Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Ưu nhược điểm của máy đọc mã vạch cầm tay và máy đọc mã vạch để bàn

Máy đọc mã vạch là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính. Hiện nay máy đọc mã vạch được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay từ siêu thị, nhà sách tới các kho bãi và nhà mày. Máy đọc mã vạch được hiểu như là phương thức nhập liệu ký tự như bàn phím của máy tính. Thay cho việc nhập liệu các dãy số bằng tay thủ công thì máy đọc mã vạch sẽ giúp bạn giải quyết vẫn đề đó chỉ trong 1s. Tại thị trường Việt Nam việc ứng dụng công nghệ mã vạch mới thực sự phát triển từ năm 2005 đến nay. Càng ngày công nghệ mã vạch càng đi sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau, với mỗi một lĩnh vực mỗi một đặc thù kinh doanh thì cần một loại máy đọc mã vạch nhất định. Mỗi loại máy đọc mã vạch đều mang đến lợi ích sử dụng khác nhau cho các cửa hàng, siêu thị. Để giải quyết băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn máy đọc mã vạch , Siêu thị Hải Minh xin đưa ra một số ưu và nhược điểm của máy đọc mã vạch cầm tay và máy đọc mã vạch để bàn qua bài viết sau đây.

Mỗi loại máy đọc mã vạch mang đến một lợi ích sử dụng khác nhau
Mỗi loại máy đọc mã vạch mang đến một lợi ích sử dụng khác nhau

1. Máy đọc mã vạch cầm tay:
Đây là loại máy đọc thường được sử dụng trong các cửa hàng, shop nhỏ lẻ. Được gọi là máy đọc mã vạch cầm tay bởi tính gọn nhẹ của nó, được thiết kế thuận tiện để sử dụng cầm tay, đọc mã vạch tại quầy thu ngân.

Máy đọc mã vạch cầm tay thiết kế gọn nhẹ
Máy đọc mã vạch cầm tay thiết kế gọn nhẹ

Máy đọc loại này có thể sử dụng công nghệ laser hoặc CCD hay đọc ảnh tuyến tính. Tùy loại model, nó có thể đọc được cả mã vạch 1 chiều (1D) và 2 chiều (2D).
Đa số các máy đọc mã vạch cầm tay thường kèm theo chân đứng và giá đỡ, với chế độ đọc rảnh tay. Máy đọc mã vạch cầm tay có thể có 2 loại có dây và không dây, có nhiều mức giá khác nhau nhưng nhìn chung thường có giá thành rẻ nhất trong các chủng loại máy đọc mã vạch.

- Ưu điểm:
Gọn, nhẹ, thuận tiện cho các cửa hàng vừa và nhỏ. Có thể linh động, di chuyển để đọc các mã vạch ở xa, nhất là đối với máy đọc mã vạch cầm tay không dây.

- Nhược điểm:
Tốc độ đọc chậm. Nếu sử dụng máy đọc 1D cần điều chỉnh máy đọc nằm ngang so với mã vạch mới có thể đọc được, gây khó khăn và tốn thời gian đọc mã. Máy đọc mã vạch không dây cầm tay dễ xảy ra mất máy đọc. Khả năng đọc các loại mã vạch thường hạn chế hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo:Cái nhìn tổng quan nhất về máy đọc mã vạch mà bạn nên biết trước khi chọn mua

2. Máy đọc mã vạch để bàn:
Thường là máy đọc mã vạch 2D (2 chiều), sử dụng chùm tia sáng laser với tốc độ cao, đọc đa hướng vì vậy đọc nhanh và thuận tiên hơn. Có chế độ nghỉ, chờ khi không sử dụng. Sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng lớn.
Máy đọc mã vạch để bàn gồm máy đọc mã vạch để bàn thông thường, máy đọc mã vạch âm bàn hoặc máy đọc mã vạch âm bàn kết hợp cân trọng lượng (sử dụng cho các cửa hàng rau quả, thực phẩm, chưa phổ biến ở Việt Nam).

- Ưu điểm: Đọc đa chiều, tốc độ cao, chỉ cần đưa sản phẩm qua là có thể đọc được mã vạch. Tránh gây ra mệt mỏi cho nhân viên thu ngân, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng.

- Nhược điểm: Cồng kềnh và thường thiết kế cố định nên không di chuyển được nếu cần đọc hàng hóa ở xa, khó di chuyển. Thường giá thành cao hơn so với máy đọc cầm tay.


Máy đọc mã vạch để bàn phổ biến tại các siêu thị

Máy đọc mã vạch để bàn phổ biến tại các siêu thị

Siêu thị Hải Minh đang cung cấp - phân phối các loại đầu đọc mã vạch với đa dạng nhà sản xuất, chủng loại, mẫu mã cũng như cống suất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn đưa tới thị trường các sản phẩm thiết bị siêu thị khác như máy in mã vạch, máy in hóa đơn, máy bán hàng, máy kiểm kho, máy tính tiền… đều đảm bảo chất lượng, chính hãng, chế độ bảo hành uy tín, giá cả tốt nhất. Quý khách có nhu cầu về thiết bị siêu thị hãy đến với Hải Minh, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp, tư vấn, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo