là hoàn toàn có thể.

Tự bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà an toàn, hiệu quả

Tự bảo dưỡng máy tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi, tiết kiệm chi phí cũng như giúp bạn khong bị tòn động công việc trong thời gian chờ bảo dưỡng máy. Vì vậy hãy xem cách bảo dưỡng từng loại máy cưa xích như thế nào nhé.

Bảo dưỡng máy cưa xích chạy điện

Đối với dòng may cua xich chạy điện thì bộ phận chúng ta cần quan tâm nhất chính là lưỡi cưa xích và bộ nhớt chạy xích. Bộ phận lưỡi cưa xích rất quan trọng, một phần quyết định năng suất làm việc của máy. Khi sử dụng để cắt gỗ thường xuyên sẽ gây ra tình trạng lưỡi cưa bị cùn, bị mòn hay sứt mẻ. Điều bạn cần làm để bảo dưỡng lưỡi cưa chính là lau sạch bụi mà mùn gỗ bám ở những răng cưa hoặc thay đường xích cưa nếu cần để đảm bảo đường cắt của máy được nhạy và sắc bén.
Vì dòng máy hoạt động bằng điện chạy bằng bugi có khả năng bị cháy nếu máy bị nóng khi hoạt động liên tục với công suất cao. Chính vì thế bạn cần bảo dưỡng thường xuyên bộ phận làm mát và khoang chứa dầu nhớt của máy để tránh tình trạng cháy bugi khi hoạt động nhiều giờ liền.

Xem thêm: Bảng giá mới cưa xích mới nhất 2021: https://sieuthihaiminh.vn/may-cua-xich-stihl.html

Tự bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà an toàn, hiệu quả

Bảo dưỡng máy cưa xích chạy xăng

Dòng máy chạy xăng tiêu tốn nhiên liệu trực tiếp rất dễ bị hỏng nếu như bạn không vệ sinh đường dẫn xăng đúng cách. Nếu không đượ vệ sinh thường xuyên hoặc bạn đổ loại không đúng loại xăng quy định dành cho máy sẽ dẫn đến tình trạng tắc đường dẫn xăng khiến máy không thể hoạt động được, Điều bạn cần làm để tránh tình trạng này chính là dùng một chiếc giẻ sạch thường xuyên lau các vết xăng bám trên máy, vệ sinh khoang chứa xăng của máy cũng như bôi dầu nhớt đầy đủ cho máy tránh tình trạng máy thiếu dầu nhớt dẫn đến cháy nổ.
Và bộ phận quan trọng không thể bỏ qua của dòng máy này chính là xích cưa. Khi cắt gỗ các mắt xích tiếp xúc trực tiếp với tốc độ nhanh nên rất dễ hư hỏng nếu không được bảo dưỡng thường xuyên. Đối với lưỡi cưa của máy chạy xăng thì cũng tương tự dòng máy chạy điện, chúng ta cần làm sạch mùn gỗ, bụi bẩn bảm trên xích để đảm bảo hiệu suất cắt của máy. Tránh để lưỡi cưa va chạm vào các vật cứng khác gây sứt mẻ hoặc gẫy. Và nếu lưỡi đã quá mòn hoặc hư hại nặng thì bạn nên thay mới để đảm bảo công việc tốt nhất.

Tham khảo thêm: 5 Bước Bảo Dưỡng Máy Cưa Xích Tốt Nhất

Bảo dưỡng máy cưa xích chạy pin

Dòng máy chạy bằng pin thường hoạt động với công suất thấp và việc bảo dưỡng cũng đơn giản hơn. Điều chúng ta cần làm là vệ sinh lưỡi cưa sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, tránh cắt phải vật khác để đảm bảo tuổi thọ của máy

Việc bảo dưỡng máy móc tốn không quá nhiều thời gian nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh cho máy để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho thiết bị. Hy vọng rằng với những cách bảo dưỡng máy cưa xích tại nhà mà Sieuthidienmaychinhhang.vnđã chia sẻ, bạn có thể giữ gìn máy một cách tốt nhất.


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo