Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

3 Sai Lầm Khi Dùng Máy Cắt Plasma Bạn Cần Ngừng Lại Ngay Lập Tức

Bạn có nghĩ bạn đang sử dụng máy plasma đúng cách không? Có rất nhiều khách hàng của chúng tôi gọi đến cho trung tâm và phản ánh rằng dòng máy này không an toàn? Liệu điều này có đúng không?
Tất cả những dòng máy plasma hiện nay, trước khi xuất xưởng đều được kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm từ các chuyên gia kĩ thuật viên. Và đặc biệt các dòng máy này đều được sản xuất trên dây chuyền tự động tiên tiến. Nếu sản phẩm lỗi chắc chắn sẽ bị thu hồi lại toàn bộ. Vậy đó là lỗi từ nhà sản xuất hay sai lầm từ người sử dụng? Khoan vội đánh giá, hãy tham khảo ngay “3 Sai Lầm Khi Dùng Máy Cắt Plasma Bạn Cần Ngừng Lại Ngay Lập Tức” xem bạn có đang mắc phải không nhé!

3 Sai Lầm Khi Dùng Máy Cắt Plasma Bạn Cần Ngừng Lại Ngay Lập Tức

1. Không kiểm tra máy plasma trước khi dùng

Máy plasma thời gian đầu sử dụng rất ít khi gặp lỗi, nhưng sau một thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải kiểm tra lại một số vấn đề trước khi sử dụng, điển hình như:

a. Không kiểm tra nguồn điện, kết nối

Tình trạng này hầu hết các anh em cơ khí đều chủ quan, vì làm việc trong môi trường có chứa nhiều vật liệu sắt thép, không gian nhiều khi hạn hẹp. Khi di chuyển máy plasma đôi khi chúng ta sẽ xảy ra những va chạm nhất định. Điển hình như dây điện, chỉ cần cố tình kéo dây điện thôi là cũng có thể có những rủi ro sảy ra như đứt giãn bên trong hoặc vật sắc nhọn cứa vào dây khiến hở điện ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
Bởi vậy mà cần phải kiểm tra dây điện thường xuyên, không kéo dây điện quá căng tốt nhất chúng ta nên đứng dậy thu gom dây điện, tránh vật thanh sắt đè lên dây.

Kiểm tra lại nguồn điện và bép cắt plasma

b. Không xem lại phụ kiện, bép cắt

Bép cắt nhanh hỏng, phụ kiện hao mòn làm chúng ta tốn quá nhiều chi phí mua phụ kiện. Đặc biệt là bép cắt plasma rất khó có thể hỏng trừ khi chúng ta cố tình cắt các vật liệu dày vượt quá khả năng cắt của máy.
Nếu không thay bép thì chất lượng của vật liệu thu được kém hiệu quả, tạo nhiều sỉ đường cắt không được đẹp. Lúc này ngoài tốn chi phí thay bép bạn còn mất thời gian, lãng phí vật liệu cắt nữa. Thậm chí để lâu còn ảnh hưởng trực tiếp đến máy cắt plasma, giảm tuổi thọ của máy.

2. Sai lầm khi vận hành máy cắt plasma

a. Cắt vật liệu quá dày

Khả năng cắt vật liệu của mỗi dòng máy plasma là hoàn toàn khác nhau, không dòng máy nào giống máy nào bởi vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ.
Hầu hết khi tìm hiểu về máy, bạn sẽ thấy nhà cung cấp chú thích khả năng cắt max là bao nhiêu mm và khả năng cắt đẹp là từ bao nhiêu đến bao nhiêu. Bạn cần dựa theo vật liệu của bạn độ dày bao nhiêu, 1 ngày cần cắt nhiều hay ít để có thể cân nhắc và sử dụng máy sao cho hợp lý.

Lựa chọn máy plasma phù hợp với vật liệu cần cắt

b. Để máy làm việc quá công suất

Máy cũng chỉ làm việc được trong một khoảng thời gian nhất định, không phải dòng máy nào cũng có thể làm việc liên tục trong vài tiếng đồng hồ. Đừng cố vì sắp phải hoàn thiện bàn giao sản phẩm bởi có thể nó sẽ gây thiệt hại cho chính bạn, thiệt hại về máy, thiệt hại về người. Lúc này bạn nên sắp xếp thời gian làm việc cho hợp lý để đảm bảo đúng tiến độ mà độ bền của máy vẫn được duy trì.

3. Không mặc đồ bảo hộ

Máy cắt plasma sử dụng phương pháp cắt plasma để có thể cắt vật liệu, trong quá trình cắt sẽ sinh ra những tia lửa điện có thể bắn tung tóe khắp nơi.
Nếu bạn sử dụng máy cắt plasma cầm tay bắt buộc phải trang bị cho mình ít nhất là kính bảo vệ mắt, mặt nạ che mặt. Tiếp theo đó là đồ bảo hộ quẩn áo để đảm bảo các tia lửa điện không bám lên quần áo làm cháy thủng quần áo. Hãy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình bạn nhé!


>>> Xem thêm Bảng giá máy cắt plasma tại link: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html
Hi vọng qua bài viết này bạn có thể dừng lại ngay những sai lầm mà bạn đang mắc phải vừa bảo vệ cho chính bản thân mà còn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nữa đúng không?
Nếu bạn có những đóng góp thêm có thể để lại comment bên dưới cho Siêu thị Hải Minh nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo