Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

Máy hút ẩm công nghiệp có ứng dụng vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: thực phẩm, y tế, máy móc, thiết bị điện tử… Bởi máy giúp kiểm soát độ ẩm, giúp hàng hóa đảm bảo chất lượng, phòng tránh hỏng hóc, nấm mốc… Dựa theo nguyên lý hoạt động máy hút ẩm công nghiệp được chia thành 3 loại chính đó là: Máy hút ẩm dạng ngưng tụ, máy hút ẩm rotor và máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ bài viết về tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại máy hút ẩm công nghiệp trên để khách hàng dễ dàng lựa chọn máy phù hợp.

Máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn
Máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

Với đặc thù điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam xuất hiện tình trạng ẩm ướt nên các đơn vị sản xuất công nghiệp luôn chú trọng kiểm soát độ ẩm để bảo quản hàng hóa.

Để hiểu thêm về vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong các lĩnh vực, bạn đọc có thể tham khảo bài viết:Máy hút ẩm công nghiệp ứng dụng như thế nào?

Dựa trên công nghệ hút ẩm, máy được phân làm 3 loại chính đó là: Máy hút ẩm dạng ngưng tụ, máy hút ẩm rotor và máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm của môi trường mà từng loại máy mang lại hiệu quả cao trong việc hút ẩm. Mỗi dòng máy lại có tính năng hút ẩm riêng.


Máy hút ẩm có nhiều loại thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Máy hút ẩm có nhiều loại thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

- Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng bánh rotor hút ẩm: Thông thường máy hút ẩm sử dụng bánh Rotor dạng tổ ong cho hiệu quả hút ẩm chính xác rất cao. Dòng máy này thích hợp sử dụng trong các phòng thí nghiệm, bảo quản thuốc… các môi trường cần độ chính xác về độ ẩm tuyệt đối. Tuy nhiên máy lại có công suất nhỏ và giá thành cao.
- Máy hút ẩm dạng ngưng tụ: Đây là dòng máy hút ẩm được cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước giống như điều hòa nhiệt độ. Ưu điểm của loại máy hút ẩm dạng ngưng tụ là đa dạng về công suất cho người tiêu dùng lựa chọn, giá thành hợp lý. Dòng máy này thích hợp dùng cho các nhà xưởng, khu vực rộng. Tuy nhiên, độ hút ẩm của vẫn còn sai số.


Các lĩnh vực sản xuất rất cần máy hút ẩm

Các lĩnh vực sản xuất rất cần máy hút ẩm

- Máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion: Máy hút ẩm hút không khí ẩm vào máy và sử dụng phương pháp Ion hóa để tách phân tử nước trong không khí thành các nguyên tử Oxy và Hydro. Nguyên tử Oxy sẽ được kết hợp với một nguyên tử Oxy khác tạo thành phân tử O2 và trả lại môi trường. Còn nguyên tử H+ được dẫn vào trong máy hút ẩm, kết hợp với 1 nguyên tử Oxy khác để tạo thành phân tử nước và phân tử nước này được giữ lại trong máy hút ẩm. Ưu điểm của dạng máy này là tăng thêm lượng khí O2 cho không gian, không làm giảm độ ẩm. Máy có thể đảo ngược quá trình để tạo độ ẩm cân bằng cho không khí. Tuy nhiên, phương pháp này mới áp dụng cho các máy hút ẩm nhỏ nên chưa được ứng dụng nhiều cho các máy với công suất lớn.

Trên đây là một vài thông tin về các loại máy hút ẩm, quý khách quan tâm tới máy hút ẩm có thể tới siêu thị Hải Minh để được giới thiệu và tư vấn cụ thể. Chúng tôi hiện cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy hút bụi, tủ chống ẩm... đảm bảo chính hãng, giá thành hợp lý, chế độ bảo hành uy tín.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo