Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

3 loại mực in dành cho máy in mã vạch

Mực in đóng một vai trò rất quan trọng vào việc in mã vạch cùng chất lượng in cũng như góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy in. Tùy vào máy in mã vạch yêu cầu in mà ta lựa chọn loại mực in phù hợp và tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có 3 loại mực in phổ biến được người dùng ưa chuộng đó là: mực resin, mực wax, mực ribbon wax/resin. Mỗi loại mực lại có những ưu nhược điểm cùng cách sử dụng khác nhau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức về 3 loại mực dành cho máy in mã vạch này nhé.

các loại muaực máy in mã vạch

Những loại mực dùng phổ biến cho máy in mã vạch
Mực in Resin: Đây là loại mực có thành phần chính là nhựa và một lượng nhỏ sáp một loại mực in chất lượng cần nhiệt cao để làm nóng chảy, kết dính cao và khi in ra vệt mực rất bền, cứng rắn khó bị phai do tác động ngoại lực.Mực in resin là loại sản phẩm có độ bám tốt nhất trong các loại mực, khả năng chống trầy xước, phai màu rất cao trong những điều kiện khắc nghiệt sản phẩm sau dán nhãn khi in đảm bảo để được ngoài trời, hay trong kho lạnh.

Ứng dụng:

- Sản phẩm Resin sử dụng thích hợp trong ngành điện tử, may mặc, xuất khẩu thủy hải sản..
- Thích hợp in trên Vải thường thấy trong ngành sản xuất hàng may mặc.
- Thích hợp in trên Decal PVC, plastic.. thường dùng trong ngành sản xuất hàngđiện tử, thủy hải sản.
- Thích hợp in trên chất liệu decal màu bạc, PVC trắng trong trắng sữa. Thường sử dụng trong ngành sản xuất điện tử, gốm sứ.

Mực in Wax:Mực wax có thành phần chủ yếu là sáp cùng một phần nhỏ mực resin. Mực wax không cần tốn nhiều nhiệt lượng để đốt nóng như mực resin vì thế sẽ thân thiện với đầu in hơn và kéo dài tuổi thọ cho đầu in. Ngoài ra mực in wax có giá thành thấp tiết kiệm hơn cho người dùng và có thể sử dụng với hầu hết các loại máy in mã vạch khác nhau. Tuy nhiên chất liệu in sáp khá mềm nên vệt in không cứng rắn như mực resin. Mực wax thường dùng in tem nhãn cho sản phẩm vận chuyển, tồn kho… trong nhà sách, siêu thị, công ty.
mực in mã vạch
Mực ribbon: Đây là loại mực được pha trộn giữa wax và resin theo tỷ lệ wax nhiều hơn nhưng không chiếm đa số như mực wax. Nhiệt lượng để nóng chảy mực này cao hơn so với mực wax và cho vệt mực in bền hơn, chống trầy xướt cao hơn. MựcWax/Resin là loại ribbon có giá cao hơn Wax. Đây là lựa chọn tốt nhất để in giấy vải tem vải và màng phim, thích hợp để sử dụng ngoài trời trong thời gian ngắn. Mực inWax/Resin là loại ribbon có giá cao hơn Wax những mẫu in có khả năng chịu được việc cào xóa và dính bẩn, và có thể chống lại một số hóa chất nhẹ.
Mực Ribbon là loại mực cao cấp hơn mực Wax được dùng rộng rãi trong các công ty: May mặc, gốm sứ, da giầy... với chất lượng tốt và giá thành phù hợp ứng dụng sản xuất nên được dùng rất phổ biến. Có nhiều chủng loại ribbon phù hợp nhiều ứng dụng, mang lại hiệu quả cao. Chất lượng in tốt chống được một số loại hoá chất chịu được nhiệt độ ngoài trời. Dùng được cho các loại giấy thông thường và một số loại giấy đặc biệt.
Kết luận: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn mực in cho phù hợp, mỗi loại mực in đều có ưu nhược điểm riêng nhưng biết cách lựa chọn sẽ mang lại giá trị sử dụng cao.

Tìm hiểu thêm:
Cách bảo quản đầu in của máy in mã vạch
Tác giả: Điện máy Hải Minh
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo