Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

5 NGUYÊN NHÂN GÂY TIẾNG ỒN CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN VÀ CÁCH GIẢM ỒN

Sử dụng máy phát điện nhằm đảm bảo nguồn điện năng duy trì cho các sinh hoạt đời sống, sản xuất, kinh doanh sử dụng các thiết bị điện trong các trường hợp bị sự cố điện, quá tải…
Máy phát điện khi vận hành thường gây ra tiếng ồn vì vậy người ta thường tìm cách giảm ồn để tránh ảnh hường tới sức khỏe của mọi người xung quanh. Cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu 5 nguyên nhân gây tiếng ồn của máy phát điện và cách giảm ồn hiệu quả.

Máy phát điện Honda
Máy phát điện Honda

MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện là thiết bị dùng để biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Trong quá trình hoạt động máy phát điện có sinh ra tiếng ồn bởi 5 nguyên nhân sau:

- Tiếng ồn từ động cơ: Nguyên nhân do các lực cơ và cháy, độ ồn động cơ từ 100 dB(A) đến 121 dB(A), đo ở cách 1 m, tuỳ thuộc kích cỡ động cơ mà mức độ ồn khác nhau.
- Tiếng ồn từ quạt làm mát: Do không khí chuyển động với tốc độ cao qua hệ thống động cơ và bộ tản nhiệt. Cường độ âm thanh đo ở vị trí cách máy phát điện1m là 100 dB(A) đến 105 dB(A).

Máy phát điện sử dụng động cơ đốt trong đều gây ra tiếng ồn khi hoạt động

Máy phát điện sử dụng động cơ đốt trong đều gây ra tiếng ồn khi hoạt động

- Tiếng ồn do hiện tượng cảm ứng: Quá trình thăng giáng dòng điện trong cuộn dây máy phát điện xoay chiều dẫn đến tiếng ồn cơ khí trong dải từ 80 dB(A) đến 90 dB(A) khi đo ở vị trí cách máy 1 m.
- Tiếng ồn của máy phát điện xoay chiều: Do không khí làm mát và ma sát chổi than gây ra. Cường độ tiếng ồn đo được ở vị trí cách máy 1 m là từ 80 dB(A) đến 90 dB(A) ở cách 1 m.
- Tiếng ồn do kết cấu cơ khí: Khi vận hành máy sẽ tạo ra rung động cơ khí của các chi tiết và bộ phận của máy phát điện có kết cấu khác nhau, bức xạ dưới dạng âm thanh.

Khi mức tiếng ồn vượt mức giới hạn cho phép sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, và trong trường hợp vận hành máy thường xuyên, lâu dài cần thực hiện ngay các giải pháp giảm thiểu tiếng ồn.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Sơ lược về hoạt động các thành phần chính của máy phát điện


Máy phát điện Hyundai chính hãng
Máy phát điện Hyundai
Một số lưu ý giúp giảm thiểu tiếng ồn bảo vệ sức khỏe cho con người.

Thông thường máy phát điện chạy bằng động cơ đốt trong đều phát ra tiếng ồn và rung động. Nên cách tốt nhất là tìm cách giảm thiểu tiếng ồn khi máy phát điện chạy phát ra bằng cách :
- Đặt máy tại vị trí xa nơi ở, nơi làm việc
- Lắp đặt thêm bộ giảm tiếng ồn.
- Để chống rung, chống ồn bạn cũng có thể chọn cách đơn giản là lắp vào dưới chân máy các miếng cao su.
- Đối với các máy công nghiệp, máy phát điện cỡ lớn có thể đặt ở trong các phòng kín có xử lý cách ồn, lỗ thoáng khí, cửa ra vào được đóng kín sẽ giảm thiểu được tối đa tiếng ồn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng máy phát điện với đa dạng công suất, chức năng, đồng thời được cải tiến giảm tiếng ồn hiệu quả. Siêu thị Hải Minh cung cấp các sản phẩm máy phát điện chính hãng, đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành uy tín, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng máy khác như: máy cắt cỏ, bộ lưu điện, động cơ xăng, động cơ diesel… Quý khách quan tâm hãy đến với Hải Minh để được phục vụ tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo