Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Vận hành và bảo dưỡng máy phát điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ


Mùa hè nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của mọi người đều tăng lên. Chính vì thế việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy phát điện là một điều cần thiết. Nhưng trong quá trình sử dụng ,dù có giữ gìn tốt đến mấy, chiếc máy phát điện vẫn có những lúc trục trặc, vận hành không được êm ái khi đã sử dụng được một thời gian. Nếu không có cách vận hành cũng như bảo dưỡng đúng cách, chiếc máy phát sẽ nhanh chóng hư hỏng. Hôm nay, siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi giới thiệu đến các bạn những cách vận hành và bảo dưỡng máy phát điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ.
Máy phát điện cũng có nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau nên tùy vào công suất và nhu cầu sử dụng để lựa chọn dòng máy phát điện sao cho phù hợp. Đối với các máy phát điện công suất lớn, xu thế hiện nay là lắp đặt hai hệ thống bảo vệ độc lập nhau với nguồn điện và các thao tác vận hành riêng.

Máy phát điện Honda chính hãng

Sau đây là những điều các bạn cần phải tuân thủ để sử dụng máy phát điện đúng cách.

Mỗi loại máy phát điện gia đình hay công nghiệp đều có những qui trình vận hành khác nhau, vì vậy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

Hướng dẫn bảo dưỡng máy phát điện đúng cách

-Bộ lọc của máy phát điện phải luôn sạch, nhiên liệu đổ vào là nhiên liệu sạch, không chứa cặn hay bụi bẩn tránh gây hại tới động cơ.
-Giữ dầu nhớt bôi trơn sạch và xả nhớt theo định kì đúng yêu cầu của máy và hướng dẫn sử dụng máy khi mua…Không để nhớt quá lâu mà quên xả.
-Chọn đúng loại nhớt cho máy phát điện mình đang dùng trước đó.Nhớt không để quá thấp hoặc quá cao. Do máy phát điện vận hành phát sinh nhiệt, nhớt giúp cho mát máy, do vậy tuyệt đối không vận hành khi hết nhớt hay chưa cho nhớt vào máy.
-Nếu có trục trặc về máy, nên đưa máy đến công ty bảo hành, tuyệt đối không tự ý chỉnh sửa các chi tiết trong hệ thống hoặc tự động sửa chữa.

Thường xuyên bảo dưỡng máy phát điện

Bảo dướng máy phát điện thường xuyên

Những lưu ý khi vận hành máy phát điện

-Nếu nước làm mát bị sôi thì tuyệt đối không nên vận hành máy phát điện, lúc đó cần phải thay nước mới.
-Lúc máy phát điện nóng không được đổ nước lạnh vào động cơ, nên để máy hạ nhiệt rồi mới bắt đầu cho nước lạnh vào máy
-Tuyệt đối không được vận hành máy phát điện khi các ống nạp nguyên liệu, dầu bị hở. Cẩn thận kiểm tra kỹ các ống nạp trước khi vận hành máy
-Kiểm tra thật kỹ một lần nữa sau khi hoàn thành khâu cuối cùng rồi mới vận hành máy phát điện.
-Nếu máy phát điệncó đèn báo có tín hiệu báo động hoặc nhớt không đủ áp suất thì dừng máy ngay.
-Nhiên liệu trong thùng chứa luôn được đảm bảo . Chúng ta luôn phải đảm bảo đổ đầy nhiên liệu để quá trình sử dụng máy được thông suốt, tránh phải dừng máy do dùng cạn nhiên liệu sẽ ảnh hưởng tới động cơ, bên cạnh đó cũng không nên đổ quá nhiều nguyên liệu, tránh tràn ra bên ngoài.

Máy phát điện chính hãng

Các bạn hãy nắm vững các quy tắc bỏ túi này của Hải Minh để có thể vận hành máy phát điện một cách an toàn nhé! Tại công ty Hải Minh, chúng tôi cung cấp các mặt hàng máy phát điện, máy phun áp lực, máy nén khí,vv...chính hãng và đảm bảo chất lượng. Các bạn hãy ghé qua Hải Minh để lựa chọn được một chiếc máy phát điện ưng ý nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo