Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Việc sử dụng máy đọc mã vạch mang lại những lợi ích lớn như thế nào?


Máy đọc mã vạch là thiết bị thu nhận hình ảnh của mã vạch được in trên bề mặt sản phẩm, sau đó máy sẽ chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hoặc các thiết bị cần thông tin này.Máy đọc mã vạch ngày nay được sử dụng trong các lĩnh vực bao gồm: chăm sóc sức khoẻ, vận chuyển, sản xuất và công nghiệP, kho hàng, siêu thị và sân bay. Tất cả các ngành công nghiệp này dựa vào máy đọc mã vạch trong công việc hàng ngày của họ để hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Vậy Việc sử dụng máy đọc mã vạch mang lại những lợi ích lớn như thế nào?Hãy cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây:


Máy đọc mã vạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy đọc mã vạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Những lợi ích lớn trong việc sử dụng máy đọc mã vạch bao gồm:

1. Thu thập thông tin nhanh và chính xác

Vì các mã vạch cho phép thu thập thông tin nhanh hơn và chính xác hơn, quá trình làm việc có thể di chuyển nhanh chóng và được theo dõi chính xác. Rất nhiều thời gian có thể được dành để theo dõi vị trí hoặc tình trạng của dự án, thư mục, công cụ, tài liệu hoặc bất cứ thứ gì khác đang di chuyển trong một tổ chức. Mã vạch có thể giúp bạn theo dõi tốt hơn để bạn có thể tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhanh hơn cho các yêu cầu và thay đổi.

Thường thì những ví dụ điển hình liên quan đến việc nhàm chán của việc kiểm kê. Một khách hàng cần một đội ngũ 25 nhân viên làm việc trong một ngày cuối tuần để lấy hàng tồn kho 6 tháng. Nhưng chỉ cần sự hỗ trỡ của máy đọc mã vạch, số nhân công đã được giảm xuống còn 4 nhân viên và tổng cộng khoảng 5 giờ. Ngay cả trong các hoạt động hằng ngày thường xuyên, tiết kiệm thời gian của mã vạch bổ sung và nâng cao năng suất. Xem xét một lô hàng gồm 10 thùng carton; Sẽ mất khoảng 2 phút hoặc hơn để ghi mã sản phẩm và số sêri còn với đọc mã vạch mất khoảng 10 đến 20 giây. Trong một hoạt động bận rộn, điều này có thể là một sự tiết kiệm đáng kể.

Máy đọc mã vạch giúp theo dõi hàng tồn kho
Máy đọc mã vạch giúp theo dõi hàng tồn kho

2. Kiểm soát hàng tồn kho

Máy đọc mã vạch giúp người dùng theo dõi hàng tồn kho. Một số cho phép người dùng thiết lập cảnh báo cho các mặt hàng đã hết hàng để đơn đặt hàng có thể được điền đầy đủ.

Có thể tham khảoTìm hiểu chung về máy đọc mã vạch

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc đào tạo nhân viên

Sử dụng hệ thống mã vạch làm giảm thời gian đào tạo của nhân viên. Chỉ mất vài phút để làm chủ máy đọc cầm tay để đọc mã vạch. Hơn nữa, nhân viên không phải làm quen với toàn bộ quy trình kiểm kê hoặc đặt giá. Điều này cũng làm cho việc đào tạo nhân viên ít tốn kém, vì họ không phải trả thêm thời gian huấn luyện.

4. Tính tiện lợi, linh hoạt

Chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ loại thu thập dữ liệu cần thiết nào. Điều này có thể bao gồm thông tin giá cả hoặc thông tin hàng tồn kho. Thêm vào đó, vì mã vạch có thể gắn liền với bất kỳ bề mặt nào, chúng có thể được sử dụng để theo dõi không chỉ các sản phẩm mà còn cả các lô hàng gửi đi và ngay cả thiết bị.
Dữ liệu thu được qua mã vạch sẵn có nhanh chóng. Kể từ khi thông tin được đọc trực tiếp vào máy tính trung tâm, nó đã sẵn sàng gần như ngay lập tức. Sự thay đổi nhanh chóng này đảm bảo rằng thời gian sẽ không bị lãng phí khi nhập dữ liệu hoặc truy xuất. Qua đó ta thấy mã vạch thúc đẩy việc ra quyết định tốt hơn. Do dữ liệu được thu thập nhanh chóng và chính xác nên có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Việc ra quyết định tốt hơn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Máy đọc mã vạch kiểu dáng hiện đại
Máy đọc mã vạch kiểu dáng hiện đại

Siêu thị Hải Minh – nơi cung cấp các dòng thiết bị siêu thị: máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy in mã vạch,…chất lượng cao, mẫu mã mới nhất và giá thành hợp lý nhất. Với phương châm UY TÍN – TẬN TÌNH – TRÁCH NHIỆM, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình cũng với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm Siêu thị Hải Minh đã và đang là sự lựa chọn tin cậy và uy tín đối với khách hàng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo