Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

TƯ VẤN CHỌN MÁY CẮT CỎ DẠI, CỎ MỌC TỰ NHIÊN

Đối với các loại cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên có đặc tính thân dai và khó làm sạch vì vậy để cắt loại cỏ này cần sử dụng máy cắt cỏ chuyên dụng. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ bài viết tư vấn chọn máy cắt cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên.

Máy cắt cỏ Husqvarna 143RII
Máy cắt cỏ Husqvarna 143RII

MÁY CẮT CỎ DẠI, CỎ TỰ NHIÊN

Các loại cỏ dại, cỏ tự nhiên thường có sức sống rất mãnh liệt, chúng thường mọc ở các bờ bụi, ven đường, bờ rìa rẫy cà phê, vườn tiêu, vườn điều… và để làm sạch cỏ này khó khăn hơn bởi chúng ít được cắt tỉa nên thân cỏ già, cứng và dai hơn, bộ rễ cũng bám chặt vào đất hơn loại cỏ khác.

Thông thường các loại cỏ dại tự nhiên này là cỏ voi, cỏ tranh, cỏ Ống, cỏ Lông Tây, cỏ Lào, cây Mai Dương - một trong 10 loại cỏ dại nguy hiểm. Vì vậy để đảm bảo cho vườn cây không bị cây cỏ xâm lấn ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng thì bạn cần làm sạch các loại cỏ này thường xuyên.

Cỏ thân gỗ như cỏ tranh, cỏ voi hay cỏ Mai Dương đều dễ dàng sinh trưởng, phát triển trong mọi điều kiện, dù khắc nghiệt nhất. Để cắt các loại cỏ này cần sử dụng máy có công suất lớn, tốc độ vòng tua nhanh. Trong trường hợp này máy cắt cỏ đeo vai sử dụng động cơ xăng 2 thì là tốt nhất, lưỡi cắt có răng hình tròn sẽ cho hiệu quả cắt cao. Với máy cắt cỏ đeo vai động cơ xăng 4 thì cũng có thể làm được loại cỏ này nhưng tốc độ cắt chậm và hiệu quả thấp hơn loại máy động cơ 2 thì.

Cũng có dòng máy cắt cỏđược thiết kế riêng với khả năng cắt cỏ dại, cỏ tạp giúp nâng cao hiệu quả, thời gian cắt nhanh như là:
- Máy của hãng Husqvarna (Thụy Điển sản xuất): Máy cắt cỏ Husqvarna 143RII, Máy cắt cỏ Husqvarna 236R
- Máy cắt cỏ hãng Makita: Máy cắt cỏ 2 thì Makita RBC411, máy cắt cỏ Makita EBH340U
- Máy cắt cỏ Honda UMK435T U2ST, máy cắt cỏ Honda sử dụng động cơ honda GX35

Máy cắt cỏ Honda UMK435T U2ST
Máy cắt cỏ Honda UMK435T U2ST

Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết: Kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ cầm tay sao cho đúng

Với các loại cỏ dại thân mềm khác thì việc xử lý sẽ dễ dàng hơn và bạn có thể dùng máy cắt cỏ đeo vai động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì để phát cỏ. Trong trường hợp này lười cắt cỏ bằng thép dạng hình tam giác hoặc chữ nhật sẽ giúp bạn làm cỏ tận gốc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mặc dù cỏ thân mềm nhưng đầu cắt cước lại không cắt được cỏ thân mềm.

Để giảm thiểu công sức tối đa cho người làm vườn, khi cắt cỏ dại thềm và thấp mọc ở nơi có địa hình bằng phẳng với diện tích lớn thì bạn có có thẻ dùng máy cắt cỏ tay đẩy để làm cỏ. Với công việc này bạn có thể lựa chọn các dòng máy như: Xe cắt cỏ Honda HRJ216, máy cắt cỏ Makita PLM4631…Máy cắt cỏ Makita PLM4631

Máy cắt cỏ Makita PLM4631

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn lựa chọn máy cắt cỏ để làm sạch cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên với từng loại cỏ có tính chất khác nhau bạn nên lựa chọn máy thích hợp để đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo độ bền cho máy.

Siêu thị Hải Minh hiện cung cấp các dòng máy cắt cỏ với đa dạng chủng loại, mẫu mã, sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại máy như: máy bơm nước, máy phát điện, máy khoan lỗ trồng cây… Khách hàng đến với Hải Minh sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo