Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Vệ Sinh Máy Thái Thịt Siêu Sạch Chỉ Với Những Bước Này

Mục lục
1. Máy thái thịt là gì? Lợi ích khi sử dụng
2. Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt đông lạnh
3. Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt tươi sống
4. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy thái thịt
5. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt

Muốn máy thái thịt không bị han gỉ, không bị lỗi vặt và đặc biệt không phải nhanh thay máy mới, việc cần thiết là vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy đúng cách chưa. Trong bài viết này, Siêu thị Điện Máy Chính Hãng, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé!

Vệ Sinh Máy Thái Thịt Siêu Sạch Chỉ Với Những Bước Này

1. Máy thái thịt là gì? Lợi ích khi sử dụng

Máy thái thịt là thiết bị chuyên dùng để thái các loại thịt và một số rau củ… Bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng để xào, nấu, nướng hoặc ăn trực tiếp. Thiết bị này có 2 loại chính: Loại chuyên thái thịt tươi sống và chuyên thái thịt đông lạnh (thịt chín). Trong 2 loại này, có chia ra dòng gia đình và công nghiệp, bán tự động và tự động, để có thể đáp ứng với từng nhu cầu.
Máy thái thịt là gì? Lợi ích khi sử dụng

Sử dụng thiết bị thái thịt giúp rút ngắn gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần so với phương pháp thái thủ công. Hơn nữa, không cần nhiều nhân công, tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Đặc biệt thái được những lát thịt đều và mỏng. Hơn nữa, thái được với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

2. Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

Bước 1: Đeo găng tay kháng khuẩn (nếu không có đeo găng tay cao su)
Bước 2: Tắt nguồn điện, sau đó kéo và lấy gá đỡ ra khỏi lưỡi dao. (Một số dòng máy khác, bạn cần phải mở khóa).
Bước 3: Đặt vào bồn rửa và vệ sinh bằng nước nóng kết hợp với nước rửa bát.
Bước 4: Tiếp tục vệ sinh lưỡi dao, bằng cách vặn chốt ở mặt sau của lưỡi dao. Lau từ trung tâm ra bên ngoài lưỡi. Lưỡi dao rất sắc, nên khi vệ sinh cần chú ý. Dùng rẻ rửa bát làm sạch, sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp tục sử dụng công cụ tháo lưỡi dao, sau đó đem đi rửa sạch.
Bước 5: Tiến hành lắp lại lưỡi dao đúng cách.

 Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

3. Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt tươi sống

Sau khi đã thái thịt tươi sống xong, bạn cần phải vệ sinh để làm sạch thịt dính vào dao. Vừa làm cho lưỡi nhanh bị han rỉ vừa mất vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu mỡ hoặc bì bị vướng vào lưỡi còn xảy ra tình trạng máy không hoạt động.
Có 2 cách vệ sinh máy như sau:
Cách 1: Bạn sử dụng nước nóng dội vào bộ lưỡi dao, việc này giúp cho nhựa thịt và mỡ bám vào kẽ dao được chảy xuống. Sau đó, tiến hành vệ sinh bằng nước rửa chén. Lưu ý pha loãng nước rửa chén trước, rồi bật máy và dội nhiều lần vào bộ lưỡi dao, tráng lại nhiều lần cho lưỡi dao được sạch và không còn mùi rửa bát.
Khi đã làm sạch xong, phần lưỡi dao, bạn dùng khăn sạch lau các bộ phận dính dầu mỡ ở thân máy, như vậy máy mới luôn sáng bóng không bị han gỉ.


Cách 2: Bạn tháo riêng hộp lưỡi dao ra để đem đi vệ sinh, nếu thịt mắc nhiều, bạn nên tháo lược ra để đảm bảo quá trình vệ sinh sạch hơn. Nên pha loãng nước rửa bát, sau đó dùng vòi xịt trực tiếp vào lưỡi đến khi sạch. Về các bộ phận ở khu vực lưỡi dao, nếu dính thịt có thể đem đi sửa. Sau đó bạn để ngoài cho khô rồi mới lắp máy, để đảm bảo không han gỉ.

4. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy thái thịt

- Nên đặt máy nơi bằng phẳng và thoáng mát, tránh những khu vực ẩm thấp, để ngăn ngừa côn trùng, động vật hay chuột, gián xâm nhập và bên trong của máy. Đối với máy thái thịt đông lạnh, cần dùng tay đẩy, bạn nên lựa chọn khu vực không trơn trượt.
- Khi tháo lưỡi dao ra để vệ sinh hay sửa chữa, bạn cần lắp lại cho đúng, vì khi lắp sai máy sẽ không hoạt động.
- Quên không lắp bộ lược cho máy thái thịt tươi sống.
- Không bật nút công tắc an toàn. Một số thiết bị thái thịt tươi sống được thiết kế nút công tắc an toàn, do đó khi sử dụng bạn cần xoay để núm bật, khi đó mới sử dụng được.
- Nên vệ sinh máy thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo lưỡi cắt không bị han gỉ mà mòn.
- Không nên để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, hoặc thái thịt với số lượng lớn vượt công suất, sẽ làm cho máy nhanh bị hỏng.
- Nên sơ chế nguyên liệu trước khi cho vào thái. Ví dụ như: Lọc xương, loại bỏ gân, lọc bớt mỡ, bì…
- Nên bảo dưỡng máy định kỳ, để đảm bảo các bộ không bị han gỉ, máy hoạt động ổn định, tuổi thọ dài.

5. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt

Máy thái thịt đông lạnh
Bước 1: Đặt thịt vào vị trí giữ thịt, sau đó điều chỉnh độ dày mỏng.
Bước 2: Bật nút công tắc, sau đó dùng lực đẩy tay đẩy của máy thái thịt.
Bước 3: Kiểm tra miếng thịt đã thái xem độ mỏng đã đạt chưa.


Máy thái thịt tươi sống
Bước 1: Bật nút an toàn.
Bước 2: Bật công tắc máy và đặt khay ở phía dưới cả ra của thịt, sau đó bỏ thịt vào (Lưu ý nên cắt thịt thành từng cục vừa với máy).
Bước 3: Kiểm tra miếng thịt.

Sau khi đã tham khảo bài viết "Vệ Sinh Máy Thái Thịt Siêu Sạch Chỉ Với Những Bước Này”, chắc hẳn bạn đã biết cách vệ sinh của máy rồi đúng không. Ngoài việc này, bạn cần phải thực hiện các lưu ý đã được bật mí để đảm bảo máy hoạt động ổn định và bền bỉ nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo