Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ứng Dụng Của Máy Cưa Xích Trong Đời Sống Hiện Nay

MỤC LỤC:
1. Máy cưa xích là gì?
2. Máy cưa xích được phân làm mấy loại?
3. Ứng dụng của máy cưa xích trong các lĩnh vực

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy cưa xích ngày càng tăng cao bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại trong công việc. Việc sử dụng dòng máy này không những giúp công việc được thực hiện nhanh chóng mà còn giúp giảm thiểu sức lực và số lượng nhân công cần để thực hiện các công việc cưa cắt gỗ. Vậy “Ứng dụng của máy cưa xích trong đời sống hiện nay” như thế nào? Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu về máy cưa xích cũng như những ứng dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau ngay sau đây.

ứng dụng máy cưa xích

1. Máy cưa xích là gì?

Máy cưa xích là thiết bị cầm tay chuyên dụng để cắt tỉa nhánh cây, cành cây, hạ gỗ, đốn củi, … Nhờ thiết kế với động cơ khỏe mạnh cùng bộ phận lưỡi cưa sắc bén giúp cắt gỗ nhanh chóng, hiệu quả.
cấu tạo lưỡi cưa xích

2. Máy cưa xích được phân làm mấy loại?

Hiện nay, máy cưa xích được chia làm 3 loại chính dưới đây, đó là:
- Máy cưa xích chạy bằng pin: thiết kế nổi bật với trọng lượng nhẹ dễ dàng thao tác và sử dụng. Tuy nhiên dòng máy này sử dụng năng lượng điện sạc thông qua pin cho nên giới hạn về thời gian sử dụng. Và thông thường dòng máy chạy pin cũng có công suất nhỏ chỉ phù hợp cắt những loại gỗ thân mềm.

máy cưa xích chạy pin
- Máy cưa xích chạy điện: sử dụng điện lưới để hoạt động. Dòng máy này có động cơ khỏe hơn dòng máy chạy pin, công suất cũng lớn hơn cho hiệu suất làm việc ổn định hơn. Tuy nhiên, máy phụ thuộc vào nguồn điện và dây điện nên bị giới hạn sử dụng, thích hợp sử dụng trong không gian nhất định như những nhà xưởng.
máy cưa xích chạy điện
- Máy cưa xích chạy xăng: Sử dụng động cơ xăng để hoạt động với công suất vô cùng mạnh mẽ mang lại khả năng làm việc vượt trội. Dòng máy này có thể sử dụng ở mọi vị trí khác nhau và làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. Chính vì vậy máy cưa xích chạy xăng hiện đang là dòng máy phổ biến nhất hiện nay.

=>> Video: Khách test máy và hướng dẫn sử dụng máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 hiệu quả

3. Ứng dụng của máy cưa xích trong các lĩnh vực

Không chỉ được sử dụng trong mỗi ngành mộc như mọi người thường nghĩ, máy cưa xích được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như:
- Trong lâm nghiệp: may cua xich được sử dụng trong việc bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Cụ thể như sử dụng máy để cắt tỉa những nhánh cây nhỏ hay chặt hạ những cây to, giúp thu hoạch củi nhanh chóng để giảm bớt hiện tượng cháy rừng.
- Trong nông nghiệp: sử dụng máy cưa xích trong nông nghiệp để cắt tỉa các loại cỏ dại, cỏ cao nhanh chóng, tiện lợi.
- Trong công nghiệp: dùng trong việc cưa, xẻ gỗ, các loại gỗ công nghiệp được cắt xẻ chính xác với đường cắt đẹp.
- Trong ngành dịch vụ chăm sóc cây cảnh và duy trì cảnh quan: giúp người dùng thực hiện công việc cắt tỉa nhánh cây, cành cây, cắt tỉa hàng rào dể duy trì cảnh quan.
- Ngoài ra, các dòng máy cưa xích chuyên dụng còn có thể sử dụng để cắt bê tông hoặc cắt nước đá. Ví dụ như sử dụng trong việc cắt nước đá điêu khắc cho các tác phẩm điêu khắc tại Phần Lan.

ứng dụng máy cưa xích
Có thể nói, may cua xich có vai trò khá quan trọng trong nhiều công việc hiện nay. Việc sử dụng loại máy cưa này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao cho công việc của bạn. Chính vì vậy, hãy sở hữu cho mình một chiếc máy cưa xích chất lượng ngay hôm nay để tiến hành công việc một cách thuận lợi nhất. Để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt, hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi luôn có đa dạng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau cùng với nhiều mẫu mã sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

Bên cạnh đó, Siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh còn cung cấp rất nhiều thiết bị điện cơ như máy bơm mỡ, máy nén khí, máy đục bê tông, … chất lượng bền bỉ là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng từ nhiều năm qua. Đến ngay Hải Minh để mua sản phầm tốt với giá rẻ ngay hôm nay.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo