Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Xử lý nhanh các lỗi hay gặp ở cưa xích

Nói về cưa cắt đốn hạ, cưa xích là công cụ hỗ trợ hiệu quả hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc thiết bị gặp phải một số trục trặc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Ở một vài trường hợp bạn hoàn toàn có thể phán đoán và khắc phục ngay tại nhà. Dưới đây là cách “Xử lý nhanh các lỗi hay gặp ở cưa xích” mà bạn có thể áp dụng.
Xử lý nhanh các lỗi hay gặp ở cưa xích

1. Máy cưa cắt khó, tốc độ cưa chậm

Dấu hiệu nhận biết là máy kêu è è, rung lắc mạnh hơn, có thể xuất hiện khói trắng. Khi cưa người dùng phải dùng sức ép lên máy trong quá trình cắt, đường cắt nhiều xơ gỗ thừa, kém mượt, tốc độ cưa cắt chậm hơn bình thường.
Lỗi này chủ yếu là do phần lưỡi cưa bị mòn, kém sắc, ảnh hưởng đến hiệu suất, chất lượng đường cắt.
Lúc này bạn cần dũa lưỡi cưa máy là được. Đầu tiên vệ sinh lưỡi cưa máy cưa xích để loại bỏ bụi bẩn, mùn cưa quanh lưỡi cưa, nắp ốp lam, nhông đồng tiền. Tiếp theo tiến hành cố định cưa để mài. Một tay nắm ở đầu dũa, tay kia nắm đầu còn lại, dũa theo chiều tiến lùi, nghiêng dũa một góc khoảng 45 độ. Dũa từng mắt một cho đến mặt xích cuối cùng là hoàn tất.

2. Máy cưa xích mất tải, chạy yếu

Các lỗi hay gặp ở cưa xích
Ở trường hợp này máy khởi động nổ bình thường. Khi không mang tải, lưỡi cưa quay với tốc độ lớn, gần như không có gì bất thường. Tuy nhiên, khi cưa, máy bị mất tải hoặc cưa rất yếu, gần như đứng yên.
Về nguyên nhân, có 2 khả năng sau:
Một là, máy bị nghẹt đường xả hoặc dàn hơi, quá trình vệ sinh máy không tốt,… Lúc này, người dùng chỉ cần kiểm tra từng bộ phận một để xử lý là được.
Tuy nhiên, nếu vẫn không khả thi thì nguyên nhân có thể nằm ở bình xăng con. Hãy cho máy khởi động sau đó điều chỉnh ốc xăng hoặc ốc gió. Nếu điều chỉnh xong mà máy vẫn giữ nguyên tốc độ quay không tải thì bình xăng con (bộ chế hòa khí) đã gặp vấn đề. Lúc này tuỳ tình trạng mà ta có thể sửa chữa hoặc thay thế bình xăng con mới.

3. Cưa xích khó nổ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó nổ ở cưa xích. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất người dùng nên lưu ý:
- Khởi động máy không đúng cách: Với những người lần đầu sử dụng hay ít khi sử dụng máy cưa thường gặp phải lỗi trên. Khởi động máy không đúng cách, quá nhanh hay quá chậm đều khiến máy khó nổ, thời gian dài sẽ khiến máy dễ bị hư hỏng.
- Máy ngộp xăng: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy cưa khó nổ.
- Bugi đánh lửa bị gỉ sét: bugi sử dụng lâu ngày dễ bị gỉ sét làm giảm chức năng đánh lửa khiến máy khó nổ hoặc không nổ được.
- Chất lượng nhiên liệu không đảm bảo: Việc không xử lý xăng thừa tích tụ lâu ngày cũng như pha trộn nhiên liệu không đúng tỷ lệ hay nhiên liệu không đảm bảo chất lượng đều sẽ khiến máy gặp khó khăn hơn khi khởi động.
- Bình xăng, bộ lọc tích tụ nhiều bụi bẩn: Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy khó nổ. Thậm chí nếu lớp bụi bẩn quá dày sẽ khiến máy dừng đột ngột khi vận hành.
Trong trường hợp này ta phán đoán, kiểm tra từng khả năng một và tiến hành xử lý.

4. Độ căng dây xích máy cưa không đạt chuẩn

Kiểm tra và tăng giảm độ căng của xích
Dây xích quá căng hay quá chùng để làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy chưa kể còn cực kỳ nguy hiểm đổi với người dùng.
Để nhận biết ta có thể quan sát xem lưỡi cưa xích có khớp với mép dưới của lam hay không và có thể dễ dàng kéo xích di chuyển bằng tay hay không.
Trường hợp xích căng/chùng ta có thể tiến hành xử lý như sau:
Tắt động cơ, nhả thắng tay, nới lỏng đai ốc và vặn vít căng xích theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lưỡi cưa bám chặt vào mép dưới của lam là được. Tiếp đến nâng mũi thanh lam và xiết chặt đai ốc là hoàn tất.

5. Địa chỉ sửa máy cưa xích chuyên nghiệp

Với các lỗi đơn giản bạn hoàn toàn có thể phán đoán, tự kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên nếu gặp các lỗi phức tạp hơn hay khi bạn không có kiến thức chuyên môn hãy đem máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Điều này vừa đảm bảo chiếc máy cưa của bạn được “chẩn đúng bệnh” sửa đúng cách vừa đảm bảo quá trình vận hành không phát sinh rủi ro, tai nạn nguy hiểm nào. Nếu bạn đang cần một địa chỉ uy tín để sửa chữa thì có thể liên hệ Điện máy Hải Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các thiết bị cưa xích, am hiểu sâu về dòng máy này, Hải Minh sẽ giúp bạn xử lý nhanh và triệt để nhất. Trường hợp máy hư hỏng nặng cần mua mới thì cũng yên tâm Cưa xích đang có ưu đãi lớn đầu năm 2024 tại Hải Minh.
Hi vọng với những tip “Xử lý nhanh các lỗi ở cưa xích” sẽ giúp bạn bớt lúng túng hơn khi máy gặp vấn đề.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo