Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 “mẹo hay” giúp máy in hóa đơn hoạt động hiệu quả

Máy in hóa đơn là thiết bị cần thiết hiện nay trong việc hỗ trợ nhân viên thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Đối với những nơi cần số lượng hóa đơn lớn, liên tục như siêu thị, cửa hàng, nhà hàng… tốc độ in hóa đơn luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, để máy in hóa đơn hoạt động hiệu quả nhất, bạn chỉ cần nhớ 5 “mẹo hay” sau đây.

Máy in hóa đơn

Xem thêm: 4 điều cần biết trong bảo quản máy in hóa đơn
1.     Tuân thủ các bước thay giấy in hóa đơn
Thao tác này tưởng như rất đơn gian và thường bị xem nhẹ nhưng đây lại là công việc rất quan trọng, nó quyết định đến quá trình in hóa đơn của bạn. Nên tuân thủ hướng dẫn thay giấy in hóa đơn, đảm bảo đúng đầu giấy, đúng chiều in nếu không sẽ dẫn đến bị kẹt khi in.
2.     Sử dụng đầu in nhiệt chính hãng cho máy in của bạn
Đừng vì tiết kiệm mà chọn đại một đầu in bất kỳ nhé! Bởi nếu không phải đầu in chính hãng sản xuất thì thời gian sử dụng của máy có thể bị suy giảm. Bảo quản đầu in tránh bị trầy xước, vệ sinh nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn cho đầu in sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ in cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy.


Máy in hóa đơn

3.     Lựa chọn vị trí thích hợp để đặt máy in
Để máy in bill ở vị trí bằng phẳng, trên mặt bàn, nơi thoáng, rộng rãi để tránh bị va đập máy, giúp máy hoạt động ổn định. Ngoài ra, nên để máy trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm ướ hay nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy. Không được để bất kỳ vật nặng nào lên trên máy in hóa đơn nhiệt.
4.     Vệ sinh máy in hóa đơn thường xuyên
Việc vệ sinh máy sẽ giúp lấy đi những bụi bẩn bám trên máy, bám trên đầu in gây xước đầu in, ảnh hưởng đến chất lượng in, chữ bị mờ, máy dễ hư hỏng.
Dùng vải mềm khô để lau máy, chổi quét chuyên dụng để gạt bụi ra khỏi các bộ phận bên trong máy in hóa đơn tính tiền trước khi thay cuộn giấy in nhiệt mới và sau khi kết thúc công việc in bill trong ngày.


Máy in hóa đơn

5.     Bảo quản giấy in hóa đơn đúng tiêu chuẩn
Giấy  in nhiệt ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm giấy in biến thành màu tối, nếu nhiệt độ cao quá sẽ biến thành màu đen. Nếu giấy in nhiệt bị ẩm sẽ khiến hóa đơn in ra bị mờ. Do đó, giấy in nhiệt phải được cất trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, nên chọn giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng để hóa đơn in ra rõ nét, không bị mờ chữ. Để tránh máy in bill không bị kẹt giấy khi in, bạn cần phải giữ giấy in nhiệt không bị ướt, mặt giấy không bị xước.
Xem thêm: 3 cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ chữ

 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo