Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 lỗi thường gặp ở máy chà sàn đơn và cách khắc phục

Thiết bị nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng, việc gặp phải các trục trặc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. “5 lỗi thường gặp ở máy chà sàn đơn và cách khắc phục” tìm hiểu ngay để áp dụng nào!
5 lỗi thường gặp ở máy chà sàn đơn và cách khắc phục

1. 5 lỗi cơ bản thường gặp nhất ở máy chà sàn đơn

1.1 Chà sàn không hoạt động hay bị dừng đột ngột

Nhiều trường hợp khách lôi máy ra sử dụng thì máy không hoạt động được hay máy đang dùng thì đột nhiên bị tắt. Điều này làm ảnh hưởng đến công việc và tiến độ vệ sinh của các đơn vị.
Cách khắc phục: hãy bình tĩnh kiểm tra lại ổ cắm, dây điện vì có thể trong quá trình bảo quản dây điện bị đứt, hở do chuột cắn phá hoặc trong lúc cắm phích điện bị lỏng, rớt ra do đó máy không vào điện.
Trường hợp máy đang dùng mà bị dừng đột ngột thì không thể loại trừ khả năng thiết bị đang bị quá tải, máy nóng gây cháy, hỏng cầu chì hay cảm biến ngắt để bảo vệ motor. Lúc này bạn nên kiểm tra và thay mới cầu chì nếu cần. Nếu máy quá nóng nên cho động cơ nguội hẳn, cảm biến nhiệt tắt lúc đó mới mở trở lại để hoạt động.

1.2 Không thể nâng hạ cần điều khiển máy chà sàn đơn

Lỗi này làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển máy để vệ sinh.
Có 2 trường hợp để bạn xử lý như sau:
- Một là, nếu cần điều khiển chỉ bị khô dầu thì bạn chỉ cần tra dầu vào khớp bánh răng của cần là có thể sử dụng như thường.
- Hai là, cần điều khiển bị mòn bánh răng, trường hợp này không thể sửa chữa được, bạn phải thay mới. Tuy nhiên lưu ý phải tìm đúng loại cần tương thích với máy.

1.3 Máy chà sàn đơn kêu to bất thường

Đây là lỗi hay gặp nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhất là khi máy chà sàn đơn không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên hoặc máy đã qua một thời gian sử dụng khá dài.
- Các chi tiết lỏng lẻo: Điều này có thể do quá trình tháo lắp các linh phụ kiện của bạn thiếu cẩn thận, lực xiết không đảm bảo hoặc do quá trình sử dụng, dưới tác động rung lắc, va đập các bộ phận bị rơ lỏng. Bạn chỉ cần kiểm tra và vặn chặt chúng lại là được.
- Motor máy xuống cấp: Việc mua phải các sản phầm chà sàn kém chất lượng motor máy rất nhanh xuống cấp, quá trình làm việc dễ phát ra các tiếng kêu to khó chịu.
Ngoài chất lượng máy, chất lượng motor thì việc vận hành máy sai cách hay để máy làm việc quá tải cũng khiến máy kêu to bất thường.

1.4 Bàn chà không quay trong khi mô tơ hoạt động bình thường

Ở lỗi này có 2 nguyên nhân chủ yếu:
- Một là, do bạn gắn bàn chải chưa đúng khớp. Lúc này chỉ cần kiểm tra sau đó gắn lại cho đúng khớp là được.
- Hai là, bị gãy khớp nối của trục motor và mâm chà. Nếu bàn chải đã được gắn đúng khớp thì rất có thể là do nguyên nhân này. Trường hợp này bạn phải thay mới trục motor.

Có thể bạn quan tâm >>IPC - thương hiệu cung cấp máy chà sàn nổi tiếng của Ý

1.5 Hiệu quả chà rửa thấp

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản hay gặp nhất và cách khắc phục:
- Sử dụng không đúng loại bàn chà hay bàn chà bám quá nhiều rác thải: cách khắc phục khá đơn giản, hãy kiểm tra xem bàn chà sử dụng đã phù hợp với loại sàn mình đang vệ sinh hay chưa. Nhớ loại bỏ hết rác thải bám ở bàn chà để tăng hiệu quả chà rửa cho chúng.
Bàn chà mâm gai máy chà sàn
- Sử dụng không đúng loại hoá chất, pha không đúng tỷ lệ: Không thể loại trừ nguyên nhân này! Hãy kiểm tra lại bình đựng hoá chất và điều chỉnh nếu cần.

2. Cần lưu ý gì khi tự khắc phục các lỗi ở máy chà sàn đơn

- Nhớ ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn.
- Với các lỗi phức tạp nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn hoặc mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, tránh tự rã máy hay tự mày mò làm hư hỏng nặng hơn
- Quá trình tháo lắp nhớ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng tránh làm hư hỏng các mối nối hay ốc vít của thiết bị
Trên đây là “5 lỗi thường gặp ở máy chà sàn đơn và cách khắc phục” bạn có thể tham khảo để áp dụng. Cần mua may cha san chất lượng, bảo hành dài, được sửa chữa và cung cấp linh phụ kiện với giá tốt có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Điện máy Hải Minh nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo