Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Đời Sống, Sản Xuất


Hiện nay, thiết bị nén khí được sử dụng rộng rãi trong đời sống với vai trò cung cấp lượng khí nén để phục vụ cho nhiều mục đích làm việc khác nhau. Vậy máy nén khí là gì? “Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Đời Sống, Sản Xuất” như thế nào? Trong bài viết này siêu thị điện máy chính hãng sẽ giải đáp thắc mắc để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của máy nén hiện nay.

Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Đời Sống, Sản Xuất

Máy nén khí mang lại nhiều ứng dụng cho đời sống, sản xuất con người

Máy nén khí là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì thiết bị nén khí là một hệ thống máy móc cơ học dùng để giảm thể tích chất khí nhưng làm tăng áp suất của chất khí lên để tạo thành một nguồn năng lượng dự trữ dưới dạng khí nén.

Hiện nay máy nén được phân thành nhiều loại khác nhau nhưmáy nén khí piston, máy nén khí trục vít có ứng dụng thiết thực trong đời sống, sản xuất.

Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Trong Đời Sống, Sản Xuất

Khái niệm về máy nén khí

Ứng dụng thiết thực của máy nén khí

Ngành bảo dưỡng xe

Thiết bị nén khí được sử dụng rất nhiều trong ngành chăm sóc và bảo dưỡng xe cộ từ quy mô nhỏ đến lớn. Máy sẽ cung cấp khí nén để: bơm hơi xe, thổi bụi, xì khô, … ngoài ra còn góp phần hỗ trợ các thiết bị sửa chữa khác như cầu nâng, súng bắn ốc, … Nhờ có thiết bị nén khí mà công việc sửa chữa và bảo dưỡng xe trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Ngành sản xuất và chế tạo

May nen khi có ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất chế tạo được sử dụng để tạo áp lực, điều khiển thiết bị tự động hóa, cầu hàng, … Ví dụ như máy cắt thanh nhôm, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất bao bì chân không, …
Ngoài ra thiết bị nén khí còn được ứng dụng để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt các linh kiện mà không làm mài mòn hay xước linh kiện ngay cả những khe hở nhỏ nhất.
Bên cạnh đó, các sản phẩm nén khí có công suất lớn còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng như khai thác dầu mỏ, than đá, …

Ngành y tế

Sản phẩm nén khí giúp cung cấp nguồn oxy giúp sấy khô các vật liệu và thiết bị y tế nhanh chóng, thiết bị khí nén còn được dùng để phun rửa vỏ thuốc.

Ngành xây dựng

Ứng dụng của máy nén khí trong công nghiệp được thể hiện qua việc vận chuyển hay phun bê tông, hỗ trợ máy khoan đục lỗ, khoan tường hay búa phá đá, đầm rung, …

máy nén khí dùng trong ngành Ngành xây dựng

Máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng

Ngành thực phẩm

Trong lĩnh vực thực phẩm thiết bị được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất tự động, thổi chai lọ hay làm sạch bao bì sản phẩm, ...

Ngành khai khoáng

Trong môi trường hầm mỏ hay khai thác khoáng sản người ta thường sử dụng máy nén khíđể cung cấp không khí sạch cho công nhân trong hầm. Bởi làm việc dưới hầm có nồng độ oxy thấp không đủ cung cấp cho công nhân làm việc trong thời gian dài. Chính vì vậy mà sử dụng máy nén khí sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả hơn.

Khu vui chơi, giải trí

Máy nén cũng có ứng dụng to lớn trong các khu vui chơi giải trí giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả như tàu lượn, đu quay, ... hay cung cấp năng lượng để bơm phao bơi, thuyền hơi, ... phục vụ cho các trò chơi trong khu vui chơi giải trí.

máy nén khí dùng trong khu vui chơi giải trí

Khu vui chơi, giải trí rất cần dùng máy nén khí để cung cấp khí nén cho nhiều máy móc hỗ trợ vui chơi, giải trí

Có thể nói máy này có vai trò rất quan trọng trong đời sống sản xuất hiện nay và được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nén khí hãy liên hệ ngay với sieuthidienmaychinhhang.vn để mua hàng chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh thiết bị nén khí chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị điện cơ khác như máy hàn điện tử, máy bơm mỡ, máy cắt plasma, … với chất lượng cao cùng mẫu mã đa dạng sẽ mang lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất.

==> Xem Thêm:
Quy trình bảo dưỡng máy nén khí đúng chuẩn nhất hiện nay
Những Lưu Ý Quan Trọng Để Sử Dụng Máy Nén Khí Hiệu Quả, An Toàn
Giá máy phát điện

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo